Chăm sóc sức khỏe cho các sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần và đây là kỳ thi quan trọng, đánh dấu 12 năm đèn sách của các em. Sau kỳ thi này, các em sẽ đi đến bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Chính vì tầm quan trọng của kỳ thi nên áp lực học tập của học sinh ngày càng lớn. Các em ôn thi trong sự kỳ vọng của bản thân, gia đình và thầy cô cùng với hy vọng đỗ đạt để chạm đến ước mơ của mình. Tuy nhiên, dù việc học có quan trọng thì sức khỏe của các em vẫn quan trọng hơn. Hãy chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình để có đủ thể lực và tinh thần vượt qua kỳ thi nhé!

++ Các bước chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp của trường thpt tốt nhất ở quận 9

Lưu ý về sức khỏe cho con em trước và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Mỗi năm, cứ đến mùa thi là sức khỏe của học sinh lại rơi vào mức cảnh báo. Áp lực học tập, ăn uống thiếu chất, ngủ không đủ giấc và không dành thời gian để tập thể dục thể thao là những nguyên nhân khiến sức khỏe của học sinh “tuột dốc”. Để chăm sóc tốt cho các em, gia đình và nhà trường cần có những lưu ý sau:

Có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học

truong-noi-tru-tot-nhat

Cơ thể luôn khỏe mạnh và giàu năng lượng sẽ giúp các em ôn thi tốt hơn, do đó, các em cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn đúng giờ, không bỏ bữa. Nếu học sinh cần học bài khuya thì nên bổ sung thêm những bữa ăn khuya, ăn giữa buổi để tiếp thêm năng lượng. Như vậy, thay vì chỉ ăn 3 bữa chính, các em nên ăn thêm 2 – 3 bữa phụ nữa.

Dù có bận rộn và gấp gáp thì các em cũng không được bỏ bữa ăn sáng. Đây là bữa ăn quan trọng trong ngày, tiếp năng lượng sau một đêm dài, giúp đầu óc minh mẫn và tập trung hơn. Ngoài ra, sau khi ăn xong, các em hãy nghỉ ngơi khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi hãy bắt đầu học, nên đi dạo, hít thở sâu và gạt bỏ mọi ý nghĩ qua một bên để não có thời gian nghỉ ngơi.

Bên cạnh dinh dưỡng, thức ăn sạch sẽ, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng rất quan trọng. Ăn uống khó tiêu hoặc bị ngộ độc thực phẩm có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần học tập của các em. Đây là lúc các em cần có sự quan tâm và chăm sóc của gia đình nhiều nhất để tập trung vào ôn thi.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (2)

++ Đâu là trường thpt uy tín tại Hồ Chí Minh?

Ngủ đủ giấc, đúng giờ

Vì áp lực học tập lớn, các em thường lo nghĩ nhiều dẫn đến mất ngủ. Mất ngủ càng nhiều, lo lắng càng tăng thêm rồi lại mất ngủ nhiều hơn. Một vòng lẩn quẩn sẽ khiến sức khỏe các em bị suy giảm. Do đó, chất lượng giấc ngủ thực sự rất quan trọng. Nếu có bất kỳ lo lắng hay khó khăn nào, các em hãy mạnh dạn chia sẻ với bạn bè, cha mẹ, thầy cô… để nhận được lời khuyên, hướng dẫn hữu ích hoặc ít nhất là không cảm thấy nặng nề hay bất an nữa. Đứng trước những kỳ thi quan trọng, cảm thấy lo lắng và không chắc chắn là điều bình thường. Các em đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy tập trung học tập. Khi cần ngủ thì đừng nghĩ đến bất kỳ việc nào khác.

Kể cả khi phải học bài nhiều, các em vẫn phải tuân thủ nhịp sinh học của mình để tránh bị tiêu hao năng lượng, ăn ngon, tiêu hóa tốt, suy nghĩ tích cực. Tại trường nội trú, các em có lịch trình rõ ràng, đảm bảo ngủ đủ giấc, đúng giờ để nâng cao hiệu suất học tập.

Có tâm lý ổn định và tích cực

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Lo lắng hoặc suy nghĩ tiêu cực sẽ không giải quyết được vấn đề mà các em đang gặp phải, ngược lại còn khiến quá trình ôn thi trở nên khó khăn hơn. Do đó, hãy có suy nghĩ tích cực, thái độ học tập thoải mái để học tập tốt hơn. Nếu các em cảm thấy căng thẳng, áp lực, thiếu tự tin, hãy nói cho thầy cô biết. Với kinh nghiệm giáo dục và kỹ năng chuyên môn sư phạm, thầy cô trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ có những chỉ dẫn hữu ích để các em vượt qua cảm giác này. Là người đã đưa đò cho hàng ngàn học sinh, thầy cô luôn hiểu điều các em lo lắng và làm thế nào để chiến thắng cảm xúc tiêu cực.

Vận động

Cuối cùng, mỗi ngày các em cần dành ra một khoảng thời gian nhất định để tập thể dục thể thao cho khỏe người, ăn ngon ngủ ngon hơn. Trường THCS – THPT Hồng Đức có lịch tập thể dục mỗi ngày để các em cải thiện sức khỏe. Tập thể dục vừa đủ, đúng động tác sẽ có lợi cho sức khỏe của các sĩ tử trước kỳ thi.

++ Mời tham khảo về trường dân lập bán trú TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9