So sánh sự khác biệt giữa trường nội trú và trường quốc tế tại Việt Nam

Trường tư thục uy tín và trường quốc tế khác nhau như thế nào? Nên chọn trường nào phù hợp với học sinh và môi trường nào sẽ giúp các em có tương lai rộng mở ở phía trước?

truong-tu-thuc-uy-tin (1)

Nếu bạn chưa hiểu rõ trường tư thục và trường quốc tế khác nhau như thế nào thì mời bạn cùng đọc bài viết ngay dưới đây nhé!

Học trường tư thục và trường quốc tế sẽ như thế nào?

Trường tư thục và trường quốc tế là hai hệ thống giáo dục khác nhau, nhưng có điểm chung đều là vốn tư nhân. Trường tư thục sẽ do 1 tổ chức, cá nhân thành lập còn trường quốc tế có vốn đầu tư hoàn toàn 100% nước ngoài.

Các trang thiết bị vật tư đều luôn đảm bảo hiện đại và nâng cấp thường xuyên giúp học sinh có 1 môi trường học thoải mái nhất có thể.

Ngoài ra, chương trình học của cả 2 đều chú trọng đến tiếng Anh, tuy nhiên sử dụng tiếng Anh nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng trường.

Dưới đây là những điểm khác nhau của trường tư thục và trường quốc tế:

truong-tu-thuc-uy-tin (1)

1/ Hệ thống giáo dục

Trường tư thục vẫn học theo trương trình của Bộ Giáo Dục cũng như bổ sung thêm một số chương trình ngoại khóa và tăng cường tiếng Anh cho học sinh.

Trường quốc tế áp dụng chương trình học quốc tế về Việt Nam và cân chỉnh sao cho phù hợp với học sinh tại đây, không theo quy chuẩn của Bộ Giáo Dục, học sinh học hoàn toàn 100% tiếng Anh.

2/ Học phí 

Trường tư thục học phí dao động từ 10 – 50 triệu/năm

Trường quốc tế dao động từ 100 – 300 triệu/năm

3/ Giáo viên dạy học 

Trường tư thục giáo viên giảng dạy hầu hết là giáo viên Việt Nam, giáo viên nước ngoài chiếm 5 – 10% để tăng cường thêm các lớp tiếng Anh cho học sinh.

Trường quốc tế giáo viên giảng dạy 100% giáo viên nước ngoài, học sinh đọc hiểu, giao tiếp chủ yếu là tiếng Anh, tiếng Việt được xếp thành môn học riêng.

>> Tham khảo: học phí trường tư thục Hồng Đức

Nên chọn trường nào cho con học thì tốt nhất?

Ngôi trường nào cũng là tốt nhất đối với các em học sinh, quan trọng là điều kiện gia đình cũng như năng lực của các em có phù hợp với môi trường học tập đó hay không.

truong-tu-thuc-uy-tin

Trường quốc tế sẽ phù hợp hơn với các em học sinh đã tiếp xúc tiếng Anh từ nhỏ, nên khi bước vào ngôi trường quốc tế học sinh sẽ không bỡ ngỡ, bắt kịp được với bạn bè xung quanh. Ngoài ra kinh tế gia đình cũng phải ở mức ổn định để đáp ứng được học phí của trường đề ra.

Trường tư thục hiện vẫn là môi trường được nhiều phụ huynh học sinh lựa chọn phù hợp với khả năng của đa số học sinh Việt Nam. Chi phí vừa phải, chương trình giáo dục chuẩn Bộ Giáo Dục, cơ sở vật chất khang trang cũng như có nhiều cơ hội phát triển định hướng tương lai sau này cho các em.

>> Xem thêm: trường nội trú TPHCM tuyển sinh

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9