Niềm tự hào của trường Hồng Đức là sự tiến bộ của học sinh

Thầy Thành cho biết, “đầu vào” của trường không phải tất cả đều là học sinh khá giỏi, có những bạn chỉ có sức học trung bình. Nhưng bằng nỗ lực của bản thân và sự chăm sóc, dạy bảo tận tình của thầy cô, nhiều bạn đã tiến bộ vượt bậc, trở thành học sinh giỏi cấp thành phố, đậu vào các trường đại học danh tiếng. Thậm chí, có bạn còn nhận được học bổng của các trường đại học nước ngoài. Như Quang Khánh (cựu học sinh niên khóa 2009 – 2012) chẳng hạn. Từ một học sinh trung bình – yếu khi vào trường, bạn đã nỗ lực trở thành học sinh khá giỏi, vượt qua kì phỏng vấn để nhận được học bổng bán phần ngành hành không của trường ĐH Suratthani Rajabhat (Thái Lan). Hiện tại, Khánh đã tìm được việc làm tại hãng hàng không của nước ngoài.

Theo bạn Thùy Trang (lớp 12A17), việc trường luôn tạo môi trường và cơ hội để teen phát huy hết mọi tiềm năng của bản thân, thông qua rất nhiều hoạt động thú vị như hội chợ xuân làng Hồng Đức, cuộc thi Tìm kiếm tài năng Hồng Đức, học sinh thanh lịch., chính là điều giúp các bạn tiến bộ nhiều hơn. Bản thân Trang từ là một học sinh nhút nhát cũng trở nên mạnh dạn, tự tin hơn khi được tạo cơ hội làm MC trong các hoạt động của trường.

“Hc sinh trưng Hng Đc là thành đt…”, đó là câu khu hiu mà teen Hng Đc luôn nhìn thy mi ngày đến trưng. Và có l đó cũng là mc tiêu thôi thúc thy cô và teen ngôi trưng 23 tui này luôn n lc tiến b không ngng đ thành công trong hc tp và cuc sng.

Diệu Huyền -Học sinh giỏi hiện đang là Sinh viên đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, Gương mặt nổi bật của trường Hồng Đức.

Ch có ở trưng t

# Ngôi nhà “tài năng”. Đó là “nickname” mà teen Hồng Đức dùng để gọi tên ngôi nhà cổ bằng gỗ đẹp mê ly “tọa lạc” tại khuôn viên cơ sở 1. Ngôi nhà vốn là phòng tư vấn học đường để thầy cô tiếp phụ huynh cũng như “giải tỏa” rắc rối cho học sinh. Tuy nhiên, vì rộng rãi, thoáng mát và…đẹp nên ngôi nhà thường được các teen “mượn” làm nơi tập văn nghệ, làm báo tường, sinh hoạt Đoàn – Đội và…cả chụp ảnh.

Khu nhà gỗ soi bóng hồ nước rất hữu tình

# Nhã Phương, Hoàng Phi tng là hc sinh ni trú trưng Hng Đc. Thiệt ra, chuyện này chỉ diễn ra trên phim thôi. Chuyện là cách đây vài năm, ký túc xá của trường Hồng Đức trở thành phim trường của phim Trường nội trú (đang được một số đài truyền hình phát sóng lại) với sự góp mặt của Nhã Phương, Hoàng Phi và nhiều diễn viên khác. “Cư dân” nội trú Hồng Đức phải nói là sướng rơn khi biết nơi mình ở từng được lên phim long lánh lóng lánh.

Nhã phương đóng phim tại lớp học trường Hồng Đức

# Cu hc sinh ni tiếng: siêu mu Trương Nam Thành. Theo các thầy cô, thời còn là học sinh của trường, anh Nam Thành khá…hiền, ngoan, hòa đồng. Đến giờ, dù rất bận rộn nhưng anh ấy vẫn thường liên lạc, chia sẻ với thầy cô cũ cũng như về thăm trường mỗi khi có dịp.

Trương Nam Thành chụp hình cùng Thầy Trần Văn Hoàng

#Trưng biến thành làng. Đây luôn là sự kiện chờ đợi nhất năm học của teen Hồng Đức. Trong hoạt động được tổ chức hằng năm vào mỗi dịp Tết này, teen không chỉ được “trở về làng quê”, tham gia vào các trò chơi dân gian mà còn có cơ hội trổ tài buôn bán các sản phẩm “chính hiệu nhà làm” để gây quỹ cho lớp.

Cổng làng lung linh trong đêm sinh hoạt chung

Hồng Đức-đêm hội hoa đăng

Chợ tết làng Hồng Đức- gìn giữ nét đẹp văn hóa Việt

Cu bn hc gii, đàn hay 

Hng Ngc (bìa trái) và thầy Hiệu trưởng-em là học sinh đầu tiên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam

Đó là bạn Phạm Nguyễn Hồng Ngọc (lớp 12A1). Cậu bạn có thể chơi được 4 loại nhạc cụ khác nhau gồm piano, kèn trombone, trumpet và trống cajon. Nhờ“lợi thế” này mà Ngọc luôn tập hợp được đông đảo các học sinh trường tham gia vào các hoạt động phong trào Đoàn – Đội. Trong đó nổi bật là sự ra đời và hoạt động thường xuyên của CLB Acoustic. Hình ảnh các thành viên CLB ôm guitar đàn hát say sưa trong giờ ra chơi đã trở nên thân quen với teen Hồng Đức. CLB hiện đã “bao sô” đệm đàn cho các tiết mục văn nghệ trong trường. Không chỉ đàn hay, hoạt động phong trào hăng say, Hồng Ngọc còn là học sinh giỏi với điểm số trung bình thường trên 8.0.

Thc hin trang: TRÀ NGUYN

 

Cơ sở muốn học

Kết quả học tập

Ghi chú

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9