15 tuổi vào trường nội trú – học sinh được và mất gì?

Có nên cho con vào trường nội trú sớm quá hay không? 15 tuổi cho con đi học xa nhà cả tuần thì có thích hợp hay không? Là những nỗi băn khoăn mà các bậc phụ huynh luôn phải lo nghĩ. 15 tuổi vào trường nội trú, các em sẽ học được những gì và có thể mất đi những gì? những khó khăn có thể gặp phải là gì? Mời phụ huynh theo dõi những thông tin sau.

Mỗi năm, Trường THCS – THPT Hồng Đức đều mở tuyển sinh học sinh nội trú, truyền tải động lực, nêu lên thuận lợi khó khăn, giải đáp cụ thể những thắc mắc mà phụ huynh đang đặt ra để giúp gia đình an tâm chọn trường học tốt nhất cho con.

Tìm hiểu thêm: top 10 trường nội trú uy tín tại TPHCM

Mô hình nội trú mang lại giá trị gì cho học sinh?

truong-cap-3-noi-tru-uy-tin

Theo một khảo sát do VnExpress thực hiện với 1.300 độc giả, 45% độc giả cho rằng 15 tuổi cho con vào trường nội trú là thích hợp. Số người còn lại không muốn cho con xa nhà khi tuổi còn nhỏ.

Những phụ huynh đã có con vào trường nội trú chia sẻ, họ đã cho con vào trường nội trú lớp 7 để làm quen với môi trường, đến 15 tuổi, các em vẫn học tại trường, đã quen thuộc với cách sinh hoạt ở nơi này nhờ chọn trường liên cấp. Các em đã được nhiều hơn khi ở mô hình giáo dục này. Đúng là những lúc thực sự không nỡ vì nhớ nhưng khi buông tay sớm hơn, các em sẽ có điều kiện để tiếp thu thêm nhiều tri thức, học cách trưởng thành, tự lập và trải nghiệm nhiều hơn.

truong-dan-lap-uy-tin-hcm

Cuộc sống xa nhà sẽ mang đến cho các em nhiều thách thức, đặc biệt là những em từ các tỉnh đến thành phố nhưng chính những thách thức đó sẽ giúp các em trở nên mạnh mẽ và giàu nghị lực hơn. Tại trường nội trú, các em sẽ học cách tổ chức cuộc sống khoa học, rèn luyện sự độc lập, kỹ năng mềm và tạo bước đệm để các em bước vào hành trình tương lai tốt nhất.

Những chương trình học ngoại khóa và kỹ năng tại trường sẽ giúp các em biết cách đối mặt với khó khăn và bất đồng và tự tin đưa ra lựa chọn và quyết định của mình. Những kỹ năng này không phải ngày một ngày hai là có thể học được, các em cần rèn luyện nó trong thời gian dài. Những khó khăn và vấp ngã trong trường nội trú thực chất là những chuyện khá nhỏ, các em có thể khóc một chút nhưng vẫn có người dỗ dành và hướng dẫn. Những giọt nước mắt trong trường chính là điều kiện để các em có thể mỉm cười nhiều hơn trong tương lai.

Trong những buổi chia sẻ tuyển sinh học sinh nội trú, nhà trường luôn truyền đạt động lực, giá trị mà trường nội trú mang lại cho học sinh để gia đình dễ dàng cân nhắc, lựa chọn trường học tốt nhất cho các em.

truong-ban-tru-hcm

Tham khảo thêm: học phí trường thpt Hồng Đức

Các em có thể gặp khó khăn gì trong trường nội trú?

Khó khăn lớn nhất có thể là nỗi nhớ nhà. Vì các em đã nhận được sự yêu thương, chiều chuộng của ba mẹ, người thân trong suốt 15 năm qua nên rất khó để các em thôi nhớ mong những điều tương tự như thế khi ở trường nội trú. Trường nội trú vẫn có nhiều người yêu thương em, thích chơi cùng em nhưng không ai có thể thay thế ba mẹ yêu thương các em như thế.

Tuy nhiên, chỉ có khi hòa nhập vào môi trường tập thể một mình, các em mới có ý thức điều chỉnh bản thân mình để hòa nhập và chuẩn bị tốt cho tương lai. Các em rồi sẽ lớn lên và rời khỏi gia đình để xây dựng những điều tốt đẹp khác cho riêng mình. Do đó, sự chuẩn bị từ trường nội trú sẽ là hành trang tốt nhất cho các em trong tương lai. Các em sẽ không còn rụt rè sợ sệt như ngày đầu vào trường nữa. Khi vào đời, các em sẽ mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm và có chủ ý của mình hơn. Chúng ta không thể mãi đi theo sau và gạt bỏ hết gai nhọn trên đường các em đi, chúng ta chỉ có thể cho các em công cụ sắc bén để bảo vệ chính mình.

Như vậy, 15 tuổi vào trường nội trú cũng không tính là quá sớm, vẫn có học sinh vào trường nội trú từ cấp 2, nhiều nhất là vào trường nội trú lớp 7. Do đó, phụ huynh có thể an tâm chọn trường nội trú để các em bắt đầu học cách tự chăm sóc bản thân, tự lập và trưởng thành, phát triển toàn diện hơn.

Xem thêm: Tuyển sinh lớp 9 trường bán trú Tân Phú

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9