Có nên đăng ký học nội trú khi học sinh vào lớp 6 không?

Rất nhiều phụ huynh đã đặt ra câu hỏi có nên cho con vào trường nội trú khi còn nhỏ hay không bởi khi rời khỏi sự bảo bọc của gia đình, ba mẹ luôn lo lắng cho khả năng tự lập và sự an toàn của trẻ. Để có quyết định phù hợp với mong muốn của học sinh và gia đình, phụ huynh hãy tham khảo về lợi ích của trường nội trú như sau.

++ Đâu là trường cấp 3 nào tốt nhất TPHCM?

Những điểm mạnh chỉ có ở trường nội trú

Chương trình giáo dục hiện đại cùng đa dạng phương pháp giảng dạy

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Chương trình học của các trường nội trú đáp ứng đủ các yêu cầu cho các kỳ thi quốc gia, bên cạnh đó, bổ sung thêm những chương trình học nâng cao, mở rộng để giúp các em tiếp cận đa dạng nguồn kiến thức. Phương pháp đào tạo luôn lấy học sinh làm trọng tâm, định hướng cho học sinh trong quá trình giảng dạy, xây dựng thêm những buổi tự học hoặc phụ đạo riêng để các em luôn bắt nhịp kịp với các bạn cùng lớp. Đồng thời, nhà trường vẫn tạo cho các em sự tự chủ từ sớm, cơ hội hòa nhập và năng động, chủ động làm điều mình thích.

Trường nội trú cũng chú trọng những hoạt động ngoại khóa, các chương trình thể thao để các em có thể phát hiện và phát triển năng khiếu, tìm kiếm đam mê, kích thích lòng cầu tiến, năng động, tự tin cho học sinh.

Cơ sở vật chất hiện đại

truongthcs-noi-tru-uy-tin

Trường nội trú có cơ sở vật chất vượt trội hơn so với trường công lập vì nguồn đầu tư là của tư nhân. Phụ huynh nên ghé thăm cơ sở trực tiếp, đến tham quan các phòng học, sân đa năng, hồ bơi, khu nội trú, thư viện, nhà ăn… để xem xét điều kiện sống của các học sinh khi vào trường. Trường nội trú đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất, trang bị thiết bị học tập hiện đại, an toàn để giúp học sinh phát triển toàn diện, có hứng thú học tập và học tốt hơn.

++ Tham khảo thêm học phí trường cấp 2 TPHCM

Tiết kiệm thời gian cho học sinh và phụ huynh

Toàn bộ thời gian học sinh học nội trú đều ở trong trường học. Các em sẽ có đủ thời gian để làm rất nhiều việc có ích cho việc rèn luyện kỹ năng và tích lũy kiến thức. Học sinh và phụ huynh sẽ không tốn nhiều thời gian để di chuyển giữa những địa điểm học nữa, sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hoặc hoạt động thể thao hơn.

truong-noi-tru-uy-tin-nhat

Rèn luyện kỹ năng đa dạng cho học sinh

Đây có thể là bước ngoặc giúp cho học sinh có bước tiến thành công trong tương lai bởi những kỹ năng sống luôn đóng vai trò quan trọng trong công việc và học tập. Trường nội trú xây dựng lối sống tập thể, từ đó giúp các em gắn kết tình đoàn kết, xây dựng mối quan hệ bền chặt, lành mạnh, học cách ứng phó với môi trường sống chung, tự lập, tự giác tuân thủ kỷ luật, trật tự và hiểu được trách nhiệm của bản thân. Học nội trú từ lớp 6 sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng mềm từ sớm, biến kỹ năng thành tính cách và thói quen của mình. Đây là quá trình rèn luyện dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và hướng dẫn tận tình của thầy cô.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất để các em phát triển toàn diện, trở thành những tài năng của đất nước.

++ Tìm hiểu về trường cấp 3 nội trú TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9