Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả – Chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp

Kỳ thi chuyển cấp là kỳ thi vô cùng quan trọng đối với học sinh lớp 9. Đây cũng là một trong những vấn đề mà phần đông các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm là phải làm sao để có thể đạt điểm cao môn tiếng Anh và nên học tiếng anh lớp 9 như thế nào cho hiệu quả?

Chương trình tiếng anh lớp 9 là một hệ thống kiến thức nâng cao và đa dạng, cung cấp các hệ kiến thức quan trọng cho kỳ thi chuyển cấp lớp 10. Việc các em học sinh cần làm là rèn luyện cho mình một phương pháp học tập hiệu quả để đạt được điểm số cao.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (1)

++ Tham khảo thêm thông tin về tuyển sinh lớp 10 trường bán trú Tân Bình

Lộ trình ôn thi tiếng Anh chuyển cấp

Xây dựng thời gian biểu khoa học

Với sự đa dạng và độ khó tăng dần của chương trình học tiếng Anh lớp 9, học sinh sẽ khó có thể nắm bắt và theo kịp chương trình học nếu không xây dựng thời gian biểu học tiếng anh chi tiết. Việc xây dựng thời gian biểu sẽ giúp cho học sinh sắp xếp thời gian học tiếng anh hợp lý và sẽ chủ động hơn trong việc học. Hãy sắp xếp thêm buổi tự học tiếng Anh vào thời gian rảnh trong ngày để tăng cường làm bài tập hoặc xem lại nội dung đã học để không quên kiến thức nhé!

Phát triển đồng đều 4 kỹ năng

Đa số học sinh hiện nay thường chú trọng vào kỹ năng đọc và viết mà đã bỏ qua kỹ năng nghe và nói. Luyện tập kỹ năng nghe và nói mỗi ngày sẽ giúp cho học sinh có khả năng ghi nhớ và phản xạ tiếng anh được tốt hơn. Đồng thời, học từ vựng thông qua bài nghe và buổi luyện nói cũng là cách học hiệu quả, giúp học sinh ghi nhớ từ vựng lâu hơn và áp dụng từ vựng hiệu quả hơn.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (2)

Nếu như kỹ năng đọc và viết giúp cho học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm thì kỹ năng nghe, nói sẽ là cách ghi nhớ từ tốt nhất và cả cách phát âm cũng như tình huống sử dụng từ vựng.

Sử dụng nguồn tài liệu học tiếng anh trực tuyến chất lượng

Sự kết hợp giữa cách học tiếng anh truyền thống trên lớp với nguồn tài liệu học online sẽ giúp cho học sinh nắm vững các kiến thức hơn và dễ dàng ôn lại cũng như truy cập.

Phụ huynh cũng nên lưu ý về việc học tiếng anh trên lớp vẫn là quan trọng nhất vì khi đó học sinh có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp với giáo viên và có môi trường thực hành tiếng anh với bạn bè. Trong khi ở nhà thì việc học và tham khảo thêm các nguồn tài liệu học tiếng anh trực tuyến cũng lại rất hữu ích để ôn tập và nâng cao kiến thức.

>> Tham khảo thêm: học phí trường dân lập

Tạo cuốn sổ tay từ vựng

Thói quen ghi chép từ vựng mới vào cuốn sổ tay sẽ giúp cho học sinh ghi nhớ lâu hơn. Đặc biệt là  cuốn sổ tay luôn có trong cặp sách giúp học sinh có thể dễ dàng mở ra xem lại mỗi lần quên từ vựng. Các em nên bố trí từ vựng theo bảng chữ cái từ A cho đến Z và đừng quên đánh số trang hay chèn thêm các sticker để dễ tìm hơn.

Học sinh nên lưu ý thì khi học thêm một từ vựng mới không chỉ ghi từ đó vào sổ mà cần phải ghi thêm cách đọc từ, loại từ, nghĩa của từ và các từ liên quan. Như vậy sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn về ngữ nghĩa của từ đó.

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Hơn nữa, một cuốn sổ tay dễ thương được ghi chép cẩn thận thì cũng sẽ tạo cảm hứng học tiếng anh tốt hơn.

Với bốn phương pháp trên mà Hồng Đức đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp học sinh xây dựng được một lộ trình học tiếng anh lớp 9 khoa học để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

>> Thông tin liên quan: trường dân lập uy tín tại quận 9

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9