03 kỹ năng quan trọng cho học sinh thời đại mới

Để giúp các em gặt hái được nhiều thành tựu hơn trong tương lai, phát triển toàn diện đang là hướng giáo dục của trường THCS – THPT Hồng Đức. Các em không chỉ học tri thức, kiến thức từ sách vở, mà còn rèn luyện thể chất, kỹ năng cần thiết để có những bước đi vững vàng đến tương lai. Các chương trình ngoại khóa sẽ giúp các em rèn luyện thêm kỹ năng và chương trình học STEM sẽ giúp các em sử dụng kiến thức học được một cách hiệu quả.

Học sinh thời đại mới cần có những kỹ năng nào để có bước đệm tốt cho thành công trong tương lai?

++ Mời phụ huynh và học sinh tham khảo: Tuyển sinh lớp 12 trường nội trú Tân Bình

Kỹ năng quan trọng đối với học sinh THCS – THPT

Kỹ năng mềm

Các môn học chính khóa là kỹ năng cứng, còn kỹ năng mềm sẽ tập trung vào phát triển tư duy, kỹ năng quản lý, tự làm chủ bản thân, biết cách làm việc cá nhân và làm việc nhóm hiệu quả. Những kỹ năng này sẽ giúp các em phát triển trí tuệ cảm xúc góp phần nên sự thành công lâu dài cho người ở mọi ngành nghề trong tương lai.

truong-noi-tru-uy-tin-thu-duc

Ở các nước phát triển như Mỹ, những kỹ năng mềm đã được chú trọng và bồi dưỡng từ sớm cho học sinh để giúp các em hình thành phong thái tự tin, học tập và làm việc với bạn bè hiệu quả.

Không những thế, kỹ năng mềm sẽ giúp các em hiểu rõ bản thân mình, biết được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu và cần làm gì để chạm đến ước mơ tương lai. Sau khi có động lực, các em sẽ có chiến lược cụ thể, biết rõ mình nên phấn đầu vì mục tiêu nào và theo đuổi điều gì trong tương lai.

++ Tham khảo thêm học phí trường dân lập TPHCM trước khi vào năm học mới.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là khả năng hợp tác với nhiều người khác để thực hiện tốt một nhiệm vụ hướng tới mục tiêu chung. Các em có thể cần đến kỹ năng này trong học tập và công việc trong tương lai.

hoc-phi-truong-truong-noi-tru-hcm

Kỹ năng làm việc nhóm sẽ bao gồm nhiều kỹ năng khác như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng xây dựng mục tiêu, kỹ năng tổ chức và phân công công việc, kỹ năng thuyết phục, trình bày và tư duy phản biện, kỹ năng lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau.

Thông qua mỗi lần làm việc nhóm, các em sẽ học được cách để hòa hợp, làm việc chung và cùng nhau phấn đấu để đạt được mục tiêu cuối cùng của cả nhóm hoặc cả lớp.

Kỹ năng sáng tạo

Sáng tạo là nền tảng của mọi phát minh, sáng chế ở tất cả các lĩnh vực. Trẻ em luôn có sự sáng tạo mới mẻ hơn người lớn. Tuy nhiên, nếu không được dưỡng nuôi và rèn luyện trong quá trình trưởng thành, sự sáng tạo sẽ dần mất đi.

he-thong-stem-truong-hong-duc

Ngày nay, thông qua chương trình học STEM, các em có thể gắn kết lý thuyết, khoa học với đời sống thực tiễn, tạo nên những trải nghiệm thú vị, thiết thực và phát huy tinh thần sáng tạo trong học tập.

++ Mời phụ huynh và học sinh xem thêm: trường tư thục lớp 11 chất lượng

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9