BÀI PHÁT BIỂU CỦA PHỤ HUYNH TRONG BUỔI LỄ “TRƯỞNG THÀNH VÀ TRI ÂN”

Bà Phương Thảo là mẹ của em học sinh Công Tằng Tôn Nữ Kiều Phương – là một trong hàng nghìn phụ huynh trường Hồng Đức, nhưng Kiều Phương là trường hợp đặc biệt, ở Vũng tàu em đã nghỉ học mất 1 năm, nhập học Hồng Đức từ năm lớp 9. Em đã nỗ lực vươn lên và thay đổi, trở thành học sinh Khá, rồi học sinh giỏi. Kì thi Quốc gia 2018, e đã đậu vào đại học kiến trúc TP. Hồ Chí Minh với số điểm rất cao. hãy cùng đọc lại bài phát biểu rất chân tình của Phụ huynh Kiều Phương trong ngày lễ tri ân, trưởng thành của Học sinh. Chúc Kiều Phương cũng như các học sinh Hồng Đức khi ra trường sẽ trở thành nhưng người thành đạt trong cuộc sống.

Kính thưa:

– Ban Giám hiệu Trường THCS-THPT Hồng Đức

– Quý Thầy Cô Giáo

– Quý vị Đại biểu

– Các bậc Cha Mẹ học sinh

– Các cháu học sinh thân mến

Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho các bậc Phụ huynh khối 12 Trường THCS-THPT Hồng Đức có lời kính chúc sức khỏe đến toàn thể Quý vị có mặt trong buổi lễ “Trưởng thành và tri ân” ngày hôm nay.

Thật vinh dự và xúc động khi có mặt trong buổi Lễ “Trưởng thành và tri ân” này; là người làm Cha, làm Mẹ không nỗi vui nào có thể tả hết được cảm xúc vui mừng khi thấy đứa con của mình đã trưởng thành.

Kính thưa Quý Thầy Cô giáo

Tôi được biết Trường THCS-THPT Hồng Đức có truyền thống hàng năm tổ chức buổi lễ “Trưởng thành và tri ân” cho các cháu khối 12 và buổi Lễ luôn để lại dấu ấn sâu sắc cho các cháu trước khi rời ghế nhà trường. Đây cũng là dịp để chúng tôi, những bậc Phụ huynh có dịp tri ân đến Quý Thầy Cô giáo đã tận tâm dạy dỗ và truyền đạt kiến thức cho con em chúng tôi.

Học sinh Công Tằng Tôn Nữ Kiều Phương duyên dáng trong đồng phục của trường

Vì hoàn cảnh gia đình neo đơn nên chúng tôi đã gửi gắm các cháu vào trường THCS-THPT Hồng Đức với rất nhiều khó khăn. Nhưng qua thời gian 04 năm trau dồi ở đây, với sự nỗ lực và tận tụy bằng cả tấm lòng của các Thầy Cô giáo đã dạy dỗ con em chúng tôi tiến bộ vượt bậc cả về trí tuệ và nhân cách. Cụ thể nhiều năm liền cháu là một học sinh giỏi, ngoan ngoãn được Thầy yêu, bạn mến và sống có trách nhiệm với bản thân. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi nhận thấy các cháu thay đổi hẳn so với thời gian trước khi vào học tại trường THCS-THPT Hồng Đức; từ tư cách tự giác học tập đến cách cư xử với ông bà cha mẹ cũng đã khác trước rất nhiều.

Chúng tôi, những bậc Phụ huynh đã có công sinh thành, nuôi dưỡng nhưng các Thầy Cô giáo là người góp công sức rất lớn trong việc giúp các cháu trau dồi kiến thức và nhân cách và cũng là người Cha, người Mẹ thứ 2 của các cháu. Nhân buổi lễ “Trưởng thành và tri ân” này cho phép tôi được đại diện các bậc Phụ huynh xin chân thành gửi lời cám ơn sâu sắc đến quý Thầy Cô giáo đã đồng hành cùng các cháu trong suốt thời gian qua.

Kính thưa các bậc Phụ huynh.

Sự trưởng thành của các con em chúng ta luôn là niềm mong mỏi của những người làm cha, làm mẹ. Chính vì vậy chúng ta hãy luôn kề vai, sát cánh cùng nhà trường làm điểm tựa vững chắc và là người bạn lớn đồng hành cùng các con có thêm động lực và tinh thần để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Các cháu học sinh yêu quý.

Ngày hôm nay là một ngày đánh dấu sự trưởng thành của các con qua quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường phổ thông bằng nhân cách và kết quả học tập; điều này mang ý nghĩa rất quan trọng đối với Cha Mẹ và Thầy Cô giáo. Sự trưởng thành của các con ngày hôm nay không thể không kể đến công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ; công lao dạy dỗ truyền đạt kiến thức của Thầy Cô. Nhưng cái chính là sự cố gắng làm chủ bản thân và xác định hướng đi trong tương lai của các con. Hãy khắc ghi công ơn Cha Mẹ Thầy Cô và cố gắng hết mình trong khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại để phấn đấu đạt được ước mơ bước vào ngưỡng cửa Đại học để thỏa lòng mong mỏi của Cha Mẹ và Thầy Cô.

Kính thưa Quý Thầy Cô, các bậc Phụ huynh và các cháu học sinh.

Nhân buổi Lễ “Trưởng thành và tri ân” ngày hôm nay, chúng tôi những bậc Phụ huynh có con em đang theo học tại Trường THCS-THPT Hồng Đức, một lần nữa chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đến quý Thầy Cô giáo và những cán bộ nhân viên nhà trường: Giáo viên quản nhiệm, các cô chú phục vụ nấu ăn, giặt giũ, các bác bảo vệ của nhà trường; chúc Trường THCS-THPT Hồng Đức ngày càng phát triển và được nhiều Phụ huynh quan tâm. Chúc các cháu học sinh luôn nhiều sức khỏe, cố gắng hết mình vượt qua mọi khó khăn, bình tĩnh và tự tin để đạt kết quả cao nhất trong ký thi Tốt nghiệp THPT sắp tới và bước vào ngưỡng cửa Đại học mang vinh quang về cho Trường THCS-THPT Hồng Đức. Chúc các bậc Phụ huynh luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống.

Xin trân trọng kính chào.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9