5+ Bí kíp ôn thi đại học đạt kết quả cao cho học sinh cấp 3

Làm sao để đạt được kết quả cao trong thì thi Đại học sắp tới? Bạn đang mất phương hướng và chưa có lộ trình học tập rõ ràng? Dưới đây sẽ là 5+ bí kíp giúp bạn ôn thi đại học hiệu quả không nên bỏ qua.

>> Xem thêm: Hồng Đức vinh dự được lọt top 10 trường cấp 3 uy tín tại tphcm, đạt hơn 80% học sinh đậu Đại học top đầu cả nước.

top-10-truong-cap-3-uy-tin-tphcm

5+ Bí kíp ôn thi đại học hiệu quả không nên bỏ qua

1/ Xác định mục tiêu và lập kế hoạch ôn luyện 

Xác định mục tiêu là gì? Bạn muốn thi khối nào? Số điểm bạn muốn đạt được tại kỳ thi đại học là bao nhiêu? Ngành nghề bạn chọn là gì?

Kế tiếp là tiến hành thực hiện mục tiêu đó bằng cách xác định thực lực của mình đang ở đâu? Và lên kế hoạch bồi dưỡng những kiến thức đang bị thiếu.

2/ Nắm vững kiến thức căn bản

Kiến thức căn bản là nguồn gốc cho các bài tập khó, những bài tập cần sự phân tích sâu, các dạng bài tập này thường nằm trong khung điểm 7 – 8.

Để đạt được số điểm đó, trước hết hãy nắm thật vững kiến thức căn bản, hãy tìm những bài tập thật dễ làm trước từ đó bạn làm dần dần nâng cao hơn.

top-10-truong-cap-3-uy-tin-tphcm-1

3/ Học thêm các môn tự chọn

Trong các khối thi Đại học thì ngoài các môn chính cần phải thi như Văn, Toán, Anh thì bạn sẽ thi 1 môn tự chọn mà bạn thích.

Đối với các bạn thi ngành kiến trúc, vẽ, cần phải trau dồi thêm bộ môn vẽ, mà đây là môn không tại nhà trường, vì thế nếu bạn xác định thi vào những ngành này thì nên chủ động tìm thêm lớn bên ngoài để ôn thi nhé.

4/ Luyện giải đề thi các năm

Luyện giải đề thi là cách tốt nhất để bạn tập luyện canh thời gian làm bài của mình. Bạn cần phải phân chia thời gian làm bài sao cho phù hợp để tự tin chiến đấu với kỳ thi sắp tới.

Hãy xác định số điểm bạn cần đạt được của môn đó là bao nhiêu, hãy đọc và tìm câu hỏi dễ nhất làm trước và từ từ phân tích các câu khó sau.

5/ Chuẩn bị tinh thần trước ngày thi

Hãy để tinh thần thoải mái nhất có thể, không nên căng thẳng quá tránh trường hợp bạn bị run quên mất bài đã học, hay bị tâm lý thời gian làm không kịp.

Ăn uống điều độ tránh bị bệnh, bổ sung nhiều vitamin để cơ thể luôn trong tình trạng tốt nhất để chiến đấu với kỳ thi này nhé!

>> Tham khảo: học phí trường nội trú Hồng Đức bao nhiêu?

Lời kết của trường nội trú Hồng Đức muốn gửi đến các em học sinh

top-10-truong-noi-tru-uy-tin-tai-hcm

Đừng quên cánh cửa này khép lại chắc chắn sẽ có cánh cửa khác mở ra, Đại học không phải là con đường duy nhất, nên đừng quá căng thẳng khi ôn thi nhé.

Trường nội trú Hồng Đức tự hào là chiếc nôi nuôi dưỡng nhiều nhân tài của cả nước, nhiều mầm non phát triển trong tương lai.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn học sinh đã có thêm nhiều lời khuyên bổ ích cho kỳ thi đại học sắp tới.

>> Xem thêm: Tuyển sinh lớp 11 trường nội trú Thủ Đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9