Chọn trường THPT tại TPHCM nên dựa vào những tiêu chuẩn nào?

THPT là bước đệm quan trọng giúp cho học sinh có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, chuẩn bị hành trang vững vàng đến bước đến ngưỡng cửa đại học. Do đó, việc chọn trường THPT  cũng là mối bận tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, nên dựa vào những tiêu chuẩn nào để chọn trường phù hợp? Mời phụ huynh – học sinh tham khảo thông tin sau cùng trường THCS – THPT Hồng Đức.

++ Top 10 trường thpt tốt nhất tphcm

Tiêu chuẩn quan trọng khi chọ trường THPT

 1. Làm rõ nguyện vọng khi chọn trường THPT

Sẽ có 2 kịch bản xảy ra khi ba mẹ và học sinh chọn trường. Kịch bản thứ nhất, ba mẹ và học sinh có cùng nguyện vọng. Trong trường hợp này thì chúng ta sẽ dễ dàng lựa chọn. Kịch bản thứ hai là ý kiến của gia đình và học sinh trái ngược. Lúc này gia đình sẽ giải quyết ra sao? 

Người đi học là học sinh thế nên nguyện vọng và mong muốn của các bạn cũng sẽ được ưu tiên hơn. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng việc có thể chọn được một môi trường mà các bạn cảm thấy thoải mái sẽ tạo ảnh hưởng tốt đến trạng thái và kết quả học tập sau này.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

 1. Mục tiêu học tập và chọn trường THPT tại TPHCM 

Không phải trường nào cũng dạy kỹ năng về xây dựng mục tiêu, do đó, không phải bạn  học sinh nào cũng biết mình có mục tiêu gì sắp đến. Trong lúc này thì người mà học sinh có thể tham vấn là giáo viên và ba mẹ hoặc những người đi trước. 

Các bạn có thể dựa vào năng lực bản thân mà chọn một mục tiêu phù hợp. Đừng ngại chia sẻ kể cả khi mục tiêu của bạn quá nhỏ vì ”mục tiêu lớn được hình thành là từ những mục tiêu nhỏ”. 

>> Tham khảo thêm: học phí trường thpt

 1. Chương trình học ở trường THPT tại TPHCM 

Chương trình học ở trường công và trường tư thường sẽ theo sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT. Những điểm khác biệt chính là phương pháp giảng dạy quốc tế, chương trình được tinh giản. 

Chương trình học ở trường công thường sẽ tập trung vào lượng kiến thức trong sách giáo khoa giúp học sinh nắm vững kiến thức nhưng lại thiếu đi kỹ năng thực hành. 

Chương trình học trường tư thường vẫn tập trung vào kiến thức nhưng có mở rộng thêm phần học tiếng Anh, kỹ năng sống, kỹ năng mềm… để học sinh phát triển toàn diện. 

Sự khác biệt dễ dàng nhận thấy ở học sinh trường công và trường tư đó chính là  sự tự tin, khả năng tự lập và khả năng tư duy. 

truong-thcs-tot-nhat-sai-gon

 1. Môi trường học tập ở trường THPT

Tiêu chuẩn đánh giá một ngôi trường phù hợp không chỉ phụ thuộc vào các lợi ích mà nhà trường mang lại mà quan trọng hơn cả là mức độ phù hợp với tính cách của học sinh.

Nếu như bạn đã quen với lớp học đông học sinh, mức độ cạnh tranh về thành tích cao và lượng kiến thức cần tiếp thu lớn thì trường công lập sẽ phù hợp với bạn.

Nhưng bạn thích một lớp học ít học sinh, chương trình tinh giản, ưu tiên thực hành hơn lý thuyết, tập trung vào các môn học giúp cho học sinh phát triển thế mạnh bản thân. Tất nhiên là bạn sẽ lựa chọn trường tư thục hoặc là trường quốc tế.

truong-thcs-tot-nhat-tphcm

Dù là ngôi trường nào cũng cần sự phù hợp và đừng chạy theo bất kỳ ai. Tự đánh giá bản thân và tham khảo ý kiến gia đình sẽ giúp bạn đưa ra về những tiêu chuẩn ở một ngôi trường bạn sắp theo học nhé!

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về trường THPT nội trú.

>> Thông tin liên quan: Tuyển sinh lớp 8 trường bán trú Tân Bình

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9