Có nên học cấp 3 tại trường tư thục không?

Cấp 3 là khoảng thời gian học tập quan trọng, mang tính quyết định đối với tương lai của học sinh. Các bạn sẽ cảm thấy mình trưởng thành nhanh hơn trong 3 năm học này. Có rất nhiều việc cần làm trong 3 năm THPT này, bạn sẽ học khối lượng kiến thức lớn, cần rèn luyện nhiều kỹ năng và tận hưởng thanh xuân đẹp nhất. Thế nhưng, bạn sẽ chọn ngôi trường nào làm mái nhà chung để phát triển đây? Trường công lập hay trường dân lập?

+++ Mời bạn tìm hiểu thêm: trường thcs tư thục tốt nhất TPHCM

Trường công lập hay trường dân lập tốt hơn cho học sinh cấp 3?

truong-noi-tru-hong-duc-co-tot-khong

Sẽ không có câu trả lời hoàn hảo cho tất cả mọi người mà tuỳ theo từng nhu cầu và mong muốn học tập, bạn sẽ chọn được ngôi trường tốt nhất cho mình.

Trường công lập có những lợi thế như học phí thấp, chương trình giáo dục tiêu chuẩn, tuy nhiên thời lượng giảng dạy ít, sĩ số lớp rất đông. Học sinh phải đi học thêm bên ngoài nhiều.

Trường dân lập có lợi thế như cơ sở vật chất hiện đại hơn, nhiều hình thức giảng dạy hơn (học 2 buổi, nội trú hoặc bán trú), đội ngũ giáo viên giỏi, chương trình đào tạo chất lượng tập trung vào phát triển cá nhân. Tuy nhiên, mức học phí có phần cao hơn so với trường công lập và khác nhau ở mỗi trường dân lập.

Như vậy, sau khi xem xét lợi thế của mỗi trường và đánh giá lại nhu cầu của mình, bạn chắc chắn biết được mình nên đến môi trường giáo nào và ở đâu sẽ phù hợp với mong muốn của mình.

Vì sao nên xem xét trường dân lập?

truong-hong-duc-uy-tin

Với tư tưởng hiện đại cởi mở, nhiều phụ huynh có điều kiện tài chính tốt đã chọn trường dân lập cho học sinh vì họ mong muốn học sinh có điều kiện phát triển toàn diện và được quan tâm nhiều hơn khi ở trường.

++ Tham khảo thêm thông báo tuyển sinh học sinh dân lập.

Ưu điểm lớn nhất của trường dân lập là tập trung vào phát triển cá nhân. Mỗi học sinh đều được quan tâm và được hướng dẫn cách học phù hợp để tiến bộ hơn mỗi ngày. Các bạn sẽ có điều kiện rèn luyện tri thức, thực hành, rèn kỹ năng, luyện tập thể chất, phát triển tư duy, xử lý tình huống… Thông qua đó, các bạn sẽ phát triển toàn diện hơn, hoàn thiện bản thân cả về tri thức, cách ứng xử, kỹ năng đến nhân cách.

Trường dân lập cung cấp nhiều hoạt động ngoại khoá hơn so với trường công lập với mục tiêu đa dạng phương pháp giáo dục và nâng cao kỹ năng về nhiều mặt cho học sinh. Những hoạt động này sẽ tạo ra nhiều tình huống mà ở đó các bạn sẽ tư duy, chủ động giải quyết tình huống, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cũng như cảm nghĩ của bản thân về một vấn đề nào đó.

Đặc biệt hơn, nếu tham gia lớp học nội trú, các bạn sẽ có thêm điều kiện để nâng cao tính tự kỉ luật, độc lập và trường thành hơn. Các bạn sẽ trở nên chủ động, sáng tạo và có mục tiêu phát triển cho riêng mình ở trường dân lập.

truong-noi-tru-uy-tin-tphcm

Trường THCS – THPT Hồng Đức là trường nội trú đầu tiên tại HCM, cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học bổ ích, chất lượng, tạo điều kiện để các bạn phát triển toàn diện. Năm tháng đi qua, chỉ có kỷ niệm dưới mái trường và kiến thức còn ở lại để tiếp sức cho bạn đến con đường tương lai phía trước.

Trường Hồng Đức sẽ luôn cùng bạn chuẩn bị thật tốt cho tương lai của mình trong 3 năm học cấp 3 này, cùng nhau phấn đấu nhé!

++ Tham khảo thêm: học phí trường nội trú Hồng Đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9