Những điều cha mẹ cần biết khi lựa chọn trường học cho con em mình

Trường học là môi trường giúp các em học sinh học tập và rèn luyện trong quá trình phát triển và trưởng thành. Chính vì vậy, việc lựa chọn môi trường học tập như thế nào rất quan trọng và được các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm. Hiện nay có hai mô hình trường học phổ biến nhất là trường bán trú và nội trú. Bài viết dưới đây, trường Hồng Đức – trường thpt tốt nhất TPHCM sẽ giúp bạn phân biệt được hai mô hình này cũng như tìm hiểu những lưu ý khi chọn trường cho trẻ.

truong-noi-tru-uy-tin

Phân biệt trường nội trú – bán trú

Trường nội trú và bán trú là hai mô hình trường học được áp dụng rất phổ biến hiện nay tại khắp các thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, giữa hai loại hình trường học này có điểm khác biệt rõ rệt được phân biệt như sau:

Trường nội trú là mô hình trường học cho phép các em học sinh học tập và ở lại sinh hoạt tại trường vào tất cả các ngày trong tuần. Sau đó, các em có thể trở về với gia đình vào các ngày cuối tuần.

Bên cạnh đó, trường bán là mô hình trường học cho phép học sinh có thể ở lại trường sau giờ học vào buổi trưa để ăn và nghỉ ngơi, sau đó tiếp tục học tập vào buổi chiều và trở về với gia đình vào buổi tối.

Xem thêm: top 10 trường thcs tốt nhất TPHCM

truong-noi-tru-hong-duc-hcm

Những điều cha mẹ cần biết khi lựa chọn trường học cho con em mình

Để có thể chọn được ngôi trường phù hợp và tốt nhất đối với con em mình, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điều để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Đối với phụ huynh học sinh: việc chọn trường cần cân nhắc theo nhu cầu và thời gian của từng gia đình. Cụ thể trường bán trú sẽ phù hợp cho những gia đình không có nhiều thời gian trong việc đưa đón con đi học. Còn trường nội sẽ là một sự lựa chọn cho những bậc cha mẹ nào muốn tạo cho con cái mình cơ hội được tập tập và rèn luyện trong một môi trường mới với tính tự lập cao.

Đối với các em học sinh: các bậc cha mẹ cần lưu ý chọn trường phù hợp với nguyện vọng và lứa tuổi của con em mình. Hầu hết các trường mầm non, tiểu học hiện nay đều được áp dụng theo hình thức bán trú giúp các bậc cha mẹ tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, các trường học nội trú thường tập trung vào cấp 2 và cấp 3 để giúp con bạn có được cơ hội học tập và phát triển toàn diện các kỹ năng mềm trong cuộc sống dưới sự chỉ bảo và quy định của nhà trường.

truong-noi-tru-chat-luong

Để hoàn toàn an tâm trong việc gửi gắm con em mình vào một môi trường học tập tốt nhất, các bậc cha mẹ hãy lưu ý lựa chọn một ngôi trường uy tín, chất lượng để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập và phát triển.

Trường Hồng Đức tự hào là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn với hai mô hình giáo dục bán trú và nội trú uy tín hàng đầu tại TPHCM. Để được tư vấn và lựa chọn thích hợp, hãy liên hệ với trường Hồng Đức theo thông tin:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

CƠ SỞ QUẬN

118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Hotline: 039.226.7777 (Thầy Gia Thành)|090.3934.347 (Cô Bình Minh)

Có thể bạn quan tâm học phí trường nội trú Hồng Đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9