Bạn đã hiểu hết về trường nội trú chưa?

Mùa tuyển sinh năm nay có làm khó phụ huynh khi phải chọn trường cho con không? trường công lập, trường dân lập, trường bán trú, trường nội trú, trường quốc tế,… phụ huynh sẽ cân nhắc đến môi trường giáo dục nào? Mời quý phụ huynh dành chút thời gian để tham khảo từng mô hình giáo dục để hiểu rõ hơn về nó và có lựa chọn tốt nhất. Sau đây là một số thông tin về trường nội trú. Mời quý phụ huynh xem qua.

Đọc thêm: top 10 trường thpt tốt nhất TPHCM

top-10-truong-thcs-uy-tin-tai-hcm

Những điều có thể bạn chưa biết về trường nội trú

Học trường nội trú có khó thích nghi không?

Không phải bất kỳ học sinh nào cũng từng học nội trú để biết cảm giác sống xa gia đình là như thế nào. Tuy nhiên, các em cũng như quý phụ huynh không cần quá lo lắng khi chọn trường nội trú Hồng Đức vì với kinh nghiệm giáo dục nội trú trong 24 năm qua, trường Hồng Đức luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em thích nghi nhanh chóng trong khoảng 2 tuần. Môi trường học tập thân thiện, bạn bè vui vẻ nhiệt tình, thầy cô tận tâm và chăm lo nhiều cho các em sẽ giúp các em nhanh chóng hòa nhập và dần trở nên thích thú với ngôi trường hơn.

Bên cạnh đó, để gia đình an tâm cho con đi học xa nhà, nhà trường sẽ liên tục gọi điện hoặc gửi mail thông báo tình hình của các em tại trường đến phụ huynh, đồng thời đảm bảo chế độ dinh dưỡng, giờ giấc nghỉ ngơi cũng như chương trình học tập hiệu quả giúp các em vừa đảm bảo sức khỏe vừa tiến bộ trong học tập.

truong-uy-tin-tphcm

Điều thú vị nào đang chờ các em tại trường nội trú?

Các em sẽ trường thành hơn và tự lập hơn

Các em thoát khỏi vòng tay che chở của ba mẹ để đến với một môi trường học tập mới và tự mình thực hiện mọi việc như sắp xếp thời gian học tập, tự kỷ luật, tự sắp xếp chăn mềm và dụng cụ của mình, tự chuẩn bị cho buổi học sắp tới, tự lên kế hoạch cho những chương trình mình tham gia,… dưới sự hướng dẫn của thầy cô quản nhiệm trường Hồng Đức. Trong thời gian đầu, có thể các em sẽ gặp khá nhiều khó khăn nhưng khi đã thích nghi tốt, những việc này sẽ không làm khó các em. Tự lập là kỹ năng “sống còn” cho các em trên con đường dài rộng sau này kể cả trong học tập và cuộc sống.

Các em sẽ sống trong môi trường cộng đồng

Nghĩa là các em có thể gặp bạn bè của mình rất thường xuyên chỉ trừ thời gian ngủ. Trong môi trường cộng đồng, các em sẽ tiếp xúc với nhiều cái nhìn khác nhau trong cùng một vấn đề để học được cách tư duy, thoát ra khỏi những suy nghĩ và định kiến và tự lập nên suy nghĩ và thế giới quan của mình. Các em sẽ không phải cô đơn vì các em luôn có bạn bè và thầy cô bên cạnh. Các em có thể học tập theo nhóm và tham khảo ý kiến của bạn bè trong một đề tài nào đó về học tập, giải trí hoặc cuộc sống để cùng trao đổi và tiến bộ hơn.

truong-uy-tin-tphcm-hong-duc
Hs khối 12-Trường Hồng Đức tham dự kỳ thi HSG cấp thành phố năm 2020

Sống chung với nhiều người xa lạ với nhiều thói quen và sở thích khác nhau rất khác so với sống chung với người thân trong gia đình. Do đó, các em sẽ học được cách làm thế nào để thích nghi, giao tiếp và trở nên hòa hợp với mọi người. Kỹ năng này sẽ giúp các em chuẩn bị tốt để bước chân vào xã hội sau này.

Đọc thêm: trường cấp 3 tốt nhất Hồ Chí Minh

Các em sẽ tập quen với môi trường kỷ luật

Chỉ cần hòa nhập vào tập thể sẽ có nội quy và kỷ luật. Các em sẽ học quen với điều đó, tôn trọng nội quy và hòa hợp với nó để giúp bản thân thoải mái hơn. Nội quy nhà trường sẽ không hà khắc như các em vẫn nghĩ. Tất cả những gì trường Hồng Đức thực hiện đều mong muốn mang đến điều tốt đẹp cho các em, chuẩn bị hành trình tốt để các em dễ dàng vượt qua những khó khăn khi trường thành. Thông qua nội quy, nhà trường sẽ giúp các em rèn luyện cách sắp xếp thời gian, sinh hoạt khoa học, lành mạnh, hình thành những thói quen tốt,…

truong-hong-duc-uy-tin-hcm

Học trường nội trú có điểm gì hay?

Các em dành hầu hết thời gian trong tuần tại trường nội trú, như vậy, các em sẽ có thời gian học tập nhiều hơn nhưng không vì thế mà các em chỉ biết vùi đầu vào sách vở. Các em sẽ tiếp cận với nhiều phương pháp học tập khác nhau để học tập hiệu quả hơn – tiết kiệm thời gian và nhớ lâu hơn. Hơn nữa, kế hoạch học tập sẽ thay đổi theo từng em dựa vào tình trạng học tập của các em để mỗi em đều tiến bộ và phát triển cá nhân tốt nhất.

Trường Hồng Đức – trường uy tín TPHCM luôn tạo điều kiện tốt nhất để học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt không chỉ về tri thức mà còn về kỹ năng sống trong xã hội mai sau. Các em sẽ tự tin và vững vàng hơn để bước đến con đường mà các em sẽ chọn phía trước.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9