BÀI PHÁT BIỂU TRONG LỄ TRƯỞNG THÀNH

Kính thưa:  – Ban giám hiệu và tập thể quý thầy cô giáo trường  THCS – THPT Hồng Đức!

 • Qúy đại biểu!
 • Các bậc cha mẹ học sinh và các cháu học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện các bậc phụ huynh khối 12 trường THCS – THPT Hồng Đức có lời kính chúc sức khỏe đến toan thể quý vị có mặt trong buổi lễ “trưởng thành và tri ân” ngày hôm nay.

Thật vinh dự và xúc động khi tôi có mặt trong buổi lễ” Trưởng thành và tri ân” ngày hôm nay. Là những người làm cha, làm mẹ không có niềm vui nào có thể diễn đạt thành lời khi từng ngày chứng kiến con mình ngày một trưởng thành hơn.

Kính thưa quý Thầy Cô, tôi được biết trường Hồng Đức có truyền thống tổ chức buổi lễ “ trưởng thành và tri ân” cho các cháu khối 12 và buổi lễ đã để lại dấu ấn sâu sắc và cũng là kỷ niệm đẹp cho các cháu trước khi rời ghế nhà trường. Và cũng là dịp để chúng tôi, những bậc phụ huynh có dịp gửi lời tri ân đến quý thầy cô, những người đã tận tâm dạy dỗ và truyền đạt kiến thức cho con em chúng tôi.

Ba năm, theo học dưới mái trường Hồng Đức, với sự nỗ lực và tận tụy bằng cả tấm lòng của các Thầy Cô đã dạy dỗ con em chúng tôi ngày một trưởng thành hơn về cả trí tuệ và nhân cách. Trong nhiều năm liền các cháu là những học sinh học tốt và ngoan ngoãn, được thầy yêu bạn mến, sống có trach nhiệm với bản than và gia đình. Bản thân tôi, là một người mẹ tôi vô cùng hạnh phúc khi nhận thấy các cháu có sự thay tích cực hơn so với thời gian trước khi vào học tại trường Hồng Đức, từ việc các cháu tự giác trong học tập cũng như cách cư xử với ông bà, cha mẹ và mọi người chung quanh.

Chúng tôi, những bậc phụ huynh có công sinh thành và nuôi dưỡng. Nhưng chúng tôi biết các Thầy Cô chính là những người giúp các em trau dồi kiến thức và nuôi dưỡng nhân cách các cháu ngày một trưởng thành hơn. Các Thầy, các Cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai của các cháu. Và Trường Hồng Đức cũng là ngôi nhà thứ hai ấm áp và nhiều tình cảm.

Kính thưa các Thầy, Cô giáo và các bậc phụ huynh, sự trưởng thành của các con luôn là niềm mong mỏi của những người làm cha, làm mẹ. Chính vì vậy, tôi mong rằng chúng ta cùng kề vai sát cánh cùng nhà trường làm điểm tựa vững chắc và là người bạn lớn đồng hành cùng các con để tiếp thêm động lực tinh thần để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Các cháu học sinh yêu quý!

Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các con qua quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Điều này mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cha mẹ và thầy cô giáo. Sự trưởng thành của các cháu ngày hôm nay không thể không kể đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và công lao dạy dỗ của các thầy cô. Chính sự cố gắng làm chủ bản thân và xác định hướng đi trong tương lai của các cháu sẽ là niềm vui của các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo. Tôi mong rằng các cháu hãy luôn ghi nhớ công ơn cha mẹ, thầy cô, cố gắng hết mình trong khoản thời gian ngắn ngủi còn lại để phấn đấu đạt ước mơ vào ngưỡng cửa đại học để thỏa long mong mỏi của cha me và thầy cô.

Kính thưa quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh thân mến!

Nhân buổi lễ trưởng thành và tri ân hôm nay, chúng tôi những bậc phụ huynh có con em đang theo học tại trường Hồng Đức một lần nữa xin bày tỏ long biết ơn sự tri ân đến quý thầy cô và những cán bộ nhân viên nhà trường. Chúc trường Hồng Đức ngày càng phát triển và được nhiều phụ huynh quan tâm. Chúc các cháu học sinh thật nhiều sức khỏe, cố gắng hết mình, vượt qua mọi khó khan, bình tĩnh và tự tin đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới và bước vào ngưỡng cửa đại học mang vinh quang về cho trường, cho các bậc phụ huynh.

Xin trân trọng cảm ơn!

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9