Phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

SỞ GD&ĐT TP.HỒ CHÍ MINH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS – THPT HỒNG ĐỨC Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 Số: 27/PADB-HĐ Tp. Hồ Chí Minh, ngày 02 tháng 7 năm 2021

PHƯƠNG ÁN

phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong công tác tổ chức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

          Căn cứ Chỉ thị  l0-CT/TU ngày 05 tháng 5 năm 2021 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về tiếp tục tăng cường phòng chống dịch COVID-19;

         Thực hiện công văn số 1827/SGDĐT-KTKĐ, ngày 22 tháng 6 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Về hướng dẫn tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong tình hình tăng cường PC dịch COVID-19

         Căn cứ tình hình diễn biến dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và đặc thù hoạt động của Trường THCS-THPT Hồng Đức, Ban giám hiệu xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch COVID-19 trong công tác tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với  nội dung cụ thể sau:

 1. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
 2. Mục đích:

       Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19  và thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường THCS-THPT Hồng Đức.

       Đề ra các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho CBGVNV trong quá trình làm việc tại cơ quan và học sinh lớp 12 trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ngăn chặn nguy cơ lây bệnh xâm nhập từ bên ngoài, phát hiện sớm, không để lây lan.

      Đảm bảo tốt việc phối hợp với các cơ quan chức năng và phụ huynh trong tổ chức an toàn, chu đáo cho học sinh lớp 12 dự thi THPT.

 1. Yêu cầu:

         Toàn thể CBGVNV và học sinh Trường THCS-THPT Hồng Đức nghiêm chỉnh chấp hành các Chỉ thị của các cấp, các ngành chức năng và Kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường.

        Nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần vượt khó và rèn luyện khả năng ứng phó của giáo viên, học sinh trong tình hình dịch bệnh.

 1. NHIỆM VỤ
 2. Công tác chỉ đạo, điều hành

      – Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch, bệnh trong nhà trường

     – Xây dựng kế hoạch, chủ động triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng

 chống dịch bệnh COVID-19, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xuất hiện trong thời gian tổ chức Kỳ thi TN THPT .

      * Phân công thực hiện:   phòng Học vụ, BGH.

     – Xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó với tình hình, diễn biến của dịch covid-19.

     – Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19 của các bộ phận, CBGVNV và học sinh.

       * Phân công thực hiện:  2 Phó hiệu trưởng

 1. Công tác tuyên truyền, phổ biến

    – Kịp thời tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Văn bản, Kế hoạch của các cấp, ngành chức năng về kỳ thi THPT có liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh.

Hình thức: qua cổng thông tin điện tử của trường, nhóm Zalo.

Phân công thực hiện:  P.hiệu trưởng phụ trách CNTT, Tổ covit 19

 1. Công tác phòng ngừa

– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các phòng làm việc hàng ngày.

– Bố trí nước rửa tay sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt tại cổng ra/vào cơ quan, xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh giáo viên, học sinh

– Giám sát, nhắc nhở thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ y tế đối với giáo viên, nhân viên đến làm việc; học sinh, phụ huynh và khách đến liên hệ công tác.

– Yêu cầu CBGVNV thực hiện khai báo y tế qua phần mềm nCovi, hạn chế việc đi lại;

– Không tập trung đông học sinh cùng 1 thời điểm, giữ khoảng cách tiếp xúc đúng qui định

– Thực hiện phân công, bố trí làm việc, trực cơ quan đảm bảo số lượng theo qui định và làm việc tại nhà thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

–  Đảm bảo thông tin liên lạc trong mọi tình huống, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành của BGH kịp thời, chính xác, hiệu quả.

III. CÁC PHƯƠNG ÁN KHI CÓ TÌNH HUỐNG

         Trong tình hình tất cả học sinh các khối lớp đã về gia đình, học sinh lớp 12 tiếp tục học ôn, luyện thi bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của giáo viên bộ môn (thực hiện giảng dạy onlie tại trường).

 1. Phương án đáp ứng khi có trường hợp dương tính với SARS-COV-2 hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 tại khu dân cư gần trường.
 2. a) Thực hiện đồng thời các biện pháp

– Lau nền nhà các phòng làm việc, tay nắm cửa, bàn ghế và bề mặt các đồ vật khác trong phòng làm việc bằng dung dịch khử trùng.

– Đề nghị cơ quan y tế thực hiện phun khử trùng dung dịch khử trùng chứa 0,5% clo hoạt tính khu vực trường và tổ chức khám bệnh cho cán bộ, giáo viên nhân viên đang làm việc tại trường

– Cập nhật tình hình dịch bệnh tại địa phương, đảm bảo bám sát diễn biến của dịch bệnh để ổn định tình hình của đội ngũ.

