Học sinh lớp 12 cần làm gì để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp 2020?

Những thay đổi đột ngột cùng nhiều nguồn thông tin chưa được xác thực lan truyền trên mạng xã hội khiến cho các em học sinh lớp 12 không khỏi hoang mang và băn khoăn trong thời điểm này. Tuy nhiên, thay vì băn khoăn quá nhiều, các em nên quay lại với “guồng quay” học tập để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

>> trường thcs tốt nhất TPHCM

truong-tu-thuc-hong-duc-chat-luong-nhat-tai-TPHCM

Vào sáng ngày 28-04, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ có bài phát biểu về phương án thi tốt nghiệp năm 2020 trên báo tuổi trẻ như sau:

Theo Bộ trưởng, đề thi tốt nghiệp vẫn có sự phân hóa phù hợp nhằm phân loại học sinh giỏi, khá, trung bình, yếu để đánh giá chất lượng giáo dục sau 12 năm học tập của học sinh. Mặc dù mức độ khó của đề thi có thể giảm so với những năm trước nhưng tiêu chuẩn phân loại học sinh vẫn đảm bảo và kết quả thi vẫn có thể dùng để xét tuyển đầu vào cho các trường đại học và cao đẳng.

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không có quá nhiều khác biệt so với năm 2019, những phần thay đổi chỉ nhằm giảm nhẹ áp lực cho học sinh. Điểm khác biệt đáng kể nhất là nội dung ra đề thi sẽ giới hạn theo chương trình đã tinh giản, thi trên tinh thần “học gì thi nấy” không đánh đố và giảm độ khó đề thi.

Như vậy, “Bộ GD-ĐT vẫn tổ chức ra đề thi, xây dựng và cung cấp các phần mềm chấm thi, các thí sinh vẫn dự thi ngay tại địa phương mình.”

Đặc biệt hơn, trong năm nay số lượng cán bộ, giảng viên đại học về coi thi tại các địa phương giảm mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh, UBND cấp tỉnh cần đứng ra chủ trì tổ chức kỳ thi và chịu trách nhiệm về sự an toàn và nghiêm túc cũng như chất lượng trong kỳ thi được tổ chức tại tỉnh. Đồng thời, riêng trong năm nay, bộ sẽ tiến hành đối chiếu, so sánh kết quả thi với điểm trong học bạ của các em học sinh để đánh giá tình trung thực trong kỳ thi phổ thông và chất lượng giáo dục phổ thông.

(Theo Báo Tuổi trẻ)

truong-tu-thuc-hong-duc-chat-luong-nhat-tai-TPHCM

Như vậy, vào thời gian nhập học lại sắp tới, các em học sinh lớp 12 cần lên tinh thần học tập, có kế hoạch ôn tập để không bị lỗ hỏng kiến thức khi đến trường. Đồng thời, các em cần tập trung hơn nữa trong những giờ học trực tuyến và trên lớp sắp tới để nắm vững những kiến thức cơ bản; liên hệ ngay đến thầy cô khi các em có điều gì khó hiểu hoặc chưa rõ.

Các em phải chủ động học tập hơn nữa để không bị tụt lại phía sau và theo kịp chương trình chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

>> trường thcs uy tín tại TPHCM

Trường Hồng Đức luôn tạo mọi điều kiện để hỗ trợ các em thông qua nhiều kênh học trực tuyến như youtube, skype, zalo, zoom, shub classroom, google classroom. Đồng thời, vào ngày 04/05 tới đây các em sẽ bắt đầu trở lại trường học để tiếp tục hành trình chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, nhà trường sẽ gửi đến các em bảng kế hoạch học tập để có phương hướng ôn thi tốt, đồng thời tiến hành kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế, và tập huấn phòng dịch để nâng cao sức khỏe và tinh thần cho các em trong thời gian khó khăn này.

truong-tu-thuc-hong-duc-chat-luong-nhat-tai-TPHCM

Trường Hồng Đức, tự hào với tỉ lệ 100% học sinh đậu tốt nghiệp trong suốt hơn 20 năm qua, sẽ luôn đồng hành cùng những khó khăn của các em lớp 12 và cùng các em bước những bước chân vững vàng và tự tin đến với kỳ thi tốt nghiệp phổ thông 2020.

>> Xem thêm: top 10 trường thcs nội trú tốt nhất TPHCM

Cơ sở muốn học

Kết quả học tập

Ghi chú

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9