Chuyên đề: “Tác hại của thuốc lá” – Lớp 12A2 trường Hồng Đức TP.HCM

Thế giới có hơn 1 tỷ người hút thuốc và mỗi năm có hơn 7 triệu người chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. 

Thuốc là chứa hàng trăm hợp chất độc hại như: nicotine, tar,… Để mọi người có thể dễ hiểu hơn thì các hợp chất trên có thể gây nghiện và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, làm giảm sức đề kháng của hệ thống miễn dịch. 

Bên cạnh đó, người hút thuốc lá lâu năm còn mắc các bệnh như: viêm phổi mạn tính và thậm chí nặng hơn là ung thư phổi.

Ngoài ra, một tác hại vô cùng lớn mà nhiều người đã lầm tưởng và nghĩ chúng mang lại lợi ích cho bản thân là giảm stress, căng thẳng. Trên thực tế, thuốc lá ảnh hưởng đến thần kinh rất nhiều, chúng gây ra tình trạng lo lắng, bất an, hồi hộp,…

Đặc biệt, không chỉ người hút thuốc mà những người xung quanh tiếp cận với khói thuốc lá cũng sẽ mắc phải những bệnh về đường hô hấp, nặng hơn sẽ chịu phải hậu quả như người hút thuốc.

Để giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá, lớp 12A2 của trường THCS – THPT Hồng Đức đã mang đến chuyên đề vô cùng hay đó là: “Tác hại của thuốc lá” đi kèm với thông điệp “Nói không với thuốc lá”. Một thông điệp tốt đẹp vì sức khỏe của cộng đồng và vì hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình.

Hãy tránh xa thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Hãy lan truyền thông điệp này để chúng ta có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Một số hình ảnh về chuyên đề “Tác hại của thuốc lá” của lớp 12A2

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9