Học nội trú là bị vây quanh bởi những bức tường?

Có không ít người khi nghe đến hai từ “nội trú” lại cảm thấy bí bách và khó chịu bởi họ cho rằng học nội trú chỉ đơn giản là cả ngày ở trong trường học, học và học. Học sinh sẽ thiếu thốn nhiều thứ, cuộc sống cũng tẻ nhạt và đơn điệu. Thế nhưng, sự thật KHÔNG phải vậy. Môi trường nội trú năng động, các hoạt động thú vị, phương pháp học tập mới mẻ… là điều kiện để giúp các em phát triển tư duy, hình thành nhân cách tốt đẹp, xây dựng tình bạn trong sáng bền vững… Học nội trú KHÔNG PHẢI chỉ sống sau những bức tường.

Hãy để các em đến trường tư thục chất lượng trải nghiệm cuộc sống khác biệt ở trường nội trú.

Những giá trị chỉ có ở trường nội trú

truong-noi-tru-uy-tin

Những ngày đầu học nội trú, các em có thể gặp nhiều thách thức như nỗi nhớ nhà, khó kết bạn mới, cảm thấy sự khác biệt ở mỗi người, thách thức trong học tập… Những thách thức ấy sẽ dần dần được giải quyết theo thời gian vì các em không chỉ có một mình. Bạn bè, thầy cô, gia đình sẽ động viên, cảm thông và cùng các em vượt qua khó khăn ban đầu để dần thích nghi với cuộc sống xa nhà và sống cùng với tập thể. Sau khi đã trở thành một thành viên thực thụ trong cộng đồng nội trú, các em sẽ có điều kiện để:

Dự bị đại học tốt hơn

Cuộc sống ở trường nội trú tạo điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT và chuẩn bị vào đại học. Ngoài chương trình giảng dạy nghiêm ngặt và các hoạt động ngoại khóa đa dạng, các em sẽ học được các kỹ năng như trách nhiệm giải trình, tư duy phản biện, tự lập, giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm… và những kỹ năng này sẽ giúp các em chuyển tiếp vào giáo dục đại học thuận lợi hơn.

Học nội trú không đơn giản là quẩn quanh trong khuôn viên trường. Trong môi trường nội trú, các em sẽ học được nhiều bài học quý giá về cuộc sống, phát triển các mối quan hệ lành mạnh bền vững, xây dựng tình bạn thân thiết suốt đời…

truong-noi-tru-uy-tin

Các hoạt động ngoại khóa đặc biệt

Mỗi học sinh đều có những đam mê và sở thích riêng. Đó là lý do tại sao trường THCS – THPT Hồng Đức cung cấp rất nhiều cơ hội ngoại khóa để các em lựa chọn. Hãy thử sức với một tài năng mới hoặc tham gia môn thể thao yêu thích để cuộc sống nội trú trở nên năng động, đáng nhớ và lấp đầy những trải nghiệm bằng niềm vui và hạnh phúc.

Trong các hoạt động ngoại khóa, trên các lớp học hàng ngày và trong phòng ký túc xá nội trú, các em sẽ có điều kiện để nuôi dưỡng tình bạn lâu dài, những người sẽ đồng hành cùng các em hoàn thành chương trình học THCS – THPT và lâu hơn nữa.

++ Thông báo tuyển sinh lớp 10 trường nội trú

Trải nghiệm sống tập thể

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Trở thành một phần của cuộc sống ở trường nội trú có nghĩa là hòa mình vào một cộng đồng tập thể, nơi có nhiều người, nhiều ý tưởng và nhiều phong cách sinh hoạt khác nhau. Môi trường này sẽ giúp các em học cách tôn trọng sự khác biệt, xử lý mâu thuẫn một cách văn minh và hợp tác, lắng nghe ý kiến của người khác, phát triển các góc nhìn khác trong một vấn đề, nâng cao tinh thần làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết, đồng đội, học cách khiêm nhường đúng chỗ, thể hiện đúng nơi, phát triển tư duy phản biện…

Tất cả những điều này đều sẽ mang lại cho các em trải nghiệm sống và học tập phong phú, tạo điều kiện phát triển cho tương lai.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng đồng hành và mang lại những giá trị tốt nhất cho các em.

+++ Đâu là trường thcs bán trú TPHCM?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9