7 yếu tố cải thiện kỹ năng giao tiếp thành công

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng mềm quan trọng trong thời hiện đại. Kỹ năng này sẽ giúp các bạn tạo cầu nối gắn kết các mối quan hệ giữa bản thân và mọi người trong những môi trường khác nhau. Đây cũng là chìa khóa quan trọng nâng bước các bạn đi đến thành công trong tương lai. Những yếu tố nào giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp thành công?

hoc-phi-truong-noi-tru

Phụ huynh có đang tìm trường nội trú lớp 12 tốt nhất TPHCM? Hãy tham khảo trường THCS – THPT Hồng Đức.

Yếu tố nào giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp?

Kỹ năng giao tiếp bao gồm những quy tắc, cách ứng xử và tương tác được đúc kết thông qua kinh nghiệm hằng ngày trong giao tiếp. Kỹ năng này còn bao gồm những kỹ năng khác như lắng nghe, thấu hiểu, cách sử dụng ngôn từ, hình thể, thuyết phục, đồng cảm…

Tầm quan trọng của nghệ thuật giao tiếp

Tùy theo tính chất công việc, các bạn có thể sẽ tiếp xúc với nhiều hoặc ít người mỗi ngày. Hiện nay, khi các bạn còn là học sinh, mối quan hệ sẽ chủ yếu xoay quanh bạn bè, thầy cô, người thân trong gia đình. Khi bạn là sinh viên, bạn có thể bắt đầu làm thêm và có thêm mối quan hệ đồng nghiệp, cấp trên. Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn sẽ có thêm mối quan hệ với đối tác, khách hàng…

Nếu bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ giữ thế chủ động trong các cuộc trò chuyện, thể hiện được sự quan tâm và tôn trọng dành cho người đối diện. Khi bạn có thể biểu đạt được ý kiến của mình một cách thông minh, tinh tế thì sẽ khiến người khác dễ chịu và chấp nhận hơn. Từ đó, bạn có thể kết giao thêm nhiều bạn mới, cơ hội thăng tiến cũng tốt hơn.

++ Trường nội trú uy tín tại Hồ Chí Minh sẽ mang lại những giá trị nào cho học sinh?

7 yếu tố giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp

hoc-phi-truong-noi-tru

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể: Đừng quên chú ý đến dáng đứng, dáng ngồi, biểu cảm trên gương mặt, ánh mắt. Tất cả những yếu tố này đều sẽ góp phần tăng thêm độ tin cậy trong lời nói của bạn.

Giọng nói tự tin: Bạn hãy tập nói chuyện trước đám đông để giảm bớt sự căng thẳng khi thuyết trình hoặc trình bày quan điểm nào đó với người khác. Những người tự tin luôn nói rõ ràng, khẳng khái và dứt khoát.

Không nói lòng vòng: Hãy trả lời câu hỏi trực tiếp, đi đúng vào vấn đề để thể hiện sự tôn trọng thời gian đối với người nghe.

Nhớ tên người đang giao tiếp: Đây là yếu tố cơ bản thể hiện sự quan tâm và trân trọng của bạn đối với người đối diện. Khi bạn gọi tên của đối phương trong lần gặp gỡ đầu tiên, họ sẽ thấy có thiện cảm hơn với bạn.

Chủ động lắng nghe: Trong một cuộc trò chuyện, bạn nên học cách lắng nghe người khác nói và thể hiện sự quan tâm đối với cuộc trò chuyện của họ. Bạn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể như gật đầu, mỉm cười, hoặc suy nghĩ và đưa ra phản hồi để giữ cho cuộc trò chuyện được thoải mái và kéo dài.

Điều khiển cảm xúc: Cái khó nhất trong giao tiếp là điều khiển cảm xúc của mình và thấu hiểu cảm xúc của người khác. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng này khi đã tiếp xúc với nhiều người và nhiều tình huống khác nhau.

Sử dụng ngôn từ: “Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” cũng chính là ý này. Bạn hãy học cách suy nghĩ trước khi nói, sử dụng ngôn từ phù hợp để người nghe nắm bắt ý của bạn tốt hơn.

truong-ban-tru-uy-tin

Thật chất kỹ năng giao tiếp luôn được rèn luyện mỗi ngày trong cuộc sống của bạn. Bạn hãy chú ý hơn đến cách giao tiếp của mình mỗi ngày để đánh giá và nhận xét xem điều nào đã làm được và chưa làm được. Nghệ thuật giao tiếp nằm ở kinh nghiệm giao tiếp mỗi ngày của bạn!  

++ Trường THCS – THPT Hồng Đức được thành lập năm 1996, thuộc top 10 trường thcs tốt nhất TPHCM.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới
Họ và tên
phụ huynh đăng ký : *
(Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)
Họ và tên học sinh : *

Giới tính : *
NamNữ

Ngày sinh : *
( Ghi ngày/tháng/năm
Ví dụ : 10/11/2004 )
Trường cũ đang học : *
Học lực : *

Hạnh kiểm : *

Địa chỉ: *
Điện thoại liên lạc: *
Chọn lớp học *
Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12
Chế độ học *
Nội trúBán trú2 buổi
Chọn cơ sở (nơi học) *
CƠ SỞ A: 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí MinhCƠ SỞ B : 118, Nam Hòa, Phước Long A Quận 9, TP Hồ Chí Minh
Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9