Những ưu điểm giúp cho các trường tư thục hiện nay trở thành những trường uy tín đáng lựa chọn

Từ trước đến nay việc thi vào trường cấp 3 luôn là thời điểm tạo ra nhiều áp lực cho cả học sinh lẫn phụ huynh. Các bậc phụ huynh luôn mong muốn con mình có thể đỗ vào trường cấp 3 công lập thuộc hàng top vì luôn nghĩ rằng vào những ngôi trường công lập tốt nhất sẽ có cơ hội đậu đại học cao hơn. Nhưng với sự phát triển của nền giáo dục hiện đại ngày nay đã có nhiều ngôi trường tư thục trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các em học sinh. Với phương pháp học hội nhập với sự phát triển của xã hội, hiện đại, tập trung phát triển toàn diện từ tri thức, thể chất lẫn kĩ năng cho các em ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Trường Nội Trú Hồng Đức TPHCM Có Tốt Không?

Xem thêm: top 10 trường cấp 3 tốt nhất tphcm

Chọn trường cấp 3 tư thục hiện nay cho thấy được sự tiến bộ trong nền tảng giáo dục

Với một xã hội thiên về truyền thống đã mặc định là khi học tại trường thì phải trang bị đầy kiến thức để con người có đủ khả năng làm việc suốt đời, song lại xem nhẹ việc bồi dưỡng năng lực của người học vận dụng những kiến thức đó để giải quyết những vấn đề mà công việc và cuộc sống đặt ra. Với lối tư duy này hiện vẫn đang là vấn đề dẫn đến những hệ lụy tiêu cực như:

Chú trọng vào việc truyền đạt kiến thức, mang nặng tính nhồi nhét; quá coi trọng bằng cấp và kết quả thi cử mà chưa chú trọng đến năng lực, phẩm chất và khả năng ở khía cạnh nào đó của người học. Cách tổ chức thi hiện nay phần lớn mới chỉ dừng lại việc đánh giá nhận thức sách vở của người học.

Nền giáo dục bị khép kín trong nhà trường và chủ yếu dựa trên sự tương tác giữa thầy và trò trong phạm vi của sách giáo khoa, thiếu sự tương tác với xã hội. Vai trò của gia đình, đoàn thể và xã hội ngày một mờ nhạt trong giáo dục thế hệ trẻ.

Các học sinh phổ thông hiện nay đều có tình trạng  học không có thời gian nghĩ ngơi và chơi. Việc giao tiếp với xã hội ngày càng bị rút ngắn khiến cho tính cách bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với hệ thống giáo dục của các trường tư thục, dân lập hiện nay đã áp dụng những xu hướng giảng dạy mới nhất để hội nhập với thế giới. Giúp các em học sinh được phát huy sức sáng tạo, khả năng tư duy tốt hơn nhờ sự khuyến khích của các thầy cô.

truong tu thuc chat luong nhat tai tphcm

Thực hiện việc học đi đôi với hành, được thử thách với các cuộc thi của trường tổ chức hoặc mang tầm quốc gia đối với những học sinh có năng khiếu về các môn học. Điều này sẽ giúp các em rèn luyện các kỹ năng như:

Kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề

Kỹ năng tư duy sáng tạo, phản biện

Kỹ năng tự học và tự học hiệu quả.

Ngoài ra còn được phát triển kỹ năng sống như:

Kỹ năng lãnh đạo bản thân như: trung thực, chủ động, tự trọng và tự tin.

Kỹ năng đặt mục tiêu, tạo động lực, tổ chức công việc hiệu quả.

Kỹ năng ứng xử – giao tiếp, lắng nghe, đàm phán, trình bày thuyết trình.

Kỹ năng làm việc nhóm, đồng đội…

Ngoài ra sau những giờ học căng thẳng các em còn có thể vui chơi cùng bạn bè ở những khu vui chơi, sân vận động của trường giúp giải tỏa những căng thẳng góp phần phát triển thể chất tin thần cho các em.

truong tu thuc chat luong nhat tai tphcm

Hồng Đức – một trong những ngôi trường tư thục uy tín tphcm để phụ huynh lựa chọn cho con

Hồng Đức là ngôi trường tư thục có thế mạnh về nội trú và bán trú đã có thâm niên hoạt động giáo dục, ươm mầm những tài năng trẻ cho đất nước đã hơn 22 năm qua.

Trường luôn nằm trong danh sách những trường tư thục có tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp và đại học cao nhất hiện nay. Là ngôi trường hàng đầu áp dụng nền tảng giáo dục hiện đại với xu hướng đất nước hội nhập hiện nay, trở thành ngôi trường uy tín tphcm hiện nay

Các em được học tập trong môi trường trong lành, cảnh quan sạch đẹp hàng đầu trong thành phố. Đây là nơi phụ huynh yên tâm về chất lượng sống của học sinh khi xa nhà.

Bên cạnh đó, phụ huynh không quá lo lắng về học phí, được nhà nước giao đất để thực hiện nhiệm vụ giáo dục nên phụ huynh không phải trả tiền mặt bằng của nhà trường. Trường luôn tái đầu tư và phục vụ tốt nhất cho học sinh, vậy nên trường quyết tâm không tăng học phí.

Các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ luôn được nhà trường hỗ trợ hết mình theo chính sách của nhà nước.

Hãy liên hệ với trường Hồng Đức để nhận được tư vấn tốt nhất nhé.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9