Vì sao học sinh nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa?

Yêu cầu tuyển dụng việc làm hoặc du học hiện nay có chút thay đổi so với vài năm trước. Cụ thể, với những sinh viên, học sinh có thành tích hoạt động ngoại khóa tốt, khả năng tìm kiếm việc làm sẽ cao hơn. Chính vì thế, tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh cấp 2, cấp 3 nhằm giúp các em năng động hơn trong môi trường hội nhập cũng là nằm trong mục tiêu đào tạo của trường nội trú chất lượng nhất tại TPHCM – Trường THCS – THPT Hồng Đức. Tuy nhiên, phải tham gia thế nào để hoạt động ngoại khóa thực sự mang đến hiệu quả tốt nhất cho học sinh? Và vì sao học sinh nên tham gia các hoạt động này?

truong noi tru chat luong nhat tai tphcm

Học sinh có nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa không?

Hồ sơ xin việc hoặc hồ sơ chuẩn bị du học của các em sau này sẽ bao gồm danh sách liệt kê các hoạt động ngoại khóa chính nhằm khắc họa nổi bật tính năng động và sáng tạo của các em. Bên cạnh đó, các cuộc thi, lễ hội, hoặc các hoạt động sinh hoạt tập thể là môi trường tuyệt vời để các em tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, nâng cao trải nghiệm cuộc sống và thực hành những kỹ năng mềm cần thiết.

Mỗi một chương trình do nhà trường tổ chức đều cần áp dụng kiến thức và kỹ năng khác nhau nhằm giúp các em phát triển toàn diện hơn. Thông qua đó, các em có thể phát hiện ra những kỹ năng mềm còn thiếu hoặc kiến thức hoặc kỹ năng nào mình có tốt hơn những bạn học khác.

truong noi tru chat luong nhat tai tphcm

Trường tư thục chất lượng nhất tại TPHCM – Hồng Đức đã tổ chức những cuộc thi hùng biện tiếng anh, tìm hiểu an toàn giao thông, phòng trừ tệ nạn xã hội, hội thao – hội khỏe phù đổng, giải toán cấp trường, cấp quận, rung chuông vàng,…hằng năm nhằm cung cấp kiến thức phổ thông tốt cho các em. Qua đó, các em mạnh dạn, năng động và sáng tạo hơn.

Ngoài ra, trong quá trình tham gia hoạt động, các em cần tự rèn luyện mình trở thành người lãnh đạo – trưởng nhóm. Từ những hoạt động bổ ích này, học sinh cần nhìn lại và tự đánh giá năng lực bản thân, quá trình tham gia hoạt động đã ảnh hưởng tới các em như thế nào?.

Chỉ khi thực sự để lại dấu ấn cá nhân, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các em mới có thể hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu bản thân cũng như trau dồi thêm các kiến thức và kỹ năng mới.

Tuy nhiên, liệu các em có nên tham gia quá nhiều hoạt động hay không?

truong noi tru chat luong nhat tai tphcm

Các em chỉ cần tham gia những chương trình phù hợp với kiến thức và kỹ năng cũng như định hướng của các em sau này vì những chương trình hoạt động tại trường cấp 2 – cấp 3 – Trường tư thục Hồng Đức chỉ là bước đệm giúp các em có đà chạy tốt cho chương trình học đại học hoặc du học. Việc tham gia hoạt động ngoại khóa phải cân bằng và hỗ trợ việc học. Tiếp thu đầy đủ kiến thức để đạt được thành tích cao trong học tập và các kỳ thi tuyển mới là điểm mấu chốt trong suốt quá trình theo học tại trường cấp 2 và cấp 3 của các em. Chính vì thế, nhà trường luôn có lịch biểu phù hợp để các em vừa vui chơi, vừa học hỏi nhiều kiến thức.

Là một trong top 10 trường THCS tốt nhất TPHCM, Hồng Đức tự hào là môi trường giáo dục tốt nhất để ươm mầm và chấp cánh ước mơ cho các em học sinh.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9