Tình thân như gia đình ở phía sau cánh cổng nội trú

Có rất nhiều băn khoăn và trăn trở khi phụ huynh cân nhắc về trường nội trú cho học sinh và điều mà họ lo lắng nhất là các em thiếu thốn tình cảm gia đình, sợ các em sống xa cách và lạnh nhạt với người thân khi không có nhiều thời gian ở cạnh nhau. Thực tế, điều ngược lại đã xảy ra, các em sẽ có kỷ niệm vui tươi hạnh phúc và quá trình trưởng thành khỏe mạnh, mạnh mẽ ở trường nội trú. Các em sẽ có tình thầy trò, tình bạn bè thân thiết, hiểu và thêm yêu gia đình mình.

++ Mời xem thêm: top 10 trường thpt uy tín tại TPHCM

Trường nội trú – hạnh phúc và trưởng thành

Nghĩa tình thầy trò, bạn bè ở trường nội trú

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

Trường nội trú là ngôi nhà thứ hai của thầy cô và học sinh, ở đó có những người không thân thuộc nhưng lại ấm áp nghĩa tình và luôn chăm sóc lẫn nhau. Bên cạnh việc giáo dục học sinh nên người, thầy cô vừa dạy học vừa làm công tác quản lý học sinh bằng tất cả tâm huyết của mình để giúp các em tiến bộ hơn từng ngày.

Giáo viên nội trú đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý hoạt động của các em trong khuôn viên trường. Thầy cô tạo điều kiện để các em xây dựng nếp sống khoa học và lành mạnh, quản lý giờ giấc ăn ngủ, chăm sóc khi các em ốm đau, lo lắng, khuyên giải khi các em buồn, động viên giúp đỡ khi các em gặp khó khăn… Vì có thể gặp các em từ sáng sớm đến khi tối muộn nên thầy cô có thể biết rõ từng em, hiểu hết những điểm mạnh yếu và tính cách của mỗi em.

Giáo viên trường THCS – THPT Hồng Đức luôn mở lòng thân thiện để dạy các em cách sống chan hòa, biết ơn, tôn trọng và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và bạn bè.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

Bạn bè ở trường nội trú thân thiện và mối quan hệ khắng khít vì có thời gian dài ở bên nhau, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và những tâm tư thầm kín nhất. Không chỉ là những người bạn thời trung học, phổ thông, đó còn là những người bạn có thể đi cùng các em suốt đời. Các em sẽ sống cùng nhau dưới mái trường THCS – THPT Hồng Đức, cùng ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi, học tập và xây dựng kỷ niệm đẹp thời thanh xuân ngắn ngủi.

++ Đến ngay trường thpt tốt nhất Hồ Chí Minh để trải nghiệm học nội trú

Tình thân khắng khít vào cuối tuần

Cả phụ huynh và học sinh đều lo lắng các em sẽ thiếu đi tình cảm gia đình khi học nội trú nhưng thực tế, tình cảm ấy vẫn ngày một khắng khít kể cả khi các em học xa nhà. Một tuần gặp một lần, thời gian gặp gỡ quý giá ấy sẽ dành cho những câu chuyện trường lớp kể cả ngày không hết, dành cho cuộc trò chuyện thân thiết vui vẻ, cho tình cảm nhung nhớ và yêu thương.

Các em sẽ quý hơn những giây phút gần gũi bên gia đình, hiểu hơn nỗi nhọc nhằn của cha mẹ và thân thiết hơn khi có nhiều câu chuyện để kể và sẻ chia. Các em trưởng thành, tự lập, sống có trách nhiệm và tình cảm hơn.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

Đến trường nội trú, môi trường mới, bạn bè mới và những kiến thức mới sẽ giúp các em mở mang kiến thức, nâng cao kỹ năng. Đó là cơ hội để các em phát triển toàn diện, chuẩn bị hành trang vững vàng cho tương lai.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn nghĩ cho học sinh, lo cho học sinh và cố gắng hết mình để tạo điều kiện giáo dục tốt nhất cho các em.

++ Thông báo tuyển sinh lớp 8 trường bán trú Tân Bình

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9