Chọn trường cho con – điều quan trọng nhất là gì?

Nếu được hỏi: những tiêu chí nào bạn sẽ đề ra khi chọn trường cho con? có phải bạn sẽ đưa ra một loạt các yêu cầu như danh tiếng, năng lực giảng dạy của giáo viên, học phí, vị trí của trường, cơ sở vật chất,… nhưng khi có nhiều lý do như vậy đến cuối cùng, phụ huynh nên dựa vào tiêu chí nào làm điểm tựa để quyết định trường học cho con?

Tìm hiểu thêm: danh sách trường tư thục tốt nhất ở TPHCM

truong-hong-duc-dan-lap-uy-tin-hcm

Điều gì quan trọng nhất?

Phải nói là câu chuyện chọn trường cho con khiến cho bậc phụ huynh đau đầu trong mấy năm nay, đặc biệt là những gia đình sinh sống tại các thành phố lớn. Cách đây vài chục năm, người ta không có nhiều khái niệm về việc chọn trường bởi lúc ấy trường công là lựa chọn duy nhất. Hiện nay có rất nhiều mô hình giáo dục như trường công bình thường, trường công chuyên, trường điểm, trường quốc tế, trường tư thục theo giảng dạy chương trình Việt Nam, trường song ngữ,… Ngoài ra, còn có mô hình trường thuộc trường công lập như cách xây dựng và phát triển không khác gì trường tư thục.

Mỗi mô hình đều có ưu và nhược điểm riêng do đó, phụ huynh nên hiểu là dù chọn mô hình nào cũng sẽ có được và có mất và không có lựa chọn nào thực sự hoàn hảo cho tất cả mọi người. Cho đó, phụ huynh hãy cân nhắc đến hoàn cảnh, khả năng kinh tế và mục tiêu của mình để cân nhắc.

Kế đến, hãy xem xét kỹ lưỡng chất lượng giáo dục do trường cung cấp dựa trên năng lực và phẩm chất của đội ngũ giáo viên. Phụ huynh có thể xem những đánh giá của những em đã từng học tại trường hoặc đến trực tiếp tham quan, dự giảng tại trường nếu có điều kiện. Ngoài ra, thành tích chung trong tổng kết mỗi năm của trường cũng phản ánh được yếu tố này.

Chương trình học và phương pháp giảng dạy cũng quan trọng không kém. Trường có nỗ lực cập nhật và đổi mới chương trình học thông qua các lớp học ngoại khóa và tăng cường cho các em học sinh hay không?

Làm thế nào để bạn biết được liệu môi trường học đó có phù hợp với con mình hay không? hãy đến trực tiếp trường, không chỉ nhìn vào những gì trường cung cấp cho các em mà còn nhìn vào gương mặt của từng học sinh. Các em có đang vui vẻ và hạnh phúc trong môi trường ấy không? điều này sẽ phản ánh đến bạn những gì bạn đang đắn đo và tìm kiếm.

truong-thcs-dan-lap-uy-tin-quan-tan-phu

Tham khảo thêm: học phí trường nội trú Hồng Đức

Lựa chọn trường tư “nội địa” bạn nghĩ sao?

Trường tư thục “nội địa” về chương trình học sẽ không khác trường công là mấy vì mục tiêu giáo dục chính vẫn là hướng đến hỗ trợ học sinh hoàn thành khóa học và tạo đà đủ mạnh để các em thi đỗ đại học, cao đẳng hoặc du học.

Tuy nhiên, trường tư thục sẽ khắc phục những khuyết điểm tại trường công lập như xây dựng cơ sở vật chất hiện đại hơn, đầy đủ hơn, linh hoạt bổ sung các chương trình học ngoại khóa cần thiết để rèn luyện kỹ năng cho các em, đáp ứng nhu cầu thực tế của cộng đồng xã hội trong tương lai, tạo nên môi trường học tập thân thiện, hòa đồng, giúp các em rèn luyện kỹ năng hòa nhập cộng đồng, đội ngũ giáo viên chất lượng và có cơ hội tiếp xúc nhiều với các em hơn.

Trường tư thục Hồng Đức có thể là một trong những lựa chọn đáng tham khảo dành cho con của bạn. Nhà trường đưa ra chương trình học và thời gian học rất khoa học, không có tình trạng nhồi nhét kiến thức hay ép buộc các em học tập, các em không chỉ học tốt và an toàn trong khuôn viên trường mà các em còn có khoảng thời gian tuyệt đẹp cho đời học sinh với nhiều hoạt động phong phú, phương pháp củng cố kiến thức sáng tạo.

Do đó, phụ huynh hãy cân nhắc và liên hệ đến nhà trường để chúng tôi hỗ trợ thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

truong-tu-thuc-hoc-phi-thap-tai-hcm

Đọc thêm: trường thpt tốt nhất ở quận 9

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9