Cần chuẩn bị gì khi học nội trú?

Trường nội trú đang là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay của phần đông gia đình, đặc biệt là những gia đình sinh sống ở đô thị. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và sự phát triển của trường dân lập, học sinh sẽ có điều kiện học tốt hơn, phát triển toàn diện hơn khi dành thời gian ở trường nhiều hơn. Những bài học và kỹ năng mà các em sẽ học tại trường nội trú sẽ giúp các em có bước đi vững vàng hơn, độc lập hơn vào tương lai. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị thật tốt để học sinh không bỡ ngỡ khi vào trường nội trú.

Tìm hiểu thêm: Tuyển sinh lớp 7 trường nội trú Tân Phú

truong-uy-tin-tphcm

Phụ huynh nên chuẩn bị gì khi con vào trường nội trú?

Để học sinh thích nghi nhanh chóng và hòa nhập với trường nội trú, phụ huynh nên có sự chuẩn bị trước cho các em về kỹ năng và tư duy.

Những em học sinh biết cách chia sẻ không gian chung với bạn bè, luôn chủ động học tập và làm bài tập về nhà có khả năng hòa nhập vào môi trường nội trú rất tốt. Các em vẫn cảm thấy hạnh phúc và vui tươi kể cả khi học xa nhà.

Chính vì thế, phụ huynh hãy lưu ý đến sự chuẩn bị.

Trước tiên, phụ huynh hãy tìm môi trường học phù hợp với tính cách và nhu cầu của học sinh. Các giáo viên trong trường sẽ tư vấn cụ thể hơn về yêu cầu cũng như năng lực của trường. Hãy lắng nghe quan điểm và thông tin tư vấn của họ. Nếu học sinh đã vào tuổi học cấp 2, cấp 3 thì phụ huynh nên để các em tham gia lựa chọn.

truong-noi-tru-uy-tin-tphcm

Xem thêm: trường nội trú học phí thấp tại TPHCM

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể tham khảo những người bạn, đồng nghiệp, người quen có con vào trường nội trú để nhận thông tin chia sẻ từ họ. Việc tìm trường cho con là bước quan trọng nhất. Do đó, hãy đến khảo sát tại trường để biết nơi con bạn sẽ đến hoạt động như thế nào nhé!

Thứ hai, hãy cho học sinh biết những giá trị tích cực mà việc học nội trú mang lại. Để cho các em có cái nhìn lạc quan hơn về trường nội trú, mong chờ được gặp những người bạn mới, không gian học tập và vui chơi mới là bước quan trọng thứ hai để giúp các em thích nghi tốt trong trường sau này. Các em có thể sẽ lo lắng khi ngủ xa nhà, đặc biệt là khi các em chưa xa nhà lâu như thế lần nào. Tuy nhiên, đừng để lý do này trở thành áp lực và khiến các em có suy nghĩ tiêu cực về trường nội trú.

Phụ huynh hãy tập théo quen ngủ xa nhà cho các em bằng cách cho các em ở lại nhà người thân hoặc bạn bè chơi. Điều này dần dần sẽ giúp học sinh giảm đi sự cách biệt khi sống ở trường nội trú.

truong-noi-tru-co-tot-khong

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể cho con học trường bán trú tại trường nội trú trước một năm. Sau đó, vào năm sau, phụ huynh cho con học ở vào lớp nội trú. Bước chuyển tiếp này sẽ giúp các em hoàn toàn xóa bỏ sự cách biệt.

Xem thêm: trường bán trú lớp 8 uy tín

Thứ ba, phụ huynh hãy dạy các em các kỹ năng cần thiết khi sống cùng tập thể như xây dựng ý thức về bản thân, học cách sống có tổ chức, học cách chia sẻ không gian với bạn bè và học cách yêu cầu sự giúp đỡ khi cần thiết.

Để các em có thể hòa nhập tốt vào trường nội trú, phụ huynh hãy giúp các em chuẩn bị tốt tinh thần và kỹ năng nhé!

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9