Bí quyết học tập giúp học sinh đạt kết quả bứt phá trong kỳ thi

Kỳ thi đã đến gần mà bạn vẫn chưa biết là nên bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Hông Đức tìm hiểu ngay về những bí quyết học tập hiệu quả giúp cho bạn đạt kết quả bứt phá trong kỳ thi trong bài viết.

Bí quyết học tập giúp bạn đạt kết quả bứt phá trong kỳ thi

Học có lộ trình và kế hoạch rõ ràng: Bạn hãy bắt đầu chuẩn bị ngay từ đầu năm học bằng một kế hoạch và có thời gian biểu cụ thể.

truong-noi-tru-uy-tin-tai-quan-9

Thường xuyên ôn lại các bài trong suốt quá trình học: Việc ôn bài thường xuyên sẽ giúp cho kiến thức được củng cố. Khi gần đến kỳ thi, bạn có thể ôn bài nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Hệ thống hóa lại tất cả kiến thức bằng sơ đồ tư duy: Sơ đồ tư duy (Mind-map) là một công cụ khá hiệu quả trong học tập. Khi sử dụng mindmap, bạn có thể kích thích cả 2 bán cầu não trái và phải thông qua việc ghi nhớ nội dung hay hình ảnh và những mối liên kết.

Lập danh mục về tất cả sách và tài liệu học tập: Bạn nên lập danh mục sách và tài liệu học tập cẩn thận, sắp xếp gọn gàng. Như vậy thì sẽ dễ dàng cho việc tìm kiếm và tra cứu khi ôn bài thi.

Ghi chép đầy đủ và tập trung khi học ở lớp: Cách học tốt nhất là hiểu bài và có thể ghi nhớ ngay khi học tại lớp. Bằng cách này, bạn chỉ cần ôn lại bài là có thể dễ dàng ghi nhớ sau mỗi buổi học, không bị thiếu nội dung cần thi.

Đừng để nước đến chân mới nhảy: Nhiều bạn thường có thói quen đến khi chuẩn bị đến kỳ thi mới bắt đầu ôn bài. Nếu phải cố gắng nhồi nhét một lượng lớn kiến thức trong thời gian ngắn, bạn sẽ đối mặt với áp lực lớn và khó ghi nhớ hơn. Do đó, bạn hãy chủ động ôn bài và sắp xếp thời gian phù hợp.

Ôn bài theo nhóm: Học bài theo nhóm và khảo bài chéo rồi hướng dẫn lại cho người khác cũng là một cách ôn bài rất hiệu quả. Cách làm này không chỉ giúp cho bạn hiểu bài sâu hơn mà các bạn trong nhóm cũng có thêm động lực để cùng tiến bộ.

truong-thpt-noi-tru-tphcm

Tự kiểm tra thường xuyên: Một trong những cách ôn thi hiệu quả cho kỳ thi đó chính là thực hành trên những đề kiểm tra cũ. Những bài kiểm tra cũ sẽ giúp bạn làm quen với những dạng câu hỏi thường gặp. Từ đó sẽ củng cố kiến thức và phân bổ thời gian làm bài thích hợp cho mỗi câu hỏi.

>> Tham khảo thêm: học phí trường dân lập Hồng Đức

Không còn áp lực học tập kể cả trong kỳ thi

Nếu như biết cách để biến áp lực thành động lực thì việc học cũng sẽ trở nên đơn giản và thú vị hơn rất nhiều.

Trường Hồng Đức với sứ mệnh tạo là ra môi trường học tốt nhất cho học sinh, thầy cô giáo sẽ giúp các bạn có không gian học tập vui vẻ để các bạn cảm thấy hạnh phúc và hào hứng khi đến trường, có trải nghiệm và trạng thái học tập tốt nhất. Nhà trường sắp xếp lịch học khoa học, xen lẫn thời gian học thể chất với thời gian học văn hóa, có các lớp thực hành, các chương trình ngoại khóa và hình thức ôn tập phong phú.

Sân trường rợp bóng mát cây xanh, tạo cảm giác thoải mái sau thời gian học tập mệt mỏi. Hồ bơi, sân bóng đa năng, thư viện… sẽ là nơi giúp các bạn có những giờ sinh hoạt tự do thú vị, có không gian tự học thoải mái và có thời gian để cùng bạn bè ôn luyện.

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn đồng hành và tiếp sức các bạn trong mùa thi! Hãy cùng phấn đấu để đạt đến ước mơ của mình nhé!

>> Thông tin liên quan: trường cấp 2 tốt nhất ở quận Thủ Đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9