Rèn luyện thể dục thể thao giúp ích gì cho học sinh?

Rèn luyện thể dục thể thao không chỉ giúp các em thư giãn, rèn luyện cơ bắp, nó còn mang lại rất nhiều lợi ích khác về mặt tinh thần và kỹ năng. Thời đại công nghệ ngày nay mang đến nhiều sự tiện nghi cho chúng ta. Tuy nhiên, hệ lụy sau đó là cảm giác lười vận động ngày càng xâm lấn khiến cả người lớn và trẻ em đều không thích vận động như thời không có công nghệ nữa.

Với mong muốn giúp các em phát triển toàn diện hơn, trường THCS – THPT Hồng Đức thường tổ chức những hoạt động thể dục thể thao để các em tích cực tham gia và rèn luyện thể chất. Qua đó, giúp các em có ý thức rèn luyện sức khỏe và học tập những kỹ năng cần thiết khác.

truong-cap-2-tot-nhat-tphcm

Tìm hiểu thêm: trường tư thục lớp 12 tốt nhất TPHCM

Không chỉ khỏe người – rèn luyện thể thao còn giúp ích gì cho các em?

Thể dục thể thao giúp hình thành nhân cách cho các em. Với kế hoạch rèn luyện thường xuyên, các môn thể thao sẽ giúp các em có nếp sống lành mạnh, vui tươi và khoa học.

Sức khỏe và trí tuệ là cái giá quý nhất của con người. Do đó, để giúp các em phát triển toàn diện, trường nội trú không chỉ tạo môi trường nâng cao trí tuệ mà còn hỗ trợ rèn luyện sức khỏe. Trí tuệ chỉ có thể phát huy tối đa trong một cơ thể khỏe mạnh và ngược lại. Khi có đủ sức khỏe, các em sẽ có tinh thần và nhiệt huyết để tham gia các hoạt động văn hóa khác trong và ngoài trường.

Cũng chính vì thế, nhà trường luôn đề cao các phương pháp học tập kết hợp với rèn luyện thể chất để nâng cao chất lượng giáo dục, giúp các em trở thành con người có ích cho xã hội.

Một môn thể thao dạy các em rất nhiều điều. Hầu hết các môn thể thao đều cần có tinh thần đồng đội, ví dụ như bóng đá. Mỗi một thành viên trong đội bóng đều có trách nhiệm riêng và họ cần phối hợp với nhau nhịp nhàng để tạo nên những thắng lợi. Thông qua quá trình rèn luyện và thi đấu, các em sẽ học được tính kỷ luật cao, tinh thần trách nhiệm của mình với đội nhóm, biết nỗ lực nhiều hơn, không ngừng cố gắng vì thành tích chung của cả đội. Đó là điều mà không có con chữ nào có thể giúp các em hiểu hết trọn vẹn ý nghĩa nếu không từng trải qua.

Chính sự thật thà, biết cố gắng, tích cực và chủ động trong các môn thể thao sẽ giúp các em giáo dục nhân cách và đạo đức hiệu quả.

hoc-phi-truong-hong-duc

Xem thêm: trường thcs uy tín tại quận 9

Cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn khi hoạt động thể thao. Học sinh cấp hai, cấp ba đang ở độ tuổi ăn, tuổi lớn và cơ thể các em đang phát triển mạnh mẽ. Vận động thường xuyên ở mức độ phù hợp sẽ giúp cho các em có sức bền tốt hơn, tăng hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, chống lại các bệnh mất trí nhớ và giảm stress. Cách giảm áp lực thông qua thể dục thể thao là biện pháp hiệu quả và lành mạnh dành cho học sinh hiện nay.

Hiểu được tầm quan trọng của việc vận động, rèn luyện thể chất, trường THCS – THPT Hồng Đức luôn đưa những giờ học thể dục thể thao vào thời gian biểu mỗi ngày của các em. Đồng thời, tích cực tổ chức các cuộc thị đấu nhỏ trong trường để thúc đẩy và vận động các em tham gia vào các môn thể thao tại trường.

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Học tập tại trường THCS – THPT Hồng Đức không chỉ giúp các em tiếp cận tri thức mà còn bồi dưỡng thế chất để các em trở nên khỏe mạnh, tích cực, lạc quan trên con đường phát triển bản thân.

Cùng xem thêm: học phí trường tư thục Hồng Đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9