Cần chuẩn bị những gì trước khi vào đại học?

Hơn 95% học sinh trường THCS – THPT Hồng Đức đã chọn đại học làm điểm đến kế tiếp trên hành trình chinh phục ước mơ của mình. Đây là khoảng thời gian để các bạn chờ đợi ghi danh cũng như chuẩn bị mọi thứ cho cuộc hành trình mới. Có bạn sẽ phải rời xa gia đình, ở trọ cùng bạn bè hoặc ở ký túc trường đại học. Có bạn đã có gia đình ở TPHCM và có thể tiếp tục học tập trong điều kiện thuận lợi nhất. Dù là thế nào, chúng ta cần thu xếp một chút để có bước đầu thuận lợi nhé!

++ Tìm hiểu thêm về: tuyển sinh học sinh thcs

Tân sinh viên cần chuẩn bị gì trước khi vào đại học?

Bước 1: Tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường tương lai

Bạn sẽ có thêm 4 năm nữa để gắn bó và cùng trưởng thành với trường đại học. Công nghệ thông tin phát triển là điều kiện để bạn có thể tìm hiểu tất tần tật về trường đại học. Bạn có thể tìm hiểu trong trang web trường, trên fanpage, các trang mạng xã hội, các diễn đàn sinh viên, các nhóm sinh viên…

truong-noi-tru-cap-3-hcm

Nếu như có thời gian và cơ hội, hãy dành một ngày để khám phá khuôn viên trường, nhìn ngắm ngôi trường mà mình sẽ gắn bó trực tiếp. Ngoài ra, bạn nên ghi lại các địa điểm quan trọng trong khuôn viên trường như văn phòng khoa, thư viện, phòng đào tạo, căn tin… Vì đây là những nơi bạn cần lui tới thường xuyên. Hiểu rõ về trường sẽ giúp bạn tránh được những bỡ ngỡ thuở ban đầu, bắt đầu một học kỳ thuận lợi và thoải mái hơn.

Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục nhập học

Bạn cần kiểm tra lại hồ sơ và thủ tục nhập học kể cả khi bạn đã chắc chắn là mình đã đỗ vào trường để hạn chế những sai lầm đáng tiếc.

++ Mời bạn xem thêm: trường dân lập lớp 12

Tìm chỗ lưu trú và đồ dùng cá nhân

Đối với những bạn ở tỉnh xa TPHCM, việc sống ở đâu và sống cùng ai là mối bận tâm lớn. Do đó, nếu có người thân quen, có anh chị đi trước, bạn có thể nhờ họ giới thiệu đến bạn một số nơi ở an toàn, tiện nghi hoặc tham khảo trên các diễn đàn dành cho tân sinh viên, vào nhóm của quận mà bạn sẽ sinh sống để tìm hiểu các thông tin về nhà trọ.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Tốt hơn nữa, bạn hãy kiểm tra thông tin về ký túc xá tại trường. Năm đầu còn bỡ ngỡ, bạn có thể ở lại nhà người quen hoặc ở ký túc xá trường trước khi tìm nơi ở mới.

Những lưu ý khi tìm chỗ trợ bên ngoài như an ninh trật tự khu vực, vấn đề vệ sinh, trang thiết bị có sẵn, giá cho thuê, cách sinh hoạt, quy định, địa chỉ, phí tiền điện, tiền nước, giờ giấc…

Thiết bị học tập

Dụng cụ cần thiết nhất để học đại học là máy tính cá nhân (Laptop). Bạn có thể tham khảo rất nhiều mặt hàng và đa dạng về giá trên thị trường để tìm được món đồ ưng ý nhất cho mình. Ngoài ra, bạn cần mua đầy đủ dụng cụ để phục vụ cho việc ghi chép. Học đại học không bó buộc cách ghi chép cũng như dụng cụ ghi chép của bạn. Hãy nghiền ngẫm xem mình thích viết, ghi chú thông tin như thế nào hiệu quả nhất.

Phương tiện đi lại

Bạn sẽ đi lại để tham gia các hoạt động và đến trường bằng gì? Hãy suy nghĩ trước để tránh bỡ ngỡ trong những bước đi đầu. Bạn sẽ có cuộc sống xa nhà và tự lập hoàn toàn. Không còn những ngày ở nội trú có thầy cô lo lắng, có lịch học sẵn, có bạn bè rủ rê. Bước vào đại học, bạn sẽ tự mình hoàn thành mọi thứ miễn sao cho an toàn và tốt nhất cho bản thân mình.

truong-tu-thuc-uy-tin

Hãy luôn mạnh mẽ và bước về phía trước để đạt được ước mơ của mình nhé!

++ Đâu là trường thcs tốt nhất Hồ Chí Minh?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9