Cách giúp giảm stress cực hiệu quả trước áp lực học tập, thi cử

Áp lực thi cử không phải là “chuyện của riêng ai” nhưng vẫn là vấn đề trăn trở của các bậc phụ huynh. Học sinh cần học tập tốt để chuẩn bị hành trang vững vàng cho tương lai nhưng cũng cần vui vẻ và tích cực học tập để có trải nghiệm tốt, lưu giữ kỷ niệm đẹp trong thời học sinh. Thay vì tự gò bó mình trong một khuôn khổ rồi tự áp lực và căng thẳng thì hãy suy nghĩ tích cực và lắng nghe về những lời khuyên hữu ích này để giảm stress với học tập, thi cử nhé.

++ Trường hồng đức có tốt không

Làm thế nào để thoải mái học tập?

Không ôn dồn quá nhiều thứ cùng lúc

truong-noi-tru-uy-tin-tai-quan-9

Học là một quá trình trau dồi cả đời và để học tập tốt, đôi khi học sinh cần tạm từ bỏ một số thứ để làm những điều quan trọng trước. Có những lúc một bộ phim sẽ hấp dẫn hơn bài tập về nhà nhưng hãy đặt ra kỷ luật cho mình, yêu cầu nghiêm khắc bản thân nên hoàn thành bài tập trước khi tiếp tục xem phim. Mỗi ngày học một ít, đến kỳ thi cử, bạn sẽ không thấy bài vở nặng nề, học hoài không hết nữa.

Học tập cũng cần có mục tiêu nhưng đừng đặt mục tiêu quá xa vời, quá cao so với năng lực của bản thân. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy bị stress và áp lực càng nhiều.

Sắp xếp thời gian học hợp lý

Một ngày có 24 giờ và có quá nhiều việc phải làm trong vòng 24 giờ đó. Bạn hãy sắp xếp thời gian học hợp lý để không bị loãng hoặc quay cuồng với chúng. Chẳng hạn mai có 2 tiết kiểm tra là toán và văn thì hãy phân chia thời gian phù hợp cho mỗi môn rồi vạch ra trong khoảng thời gian này phải học xong môn này và đừng đang học toán lại nhảy sang văn, vừa đau đầu mà vừa không hiệu quả.

truong-ban-tru-uy-tin-quan-phu-nhuan

Điểm số không phải là tất cả

Bớt trầm trọng hóa điểm số cũng chính là cách giúp các bạn tự tin đối diện với các bài thi. Biết rằng trong kỳ thi điểm là số rất quan trọng nhưng đừng đặt mục tiêu điểm số quá cao so với năng lực của bản thân. Hãy cứ thoải mái và chỉ cần tự nhủ làm bài hết khả năng, cố gắng hết mình là được.

Đừng tự áp lực bản thân rằng sợ bị điểm kém hay sợ trượt đại học, sợ làm bố mẹ thất vọng hoặc sợ thua kém bạn bè… Nếu như cứ giữ tư tưởng như vậy thì chẳng sớm thì muộn bạn sẽ chán ngấy việc học hành. Nhớ rằng thành quả mà bạn nhận được là kiến thức chứ không phải điểm số hay một tờ giấy khen.

>> Tham khảo thêm: trường nội trú tốt nhất ở quận tân phú

Giải trí đúng lúc

Khi học tập thì cũng cần phải giải trí và không nên gò ép mình quá trong một khuôn khổ chỉ học và học vì như vậy sẽ rất dễ dẫn đến áp lực và căng thẳng. Những lúc này, bạn hãy nghe nhạc, những bản nhạc tươi sáng và sôi động, truyền năng lượng để cảm thấy yêu đời hơn, hoặc là có thể chơi thể thao, tập thể dục, xem 1 bộ phim hài hay mua 1 cuốn truyện, đi cafe cùng bạn bè… Sau khi đầu óc được nghỉ ngơi thì nó sẽ hoạt động hiệu quả và suy nghĩ tích cực hơn đấy.

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Tâm sự cùng ai đó

Học sinh ngày càng xa cách với bố mẹ và ít tâm sự về chuyện học tập, thay vào đó là chia sẻ tâm tình không vui trên mạng xã hội nhưng cũng có đôi khi, không may bạn có thể nhận về nhiều lời xúi giục tiêu cực. Đừng cố gắng giải quyết một vấn đề ngoài khả năng và nếu gặp khó khăn trong học tập thì hãy trao đổi trực tiếp với thầy cô, gia đình và bạn bè. Bạn sẽ có được cho mình cách giải quyết hữu hiệu hơn đấy!

Ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc

Sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất, dù là học thế nào cũng phải ăn uống đầy đủ và ngủ đúng giờ để sẵn sàng sức khỏe cho việc học tập nhé.

>> Thông tin liên quan: tuyển sinh học sinh cấp 2

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9