– Bố trí sắp xếp lực lượng trực trường, lập danh sách cung cấp kịp thời cho Ban chỉ đạo địa phương khi có yêu cầu

– Cho cán bộ, giáo viên làm việc, dạy học ở nhà qua mạng internet.

– Thông báo ngay cho tổ giám sát phân công phụ trách theo dõi ngay khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, đau họng, khó thở và yêu cầu phải thực hiện nghiêm các nội dung:

+ Hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, nơi làm việc, lưu trú cũng như những người khác; Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn khác; Không dùng chung các đồ dùng vật dụng cá nhân: bát, đũa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt…; Thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng để xử lý theo quy định; Không ăn chung, không ngủ chung cùng với những người khác trong gia đình, nơi ở, nơi lưu trú; Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ.

 1. b) Chuẩn bị phương tiện, dụng cụ

–  Mua dung dịch khử trùng chứa 0,5% clo hoạt tính để lau sàn cơ quan.

–  Bố trí 01 xe ô tô 7 chỗ phục vụ công tác khi cần thiết.

 1. c) Phân công thực hiện

     – Tổ covit phối hợp các thành viên trực trường.

 1. Phương án đáp ứng khi có trường hợp dương tính với SARS-COV-2 hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 xảy ra tại đơn vị

     Bước 1:

       –  Thông báo ngay cho Y tế phường và Trung tâm y tế quận, chính quyền địa phương (hoặc gọi điện thoại theo số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19) để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

     – Niêm yết thông báo không tiếp phụ huynh, học sinh trong thời gian cơ quan chức năng đang xử lý dịch bệnh. Mọi liên hệ, yêu cầu của phụ huynh, học sinh 12 về ôn thi, hồ sơ dự thi … được hướng dẫn, giải quyết bằng hình thức online hoặc qua đường bưu điện.

      Bước 2:

      –  Vệ sinh, khử trùng phòng người nghi ngờ/mắc COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phòng của người nghi ngờ/mắc COVID-19 chỉ được sử dụng trở lại sau khi được khử trùng.

     –  Đối với CBGVNV có nhiệm vụ được phân công làm việc tại trường: học vụ, văn thư, bảo vệ thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân như sử dụng kính chăn giọt bắn, khẩu trang, rửa tay ngay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước và sau mỗi lần vào/ra cơ quan.

    – Tùy mức độ diễn biến dịch bệnh, tất cả CBGVNV tuân thủ theo chỉ dẫn của cơ quan chuyên môn.

 1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
 2. Ban giám hiệu và các thành viên trong nhà trường tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện có hiệu quả phương án này.
 3. Giao Tổ covit hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện phương án; định kỳ tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho Ban giám hiệu theo quy định.
 4. Giáo viên quản nhiệm 12 tiếp tục phối hợp GVBM đảm bảo ôn thi trực tuyến cho học sinh. Thường xuyên cập nhật tình hình và các chỉ đạo của BGH, giữ liên lạc với phụ huynh để kịp thời thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi TN THPT nhằm giúp học sinh có tinh thần sẵn sàng, yên tâm và đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

        Phối hợp với học vụ, văn phòng gửi phiếu báo danh đến từng học sinh nhất là học sinh tỉnh xa trước ngày thi.

 1. Bộ phận y tế, bảo vệ, phục vụ

       Chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ hoạt động dạy học của cán bộ, giáo viên, học sinh.

       Bộ phận y tế chuẩn bị đủ thuốc y tế, nước sát khuẩn tay, khẩu trang, xà phòng, dụng cụ đo thân nhiệt … theo qui định đối với công tác phòng chống dịch covit-19. Đảm bảo không để xảy ra dịch bệnh trong nhà trường thời gian lớp 12 ôn tập, luyện thi.

        Cán bộ, giáo viên tham gia quản lý học sinh, giảng dạy ôn luyện thi trực tuyến và nhân viên phải làm cam kết đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch covit-19 khi về sinh hoạt tại gia đình trong thành phố, không đi nhiều nơi trong thời gian giảng dạy ở Trường. Những cá nhân không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch thì không được tham gia giảng dạy và không phân công làm việc.

       Các qui định về phòng chống dịch bệnh covit khi tổ chức kỳ thi của Sở giáo dục và cơ quan y tế thành phố sẽ được nhà trường triển khai, thông báo, hướng dẫn đến từng học sinh và phụ huynh đúng thời gian.

       Trên đây là phương án  phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của trường THCS-THPT Hồng Đức. Tùy tình hình thực tế, phương án có thể có những điều chỉnh, bổ sung. Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:

– Sở GDĐT (báo cáo)

– Trang web của trường;      

– Lưu VT.

HIỆU TRƯỞNG

Phạm Thanh Tâm

              

 

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9