Những quan điểm sai lầm về trường nội trú

Cùng với sự phát triển của nền giáo dục, trường nội trú đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều phụ huynh hoặc học sinh hiểu lầm về trường nội trú nên đã chần chừ và cho rằng các em không phù hợp với ngôi trường này. Bạn có đang “hiểu lầm” về giáo dục nội trú không?

Nếu bạn đã từng đọc quyển “Bắt trẻ đồng xanh” của nhà văn Mỹ J. D. Salinger, hẳn bạn đã hình dung được nhận thức về trường nội trú ở thời điểm đó so với hiện tại có nhiều khác biệt. Hình ảnh của ngôi trường trong quyển sách toát lên sự lạnh lẽo, hẻo lánh, chất chứa sự bất mãn của thanh niên. Phụ huynh trong truyện vẫn luôn lấy trường nội trú ra làm nơi để răn đe con họ. Nếu những đưa trẻ không ngoan sẽ được đưa vào trường từ tháng chín đến tháng sáu và để nhà trường lo mọi thứ.

Tuy nhiên, trường nội trú ngày nay đã thay đổi hoàn toàn so với ngày đó. Có hàng ngàn học sinh, sinh viên mỗi năm tự nguyện cấp sách vào trường nội trú. Thậm chí, các em còn phải cạnh tranh với nhau để được vào trường. Trường nội trú đã trở thành nơi học tập, sân chơi và rèn luyện kỹ năng hấp dẫn mà bất kỳ học sinh nào cũng có thể cân nhắc bước vào.

truong-dan-lap-uy-tin-quan-9

Hãy cân nhắc lại nếu bạn có những quan điểm thế này về trường nội trú nhé!

#1. Ngôi trường nội trú chỉ dành cho người giàu

Mức học phí tại trường nội trú cao hơn so với trường công lập vì chế độ học tập toàn diện hơn và thời gian các em ở trường lâu hơn. Tuy nhiên, mức học phí này vẫn thích hợp cho đa dạng mức thu nhập của nhiều gia đình. Không những thế, nhà trường vẫn cung cấp hỗ trợ tài chính tuỳ theo điều kiện của gia đình. Nếu bạn băn khoăn về học phí, hãy tham khảo qua học phí trường nội trú trước khi quyết định nhé.

Trường nội trú Hồng Đức luôn sẵn sàng chào đón học sinh đến từ mọi miền đất nước, là nơi cung cấp chương trình giáo dục nghiêm khắc và tập trung vào phát triển cá nhân cho từng em học sinh.

truong-cap-2-uy-tin-tphcm

#2. Trường nội trú không có gì vui

Khi nghĩ đến trường nội trú, nhiều em học sinh vẫn chỉ nghĩ đến những quy tắc, kỷ luật, lệnh giới nghiêm và chính điều này khiến các em thấy băn khoăn khi chọn trường. Tuy nhiên, thực tế, khi đến trường vào giờ sinh hoạt ngoại khoá hoặc những giờ nghỉ trưa, các em sẽ cảm nhận được niềm vui ở đó. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để các em kết bạn dễ dàng, có mối quan hệ bạn bè thân thiết cùng sinh hoạt, học tập và vui chơi trong trường.

Ngoài ra, các em còn có thể chủ động học tập, thảo luận với thầy cô về cách phân chia thời gian học tập và vui chơi sao cho hợp lý. Những phương pháp học mới mẻ trong nhiều hình thức khác nhau sẽ khiến các em thấy hứng thú với tri thức hơn, đồng thời cũng có thời gian vui chơi, vui vẻ hơn.

truong-tu-thuc-uy-tin

++ Tìm hiểu thêm về trường thpt uy tín tại TPHCM

#4. Trường nội trú chỉ dành cho học sinh nghịch ngợm

Trường nội trú là nơi tập trung vào phát triển năng lực cá nhân của mỗi học sinh để giúp các em nâng cao thành tích học tập, rèn luyện kỹ năng và thành công bước vào con đường tương lai mà mình đã chọn. Do đó, nơi này sẽ đào tạo các em học tốt và tạo ra những thách thức mới để các em phát triển.

Bất kỳ học sinh nào có thành tích từ trung bình khá trở lên đều có thể vào trường nội trú để nhà trường trang bị đầy đủ kiến thức, hành trang học tập thông qua chương trình học nghiêm ngặt.

Ngôi trường là nơi sẽ tiếp bước các em đến tương lai mà mình đã chọn. Các em sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày cùng sự giúp đỡ của bạn bè và thầy cô.

Bạn hãy yên tâm để các em bước vào trường nội trú Hồng Đức vì nhà trường sẽ luôn sát cánh cùng bạn trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ tốt nhất.

++ Mời tham khảo thêm: top 10 trường cấp 3 tốt nhất TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9