Trường THCS - THPT Hồng Đức

NHỮNG NHÂN VẬT NỔI TIẾNG ĐÃ ĐẾN TRƯỜNG HỒNG ĐỨC TP. HỒ CHÍ MINH Featured

20 năm, một mốc thời gian đủ để một con người bước vào tuổi trưởng thành. Mái trường Hồng Đức đã lớn mạnh không ngừng, trở thành một trong những trường tư thục lớn và uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Những con người của Hồng Đức 20 năm đều là một phần của lịch sử của ngôi trường giàu truyền thống -Hồng Đức. Bài viết này, xin cùng nhìn lại những bức hình đã phủ màu thời gian, những nhân vật nổi tiếng đã đến trường Hồng Đức...

Ban Giám Hiệu Trường Hồng Đức chúc tết Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khi ông đang là Bí Thư Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thầy Hiệu Trưởng TS. Phạm Thanh Tâm tiếp Nguyên Phó Chủ tịch NướcTrương Mỹ Hoa tại Trường Hồng Đức

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm với Ban Giám Hiệu Trường tại khuôn viên Trường Hồng Đức

Nguyên Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục Nguyễn Minh Hiển phát biểu khi về thăm trường.

Nguyên Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục Nguyễn Minh Hiển cùng Hiệu Trưởng Hồng Đức TS. Phạm Thanh Tâm tại khuôn viên Trường

Cố Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Trần Văn Giàu- Người Thầy của những người Thầy đến thăm trường, tại số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú.

Cố Giáo sư Trần Văn Giàu là người được trao Huân chương Hồ Chí Minh, Anh hùng lao động thời kì đổi mới năm 2003, Tác giả công trình Lịch sử Việt Nam 5 bộ, 18 tập được nhà nước trao giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1 năm 1996.

Đón GS Trần ThanhThanh Vân và GS Lê Kim Ngọc về thăm Trường Hồng Đức

GS Trần Thanh Vân tốt nghiệp cử nhân vật lý năm 1957, tiến sĩ vật lý năm 1963 tại Paris với bản luận án xuất sắc chỉ rõ rằng hạt proton không phải là "viên gạch cuối cùng" của vật chất, mà là một cấu trúc gồm nhiều "viên gạch" còn nhỏ hơn nữa kết hợp lại (về sau, được cộng đồng vật lý quốc tế làm sáng tỏ đó là các hạt quark). Trong các hoạt động tổ chức và lãnh đạo ngành vật lý, ông được Viện Vật lý Mỹ đánh giá là "người có công lao to lớn suốt bốn thập niên tập hợp các nhà vật lý thuộc nhiều quốc tịch và nhiều nền văn hoá khác nhau ngồi lại bên nhau trong tình thân ái qua các cuộc Gặp gỡ Moriond, Gặp gỡ Blois, và cũng là người đã hoạt động không mệt mỏi nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng khoa học hiện đại ở Việt Nam.Năm 2012, ông là một trong ba người châu Á được tặng Huy chương Tate của Hội Vật lý Mỹ.

 

Rate this item
(6 votes)
Read 4110 times

Media

Tiện ích

Xem điểm
Lịch công tác
Email nội bộ
Văn bản
Kiểm định chất lượng
:

Thông tin trường

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ
Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh

Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
02838.109.155


CƠ SỞ QUẬN 9
118, Nam Hòa, Phước Long A.
Quận 9, TP Hồ Chí Minh
02862.80.83.88


0169.226.7777
truonghongductphcm@gmail.com

Facebook

Video hoạt động trường

Thư viện ảnh