Có nên cho con học bán trú không?

Học bán trú là hình thức học tập phổ biến của học sinh hiện nay, đặc biệt là ở những khu vực thành thị. Học bán trú không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập tập trung của các em, mà còn giúp cho cuộc sống của ba mẹ nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Học bán trú có gì đặc biệt như thế?

Hãy tìm hiểu thêm về trường thcs bán trú uy tín HCM.

Vì sao nên cho các em học bán trú?

Khó khăn của ba mẹ

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu (10)

Với hơn 26 năm thực hiện nhiệm vụ giáo dục và nuôi dưỡng mầm non tương lai đất nước, trường THCS – THPT Hồng Đức đã được tiếp xúc, lắng nghe tâm sự và chia sẻ của quý phụ huynh về việc học của con.

Phụ huynh luôn kỳ vọng các em có được thành tích tốt, kiến thức vững vàng, kỹ năng thành thạo và sức khỏe tốt để bước tới một tương lai tươi sáng và thuận lợi. Tuy nhiên, cuộc sống của họ vẫn luôn phải tất bật với công việc để chi trả những khoản phí trong gia đình.

Có rất nhiều gia đình phải bận rộn từ sáng sớm đến tối muộn với lịch trình dày đặc. Sáng sớm cần chuẩn bị đồ ăn sáng, ăn trưa cho cả nhà. Sáng trưa chiều phải đưa đón các em đi học và trở lại công ty làm việc. Những lo toan của họ sẽ còn vất vả hơn nữa khi đường phố đông nghẹt người xe. Mỗi giây chờ đèn đỏ là mỗi giây nóng lòng, nóng dạ.

Khó khăn của các em

 truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

Những đứa trẻ học hai buổi trong ngày cũng rất vất vả. Sáng phải dậy thật sớm để đến trường cho kịp giờ ba mẹ đi làm, có khi phải vừa ngồi trên xe vừa ăn sáng. Trưa phải trở về nhà ăn trưa, chưa được 30 phút lại trở lại trường không có thời gian nghỉ ngơi. Buổi chiều tối lại dày đặc các buổi học kèm. Cả ngày chỉ quanh quẩn nơi lớp học và đường phố, được đèo trên con xe của ba mẹ dưới không khí nóng bức và bụi bẩn.

Mỗi ngày đều vội vã, hấp tấp và cảm thấy thời gian cứ như không đủ để các em nghỉ ngơi, học tập. Điều này sẽ khiến cho các em phân tâm và khó nâng cao hiệu quả học tập.

+++ Mời gia đình xem thêm: trường tư thục nào tốt nhất TPHCM

Học bán trú – giải quyết nổi lo của ba mẹ và nỗi lòng của các em

Học bán trú đang là cách giải quyết tốt nhất để các em vừa có điều kiện học tập, nghỉ ngơi và sinh hoạt cùng bạn bè, đồng thời, ba mẹ cũng sẽ giảm thời gian đi lại đưa đón các em trên đường.

Hình thức học bán trú hiểu đơn giản là học sinh sẽ đến trường vào buổi sáng, ở lại trường ăn uống và nghỉ ngơi vào buổi trưa và được ba mẹ đón về vào buổi chiều. Vì có nhiều thời gian ở trường hơn, các em sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động trong trường, tăng tương tác với bạn bè và nâng cao kỹ năng tốt hơn. Đồng thời, thay vì phải vội vã trên đường vào buổi trưa nắng nóng và mệt mỏi, các em sẽ có phòng riêng để nghỉ ngơi cho buổi học chiều.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Với hình thức học này, ba mẹ chỉ cần đưa đón các em hai lần trong ngày, trùng thời gian với lịch đi làm và tan ca của ba mẹ. Từ đó, gia đình có thể thoải mái hơn, không phải vội vã như trước.

Với lịch học bán trú, các em sẽ có điều kiện để rèn luyện thể dục thể thao, vui chơi cùng bạn bè và nghỉ ngơi đầy đủ. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các em tập trung học tập và nâng cao hứng thú học tập.

Học bán trú, cả nhà cùng vui, chính là ý nghĩa đó. Để chọn ngôi trường phù hợp, chất lượng giáo dục tốt, gia đình hãy dành chút thời gian tham khảo thông tin về trường THCS – THPT Hồng Đức và có dịp hãy đến thăm quan quan cảnh ở trường và tìm hiểu về cuộc sống bán trú – nội trú ở đây.

Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em học tập và ba mẹ an lòng.

+++ Đâu là trường thpt uy tín tại Hồ Chí Minh?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9