15 tuổi: Có nên rèn luyện tính tự lập cho học sinh?

Độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi là thời kỳ “nổi loạn” và mất định hướng của vị thành niên. Chính vì thế, hơn lúc nào hết, các em cần được hỗ trợ giáo dục tốt trong giai đoạn này. Những nguyên tắc và phương pháp sư phạm phù hợp sẽ giúp các em xây dựng và định hướng đúng sự phát triển. Đây cũng là thời điểm quan trọng giúp các em hình thành tư duy, góc nhìn riêng đối với một vấn đề. Nếu phụ huynh cần ai đó giúp sức trong việc giáo dục các em đang trong độ tuổi này, hãy tham khảo môi trường học nội trú tại trường THCS – THPT Hồng Đức.

Tìm hiểu thêm: trường tư thục cấp 3 chất lượng

truong-tu-thuc-hoc-phi-thap-tai-hcm

Cuộc sống nội trú – bước ngoặt trưởng thành

Những người đã trưởng thành đều phải tự mình đối mặt với những quyết định quan trọng trong đời và hơn ai hết, mỗi người đều hiểu cái giá của sự trưởng thành và sự cần thiết của tính tự lập. Tính tự lập không thể xây dựng trong ngày một ngày hai, đó là cả quá trình rèn luyện và học tập từng chút một. Do đó, phụ huynh cân nhắc cho các em vào môi trường giáo dục phù hợp để giúp các em rèn luyện đức tính này càng sớm càng tốt.

Tự lập để trưởng thành

Trong mắt ba mẹ, các em luôn là những đứa con bé bòng, cần được yêu thường và che chở dùng đã trưởng thành như thế nào. Thế nhưng, để tốt cho các em, chúng ta nên học các buông tay dần từ sớm. Vào trường nội trú là một trong những phương pháp vừa an toàn, vừa phù hợp. Môi trường này sẽ rèn luyện cho các em biết và tự thực hành những điều cơ bản trong cuộc sống, tự chăm sóc bản thân mình và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong trường.

Tính tự lập sẽ giúp các em chủ động và có trách nhiệm hơn trong mọi việc từ chăm sóc bản thân mình, làm việc nhà, học tập, quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh, thích nghi tốt hơn, biết tôn trọng người khác…

truong-thcs-dan-lap-uy-tin-quan-tan-phu

Xem thêm: học phí trường thpt Hồng Đức

Tự lập để tự quyết định hướng đi cho cuộc đời mình

Vào thời điểm từ 15 đến 18 tuổi, các em không phải đưa ra quyết định gì quá lớn lao. Đó là thời gian thích hợp để các em học tập tính tự lập, tự tin và vững vàng khi đưa ra quyết định quan trọng hơn trong tương lai.

Ký túc xá ở trường nội trú giống như một cộng đồng thu nhỏ, ở đó, các em sẽ tiếp xúc với nhiều người có những lối sống và cách nghĩ khác nhau. Giai đoạn đầu, có thể các em chưa biết làm sao kiểm soát hành vi cho đúng đắn hay làm sao để hòa nhập và thích nghi với thói quen của người khác. Tuy nhiên, trong thời gian sống ở ký túc xá, dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của giáo viên quản nhiệm, các em sẽ từ từ học được cách ứng xử phù hợp. Rời khỏi trường nội trú cũng là lúc các em học được cách tự mình điều chỉnh thói quen và hành vi để hòa hợp với cộng đồng.

truong-hong-duc-uy-tin-hcm

Bên cạnh kiến thức văn hóa, tự lập, bản lĩnh, tự tin và trưởng thành là những đức tính quan trọng giúp ích cho cuộc sống sau này của các em và môi trường nội trú sẽ giúp các em rèn luyện hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Tuyển sinh lớp 10 trường nội trú Tân Bình

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9