Cần làm gì để học tập tốt hơn?

Vào bất kỳ thời điểm nào, giáo dục luôn là quốc sách hàng đầu của quốc gia và là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh với mong muốn đầu tư cho con em mình một nền tảng kiến thức vững chắc cũng như trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng giải quyết và xử lý tình huống hiệu quả. Trong điều kiện học tập tốt nhất, các em cần có phương pháp học tập khoa học, hiệu quả và phù hợp với thói quen và mục tiêu của mình. Làm thế nào để học tập tốt hơn là một câu hỏi khó tìm được lời giải đáp hoàn chỉnh. Sau đây là một số gợi ý để các em tham khảo và tìm ra giải pháp cuối cùng cho mình.

++ Đâu là trường nội trú tốt nhất?

Gợi ý phương pháp học tập tốt cho học sinh

Chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể chất

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Cơ thể khỏe mạnh luôn có đủ năng lượng và nhiệt huyết để học tập và tham gia những hoạt động trong trường hơn. Chế độ dinh dưỡng hợp lý và thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao sẽ giúp các em khỏe mạnh, tỉnh táo và dễ tập trung, ghi nhớ tốt hơn khi học tập.

Đặc biệt đối với học sinh trung học và phổ thông, đây là giai đoạn cơ thể yêu cầu dinh dưỡng cao nhằm phát triển toàn diện về mặt thể chất và trí tuệ. Do đó, các em cần có nếp sống lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý, ngủ đủ giấc, tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả và giữ cho tình thần luôn vui vẻ, thoải mái. Chính những yếu tố này sẽ giúp các em có năng lượng tích cực và có tinh thần học tập tốt hơn.

Chuẩn bị trước khi học

Trước khi vào lớp học, các em cần có cái nhìn tổng quan về những gì mình cần học hôm nay, ghi chú lại những thông tin chưa hiểu để chú ý hơn khi nghe giảng bài hoặc đặt câu hỏi để hiểu rõ về bài học. Các em có thể đan xen những hoạt động giải trí tại chỗ, luyện tập thể thao hoặc phụ giúp ba mẹ trong thời gian nghỉ giữa các tiết/buổi học.

Các em có thể tìm hiểu về phương pháp xây dựng sơ đồ tư duy hoặc viết thông tin dưới dạng liệt kê, dùng thêm nhiều loại bút màu hoặc sticker thú vị để khiến bài học trở nên thu hút và giúp các em có hứng thú học tập hơn.

top-10-truong-ban-tru-uy-tin

+++ Tìm hiểu ngay top 10 trường nội trú uy tín tại TPHCM

Trong thời gian học

Đã bao giờ các em học thuộc bài ngay trên lớp học chưa? Để làm điều này, các em không cần có trí nhớ “siêu phàm” như trong tưởng tượng mà chỉ cần tập trung vào bài giảng, hiểu rõ những kiến thức của hôm nay và ghi chú lại. Đối với những bài tập nhóm, các em hãy tích cực thảo luận để củng cố lại kiến thức của mình trong quá trình trao đổi. Có rất nhiều cách để ghi nhớ bài học mà không cần phải cầm quyển sách lên học lại từ đầu.

Tập trung học tập trong thời gian lên lớp sẽ giúp các em tiết kiệm nhiều thời gian hơn sau khi tan học. Như vậy, sau khi tan học, các em chỉ cần xem lại bài giảng là có thể nhớ lại những kiến thức mà mình đã học trước đó.

Sau khi học

truong-noi-tru-uy-tin-tai-quan-9

Các em có thể tóm tắt lại kiến thức đã học bằng sơ đồ, hình ảnh, công thức… nhưng phải làm trong ngày để ghi nhớ lâu hơn và tránh bị mất kiến thức.

Các em đã có cho mình kinh nghiệm học tập nào thú vị mới không? Hãy cùng trao đổi với bạn bè và thầy cô để tìm ra phương pháp học hiểu quả nhé!

++ Bạn có đang tìm trường nội trú uy tín tại TPHCM?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9