Cần chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT sắp tới?

Kỳ thi THPT sắp diễn ra, đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với học sinh lớp 12. 12 năm đèn sách đã sắp tới “hồi kết”, lúc này đây các bạn có rất nhiều cảm lẫn lộn, vừa thấy hối tiếc cho những năm học cũ, vừa lo lắng cho bài thi sắp tới, cũng vừa háo hức chờ đợi một khung trời mới. Tuy nhiên, dù thế nào, chúng ta cũng phải chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới trước đã! Bạn đã có kế hoạch riêng cho mình chưa?

++ Trường Hồng Đức đang nhận đơn đăng ký tuyển sinh lớp 7 trường nội trú Tân Phú 2021.

hoc-phi-truong-hong-duc

Những lưu ý quan trọng trước kỳ thi THPT

Kỳ thi THPT rất quan trọng đối với học sinh lớp 12. Chính vì thế, phần lớn các trường học đều đã có kế hoạch ôn thi sớm để các bạn có đủ thời gian để ôn luyện kiến thức cho kỳ thi quan trọng này. Các bạn hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

Thứ nhất, chú ý giữ gìn sức khoẻ và tinh thần. Có thể việc học đang cuốn bạn vào guồng quay bận rộn mỗi ngày nhưng dù thế nào, bạn cũng hãy có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc.

Các bạn nên chia nhỏ các bữa ăn đa dạng để cung cấp đủ năng lượng cho não bộ và cơ thể. Bạn nên hạn chế ăn những thức ăn lạ hoặc gây dị ứng để bảo vệ sức khoẻ tốt trong thời gian chuẩn bị thi cử. Đặc biệt, đừng để bản thân thiếu ngủ. Bạn hãy có thói quen đi ngủ đúng giờ, ngủ sâu và đủ giấc. Giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, tỉnh tao, minh mẫn và học tập tốt hơn. Đừng quá gắng sức thức khuya quá nhiều vì bạn sẽ thấy mệt mỏi và cảm thấy áp lực lớn trong quá trình học tập.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Thứ hai, hệ thống hoá các kiến thức trước khi thi. Mỗi người có một phương pháp riêng để ghi nhớ vào ôn bài tốt nhất. Các bạn hãy sắp xếp lịch học phù hợp cho từng môn, không nên học lệch hay học dồn, hệ thống hoá kiến thức cần ghi nhớ, hiểu rõ nội dung thay vì học thuộc lòng. Ngoài ra, bạn cũng nên luyện đề thi thường xuyên để tăng khả năng phản xạ, quen hình thức và cấu trúc đề. Tốt hơn nữa là hãy cố định thời gian làm đề thi giống như khi thi thật để quen với áp lực lúc giải đề.

Thứ ba, hãy thư giãn trước khi thi. Có thể càng đến gần ngày thi, bạn lại càng lo lắng nhiều hơn và không an tâm “rảnh rang”. Dù làm gì thì tâm trí bạn vẫn cứ muốn đọc hoặc học gì đó để an tâm. Tuy nhiên, hãy thật thư giãn trước khi thi hai ngày, đừng để bản thân cảm thấy quá tải hay mệt mỏi.

Hãy lên lịch cho thời gian vui chơi, hoạt động thể thao, đừng cảm thấy có “lỗi” vì đây cũng là cách giúp tinh thần bạn tốt hơn, học tập hiệu quả hơn. Bạn có thể dành thời gian trò chuyện với gia đình, bạn bè để giảm áp lực. Nếu các bạn có quá nhiều băn khoăn thì đừng để trong lòng, liên hệ đến thầy cô để được giải đáp chi tiết và an tâm hơn nhé.

truong-tu-thu-cuy-tin-hcm

Các bạn hãy đầu tư nghiêm túc vào bản thân, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới, tuy nhiên, cũng đừng quá cầu toàn. Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp trong tương lai, đừng nghĩ vu vơ những điều tiêu cực, khiến bản thân mất tinh thần và không ôn luyện tốt.

Chúc các bạn chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi!

+++ Mời bạn tham khảo thêm: trường nội trú học phí thấp tại TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9