5 mẹo ghi nhớ từ vựng tiếng Anh đáng tham khảo

Tiếng Anh không phải là môn học khó nếu bạn biết cách làm thế nào để học ngôn ngữ này tốt nhất. Có rất nhiều bài hướng dẫn, cách học chỉ dẫn nhau trên mạng, bạn có thể dùng thử qua các phương pháp đó. Sau đó, dựa vào trải nghiệm của mình để đúc kết xem phương pháp nào sẽ phù hợp với các em nhất.

Sau đây, trường THCS – THPT Hồng Đức gợi ý 5 mẹo nhỏ đến các em, hãy tham khảo và thử áp dụng nhé!

phuong-phap-hoc-tu-vung-tieng-anh-ielts-hieu-qua-nhat-1

#1. Đọc thật nhiều tài liệu tiếng anh: Hãy chú ý nhiều hơn đển những từ mới khi đọc văn bản. Đọc càng nhiều, bạn sẽ có vốn từ vựng càng phong phú. Thử đoán nghĩa từ trong văn cảnh trước, sau đó hãy tra từ điển để ghi nhớ từ tốt hơn nhé!

#2. Củng cố kỹ năng đọc văn bản tiếng Anh: Để củng cố kỹ năng hiểu từ trong văn bản thì bạn nên đặc biệt chú ý đến cách mà ngôn ngữ được sử dụng.

#3. Luyện tập thật nhiều và thường xuyên: Ngôn ngữ là để thực hành. Nếu bạn vừa học của ai đó một từ mới mà bạn không dùng thì lâu dần sẽ không nhớ từ đó là gì nữa. Hãy dùng ngay từ mới để đặt câu!

phuong-phap-hoc-tu-vung-tieng-anh-ielts-hieu-qua-nhat-1

#4. Tìm được càng nhiều mối liên hệ của từ càng tốt: Để không quên từ mới thì khi học bạn nên đọc to và đọc nhiều lần. Kế đến, bạn nên tìm thêm nhiều từ đồng nghĩa với từ đó mà bạn đã biết. Ví dụ, từ “significant” (quan trọng, đáng kể) có một nghĩa giống với từ important, momentous, sustantial,… Cuối cùng là thử liên tưởng những tình huống nào bạn sẽ dùng từ này và dùng như thế nào.

#5. Chơi những trò chơi liên quan đến từ vựng tiếng Anh: Nếu muốn vừa giải trí, vừa học tập thì thử chơi các trò như Scrabble, Boggle và ô chữ (crossword puzzles) nhé!

Những phương pháp học tiếng Anh chú trọng nhất vẫn là thực hành. Cũng giống như khi học một từ tiếng Việt mới từ những người bạn, nếu các em không dùng từ mới đó trong các tình huống thường ngày thì các em sẽ không thể dùng nó linh hoạt như những người hay dùng được.

phuong-phap-hoc-tu-vung-tieng-anh-ielts-hieu-qua-nhat

Do đó, bí quyết quan trọng nhất khi học tiếng Anh là thực hành. Muốn nghe hiểu tốt thì các em phải nghe nhiều, từ nhạc, phim, đoạn hội thoại…; Muốn nhận mặt chữ tốt thì các em phải đọc hiểu nhiều từ truyện, sách hay bất kỳ đoạn tiếng Anh nào các em bắt gặp ở đâu đó.

Thực hành và thực hành để vốn từ vựng và kỹ năng tiếng Anh tốt hơn nhé!

Các em có mẹo nào hiệu quả không? Chia sẻ với mọi người nhé!

Tìm hiểu thêm: trường cấp 2 uy tín tại Hồ Chí Minh

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9