Diễn văn khai giảng của Thầy Hiệu trưởng năm học mới

Năm học 2020-2021, năm học nhiều thành công và thách thức, năm học chào mừng Trường THCS, THPT Hồng Đức bước sang tuổi 25.  Suốt 1/4 thế kỷ, Thầy Hiệu trưởng TS. Phạm Thanh Tâm đã lãnh đạo Trường Hồng Đức trở thành Trường Tư thục Uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Và năm nay, Thầy cô và các em học sinh rất ấn tượng với bài phát biểu ngày Khai giảng của thầy. Xin được trích nguyên văn bài phát biểu tâm huyết của thầy:

“Xin chào mừng các thầy cô giáo và các em học sinh hiện diện trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Chúng ta đã trải qua một năm học với biến cố dịch bệnh gây ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học nhưng cuối cùng chúng ta cũng vượt qua một cách tốt đẹp. Hoàn thành nhiệm vụ năm học, đặc biệt là các em học sinh khối 12 đã vượt qua kì thi hoàn hảo, giữ vững nhiều năm liên tiếp đạt 100%, có nhiều em đạt thành tích xuất sắc, nhiều môn đạt kết quả trên mức của cả thành phố. Xin chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh.

truong-noi-tru-uy-tin-ho-chi-minh

truong-ban-tru-hong-duc-uy-tin

Năm học mới chúng ta vẫn phải hoạt động trong nguy cơ về dịch bệnh rất lớn, xã hội đã nhận ra rằng trẻ em không được đi học thì hậu quả còn lớn hơn cả hậu quả do dịch bệnh gây ra. Vậy nên chúng ta đến trường trong tư thế đề phòng vừa học vừa phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất, bảo đảm an toàn cho tập thể chúng ta đang sống, cho gia đình và cho những nơi mà đến.

Các em học sinh thân mến, trong cuộc sống ta cần xác định các vấn đề cơ bản, hay phương châm định hướng cho hành động của mình. Ta là ai? Ta đang ở đâu? Ta định làm gì? Ta định đi đến đâu trong thế giới này? Câu trả lời của chúng ta: Ta là học sinh, ta đang học ở trường Hồng Đức, một ngôi trường có bề dày thành tích và có uy tín ở Thành phố Hồ Chí Minh- một thành phố lớn nhất của Việt Nam ở thế kỷ 21, là thành phố văn minh hiện đại và liên kết chặt chẽ với các thành phố và quốc gia phát triển trên thế giới. Do đó nhu cầu và áp lực học tập nên chúng ta rất cao. Nếu ta không vận động theo kịp ta sẽ bị tụt hậu. Các em học sinh đến trường Hồng Đức không phải là nơi để an dưỡng hưởng thụ, mà là đến trường để rèn luyện, học tập để đủ bản lĩnh vận hành và làm chủ xã hội này mai sau.

hoc-phi-truong-hong-duc

truong-noi-tru-hong-duc

Các em cần ra sức học tập và rèn luyện cho tương xứng với những thiếu thốn của những tháng ngày xa gia đình, xa người thân, để khi trở về nhà, ta có gì để báo công cho cha mẹ, cho xóm làng mà ta đã ra đi.

Thưa các thầy giáo, cô giáo! Học sinh của chúng ta đến từ nhiều địa phương khác nhau, năng lực khác nhau, mong muốn và hoài bão khác nhau nhưng học chung một trường, học chung một lớp, chúng ta cần phải nhìn nhận sự khác biệt đó để có phương pháp nội dung dạy học thích hợp cho các em, phát huy được tối đa thế mạnh, bù đắp những chỗ yếu của các em. Làm sao cho mọi học sinh đều tiến bộ và đạt đến kỳ vọng của mình.

Phương châm của trường Hồng Đức là trí tuệ và nhân cách. Điều này được cụ thể hóa các tiêu chí về phẩm chất và năng lực của người học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng trong chương trình giáo dục phổ thông mới: Trí tuệ là biết và làm được trong 10 tiêu chí về năng lực càng nhiều càng tốt, ít nhất mỗi người phải giỏi vài tiêu chí, các tiêu chí còn lại đạt yêu cầu. Còn đối với 5 tiêu chí về phẩm chất đều phải đạt cao.

truong-cap-2-noi-trú

truong-ban-tru-hcm

truong-cap-3-noi-tru-uy-tin

Từ việc chấp nhận sự khác biệt của mỗi học sinh, thầy cô giáo sẽ giảng dạy và yêu cầu nhiệm vụ cho các em phù hợp để cuối năm học, cuối khóa học thầy và trò đều hài lòng và đạt được mục đích của mình một cách đích thực.

Năm học mới còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng với bản lĩnh và năng lực và kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên, sự chăm chỉ và trách nhiệm của các em học sinh, sự đoàn kết của tập thể chúng ta nhất định sẽ đạt kết quả tốt hơn trong năm học mới. Trong không khí long trọng này, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021.

Trân trọng kính chúc các thầy cô,  các em học sinh lời chúc sức khỏe, có nhiều niềm vui, đạt được thành công trong năm học này.”

Hi vọng rằng, Quý thầy cô và các bạn học sinh năm học mới sẽ thực hiện những chỉ đạo của thầy, gặt hái thành công, để tiếp tục viết lên những trang sử vàng của ngôi trường mang tên Hồng Đức- Ngôi trường mang tên niên hiệu rực rỡ phát triển nhất trong lịch sử Việt Nam.

Đọc thêm: học phí trường tư thục Hồng Đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9