Cơ hội trau dồi kỹ năng tự học mùa covid

Thời gian học tại nhà vì ảnh hưởng của covid có thể đã làm xáo trộn cuộc sống vốn có của học sinh, khiến các bạn phải hoang mang hoặc lo lắng trong thời gian đầu học trực tuyến. Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến chúng ta hiểu rằng, cuộc sống có đôi khi sẽ đi chệch hướng với những gì chúng ta đã lên kế hoạch, sắp xếp trước đó. Dù trong bất kỳ tình huống nào, hãy tìm cho mình nguồn vui, biện pháp để không bỏ lỡ việc học. Kỹ năng tự học là chủ đề trọng tâm mà các bạn nên lưu ý.

++ Tìm hiểu về top 10 trường dân lập uy tín tại TPHCM

Vì sao cần phải kỹ năng tự học?

Càng trưởng thành các bạn sẽ càng nhận thấy, việc học là việc của bản thân mình. Khi còn nhỏ, ba mẹ, thầy cô sẽ chăm nom, nhắc nhở để các bạn học tập vì lo lắng cho tương lai của các bạn. Thế nhưng khi lớn lên, khi nhận thấy tầm quan trọng của tri thức, các bạn sẽ tự nỗ lực để đạt được ước mơ và tương lai của mình.

truong-noi-tru-uy-tin-o-dau

Kỹ năng tự học không phải vấn đề mới mẻ nhưng lại là vấn đề khó đối với nhiều học sinh hiện nay. Đây là nhu cầu của từng cá nhân muốn tự vươn lên để chiếm lĩnh tri thức nhân loại, tự mình trao dồi và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Mỗi người có cách tự học riêng cho mình bằng nhiều con đường và bằng nhiều cách khác nhau. Thầy cô luôn sẵn sàng hướng dẫn để học sinh tránh khỏi việc mày mò đi lệch hướng, mất thời gian. Kỹ năng tự học là vấn đề mang tính quyết định nhất cho tình hình học hiện tại cũng như tương lai của học sinh. Các bạn có kỹ năng tự học, chủ động tìm kiếm tri thức càng sớm thì các bạn sẽ càng có hành trang vững vàng hơn trong tương lai. Bởi một khi đã rời xa mái trường, các bạn sẽ tự bước đi trên đôi chân của mình, tinh thần học hỏi là học suốt đời vì nếu ngừng học, các bạn sẽ không theo kịp sự phát triển của thời đại.

Giờ đây các bạn sẽ còn ngôi trên ghế nhà trường, phải còn nhiều năm nữa để trưởng thành, thích nghi và tự lập. Thế giới tri thức là biển học vô bờ. Những gì các bạn học trong sách giáo khoa chỉ là kiến thức nền tảng, là một phần rất nhỏ. Học để hiểu biết, để thành người và để phát triển bản thân. Do đó, các bạn học sinh cần có ý thức và phát triển kỹ năng tự học, tự trao dồi ngay từ khi còn nhỏ. Nếu các bạn quá nhỏ, các bạn sẽ có nhiều người dìu dắt hơn như phụ huynh, thầy cô, bạn bè. Các bạn càng lớn sẽ càng học cách tự đi để chạy nhanh hơn về tương lai của mình.

top-10-truong-ban-tru-uy-tin

Dù học trực tuyến hay học tại trường thì người thầy đều sẽ đưa ra những gợi ý và tạo tình huống có vấn đề để học sinh bắt buộc phải suy nghĩ. Sau đó, đưa ra nhận xét để khuyến khích tạo động lực cho các em học đều đặn ở nhà.

Kỹ năng tự học không phải là vấn đề gì quá to lớn. Ở từng lứa tuổi, các bạn sẽ có những nhiệm vụ khác nhau để làm quen với khái niệm này. Phần lớn học sinh cần dành thời gian trong ngày để tự nghiên cứu trước sách giáo khoa ở nhà để trả lời một số câu hỏi có trong sách sau khi đọc xong bài mới. Lớn hơn một chút, các bạn có thể tự tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến bài học mới để hiểu sâu sắc hơn về nội dung bài học hoặc đặt ra vấn đề nhờ thầy cô giải đáp. Điều cốt lõi của kỹ năng tự học tức là học sinh phải tự tìm kiếm tri thức cho mình thông qua tài liệu, qua hoạt động thực tế, qua thí nghiệm hoặc kết nối những thông tin của các môn học lại với nhau để giải quyết vấn đề.

truong-dan-lap-uy-tin-hcm

Dù trong tình huống nào, thầy cô trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn sát cánh cùng các bạn để giúp các bạn tích lũy tri thức, rèn luyện kỹ năng tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai của mình.

++ Đâu là trường THPT tốt nhất ở quận 9?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9