Cuộc sống trong trường nội trú của các em sẽ trôi qua như thế nào?

Các em sẽ trải qua khoảng thời gian học tập ở trường nội trú như thế nào? Tình cảm của các em với ba mẹ của bị nhạt dần vì xa cách hay không? đó có thể là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh khi cho con học trường nội trú. Thế thì, phụ huynh và học sinh hãy dành chút thời gian cùng trường Hồng Đức nhìn lại cuộc sống trong trường nội trú của các em nhé!

Các em sẽ sinh hoạt trong trường nội trú như thế nào?

Lợi thế của trường Hồng Đức là cung cấp môi trường giáo dục tốt để các em phát triển toàn diện cả về tri thức, thể lực và nhân cách. Theo học tại trường, các em sẽ học tập, sinh hoạt và tham gia nhiều hoạt động lành mạnh, bổ ích khác trong lớp học, khuôn viên trường và ký túc xá dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của giáo viên quản nhiệm. Thầy cô sẽ chăm lo đời sống và học tập của các em tại trường, hỗ trợ các em hòa nhập vào môi trường tập thể, rèn tính tự kỷ luật và tự lập để làm hành trang vững chãi cho các em tiến về con đường phía trước sau này.

truong-noi-tru-hong-duc-hcm-co-tot-khong

Đọc thêm: Tuyển sinh lớp 12 trường bán trú Tân Bình

Các em sẽ sống có kỷ luật theo nội quy của nhà trường và ký túc xá.

Nội quy đưa ra không phải để ép buộc các em theo khuôn khổ mà để các em hiểu điều gì nên làm và không nên làm trong một môi trường tập thể. Từ đó, các em sẽ học được cách điều chỉnh thói quen sinh hoạt của mình để thích nghi với thói quen sinh hoạt của những bạn khác, tạo ra cộng đồng thân thiện và hòa nhập hơn. Đây là điều các em cần có trong môi trường học đại học, du học hoặc thậm chí là đi làm sau này. Cách các em tương tác với các bạn trong trường nội trú chỉ là bước đệm rất nhỏ và rất đơn giản và các em cần thích nghi ngay từ lúc này.

Các em sẽ tham gia rất nhiều hoạt động tập thể.

Ngoài giờ học, các em sẽ cùng bạn bè lập nhóm và tham gia rất nhiều hoạt động khác trong trường, các cuộc thi biện luận, những trận đấu bóng và những chương trình ngoại khóa khác. Đó vừa là cách nghỉ ngơi, giải trí lành mạnh, vừa là biện pháp hiệu quả giúp các em rèn luyện những kỹ năng quan trọng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình, cách tư duy độc lập, biện luận,…

Một ngày của các em sẽ rất bận rộn với rất nhiều hoạt động nhưng các em vẫn có thời gian để nghỉ ngơi và tự sinh hoạt, khoảng thời gian thích hợp để đọc sách, trò chuyện với bạn bè hay lặng im một chút để cảm nhận không khí nhộn nhịp của thành phố này.

truong-ban-tru-uy-tin-quan-9

Đọc thêm: trường cấp 3 tốt nhất Hồ Chí Minh

Các em sẽ không phải chịu áp lực một mình.

Học tập có áp lực của học tập. Thay vì phải vò đầu bứt tóc vì không biết phải làm sao trước bài toán nan giải hay làm mãi cũng không ra ý tưởng của một bài văn, các em đều có thể tham khảo ý kiến bạn bè hoặc giáo viên. Thời gian hoàn thành bài tập không phải là thời gian khủng khiếp nữa, đó là sẽ là lúc các em cùng bạn bè thảo luận phương án và ghi nhớ những công thức dễ dàng hơn nhờ học nhóm. Các em vẫn phải nỗ lực vì tương lai của chính mình nhưng các em sẽ không cô đơn và không phải chịu thúc ép đến bức bối. Thầy cô, bạn bè sẽ chỉ cho các em những “con đường sáng” và việc các em cần làm là tự mình đi đến con đường đó.

Học nội trú có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa ba mẹ và con cái?

Vì nhiều lợi ích thiết thực, ba mẹ đã đưa con vào trường nội trú để học tập và rèn luyện, cũng là vì tương lai và thành tựu của con sau này. Tuy nhiên, khi cho con học nội trú, nghĩa là ba mẹ sẽ nói lời tạm biệt con trong suốt một tuần lễ và hầu như thời gian hai bên dành cho nhau không nhiều nữa, như vậy con có cảm thấy xa cách với gia đình hay không? Đó là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh.

Đọc thêm: Học phí năm học 2019 – 2020

Thế nhưng, ba mẹ đã lo quá nhiều rồi, trường học dù với mô hình nào thì vẫn là trường học, không phải nơi kỷ luật quân đội nên ba mẹ có thể vào trường thăm con bất cứ lúc nào. Hơn nữa, các em vẫn thường xuyên gọi điện thoại hoặc gọi video call về nhà để kể cho ba mẹ nghe những câu chuyện ở trường. Chính vì xa nhau nên những giờ phút bên nhau sẽ càng trân quý hơn.

truong-uy-tin-hcm

Trường Hồng Đức hiểu ba mẹ sẽ rất đau lòng khi con không ở cạnh mình thường xuyên nữa, tuy nhiên, mỗi một đứa trẻ khi lớn lên đều phải tự đi trên con đường của mình và sống tự lập ở một nơi khác. Do đó, ngay từ cấp 2, cấp 3, ba mẹ nên rèn cho con nếp sống sinh hoạt tốt khi ở một mình, để con có xa mới thấy nhớ và thương ba mẹ.

Ba mẹ hãy yên tâm để con học tập và rèn luyện tại trường Hồng Đức – nơi sẽ là mái nhà chung chứa đầy tiếng cười và niềm hạnh phúc của các em!

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9