3 tiêu chí vàng để định hướng nghề nghiệp thành công

Những bạn chuẩn bị vào lớp 11 hoặc 12 đã bắt đầu nghĩ đến nghề nghiệp mà mình sẽ theo đuổi trong tương lai. Tuy nhiên, chọn nghề rất khó. Phần lớn học sinh vẫn loay hoay mãi trong câu hỏi, mình sẽ làm gì và trở thành ai trong tương lai. Đối mặt với tương lai, các bạn vừa cảm thấy trông chờ, vừa băn khoăn và lo lắng. Chính vì thế, trường THCS – THPT Hồng Đức luôn nỗ lực hết mình để giúp các bạn ra quyết định dễ dàng nhất thông qua những buổi tọa đàm hướng nghiệp và một số gợi ý chọn nghề.

Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh lớp 12 trường nội trú Thủ Đức từ ngày 01/06/2021.

Gợi ý các tiêu chí và cách chọn nghề

Định hướng nghề nghiệp là đề tài quan trọng các trường THPT. Nhà trường luôn triển khai các buổi tọa đàm để các bạn có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia hướng nghiệp. Họ sẽ đặt ra vấn đề để các bạn suy nghĩ, qua đó, các bạn sẽ biết mình muốn gì và sẽ làm gì trong tương lai.

Các bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau đây để chọn nghề:

tuyen-sinh-truong-noi-tru-tan-phu

Đam mê

Đam mê sẽ thúc đẩy các em nỗ lực không ngừng nghỉ đến tiến tới mục tiêu đã đặt ra. Chỉ khi thực sự thích một ngành nghề nào đó thì các bạn mới có đủ quyết tâm, kiên trì và nỗ lực để đạt được thành công trình ngành đó. Đối với ngành nghề mình thích, các bạn sẽ chủ động học tập, tìm hiểu và nâng cao kỹ năng tốt hơn.

Làm sao biết mình “đam mê” cái gì? Nhiều bạn nhìn về tương lai mình như nhìn qua một “áng mây” vì các bạn không biết mình thực sự thích cái gì và muốn gì. Vậy hãy từ từ nghĩ, đừng vội. Trước tiên, bạn hãy nghĩ xem bạn có điểm mạnh và hạn chế gì, tính cách của bạn như thế nào và bạn muốn làm việc ở môi trường như thế nào trong tương lai.

++ Mời bạn tìm hiểu thêm: trường tư thục thpt uy tín

Năng lực

truong-noi-tru-hong-duc

Nếu đam mê không phù hợp với năng lực hiện có của bạn, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên con đường tiến tới ước mơ. Bạn hãy tìm hiểu tổng quan về ngành nghề mà bạn đang lựa chọn. Hãy xem những tiêu chí quan trọng nào giúp một người thành công trình ngành nghề đó và bạn có tự tin sẽ đạt được những tiêu chí đó không?

Ví dụ, bạn thích làm bác sĩ. Vậy để xác định xem bạn có phù hợp với nghề này không thì hãy đặt ra những câu hỏi như: Nhiệm vụ của bác sĩ là gì? Để làm bác sĩ, bạn cần có những tố chất và kỹ năng nào? Cần thi những môn nào để đậu vào trường đại học? Bạn có tự tin đáp ứng tất cả những yêu cầu của nghề không?

Tất nhiên, trong thời gian đào tạo ở bậc đại học, cao đẳng, bạn sẽ nâng cao kỹ năng và năng lực làm việc của mình. Tuy nhiên, ngay từ lúc này hãy tự hỏi rằng bạn có đủ năng lực để hoàn thành những năm học kế tiếp trong ngành này không.

Cơ hội nghề nghiệp

truong-ban-tru-tuyen-sinh

Hãy tham khảo đầy đủ thông tin về các ngành nghề mà bạn đang hướng tới. Nghành nghề mà bạn chọn đang có nhu cầu tuyển dụng như thế nào trong thị trường lao động hiện nay? Dự đoán trong 5 – 7 năm nữa nó có thể có bước phát triển như thế nào?

Đừng ngần ngại khi bạn cần đến sự hỗ trợ của giáo viên hoặc cha mẹ. Họ sẽ giúp bạn hết mình trong việc chọn nghề. Bạn có thể chia sẻ mong muốn của mình với giáo viên hoặc cha mẹ, sau đó, cùng họ tìm ra giải pháp tốt nhất để chọn ngành nghề phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động.

++ Trước khi chọn trường hãy tham khảo học phí trường tư thục tại TPHCM.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9