Độ tuổi lý tưởng để bắt đầu học nội trú là khi nào?

Học nội trú mang lại trải nghiệm học tập mới mẻ, tích cực và bổ ích cho học sinh. Tại trường nội trú, các em sẽ bước ra khỏi vùng an toàn của mình và nỗ lực nhiều hơn để thích nghi môi trường và cách sống mới, chuẩn bị đầy đủ hành trang kiến thức, kỹ năng và sức khỏe để mạnh mẽ vào đời. Trường THCS – THPT Hồng Đức với hơn 26 năm kinh nghiệm trong linh vực giáo dục nội trú, tạo điều kiện học tập tốt nhất để các em phát triển toàn diện, tiến bộ hơn mỗi ngày và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Khi nào thì các em nên bước vào trường nội trú?

+++ Có nên học trường thcs bán trú?

Độ tuổi thích hợp để vào trường nội trú

Học nội trú có những điều tích cực như vậy? Vậy có nên đến trường nội trú càng sớm càng tốt không? Không có độ tuổi cụ thể nào phù hợp cho tất cả học sinh vì thói quen học tập và cách nhìn nhận về trường nội trú của các em khác nhau. Nhìn chung, đến trường nội trú khi còn quá nhỏ tuổi sẽ khiến các em khó ứng phó với căng thẳng và nỗi nhớ nhà. Do đó, hãy cho các em đến trường khi các em đã sẵn sàng đối mặt với cuộc sống xa nhà và hiểu biết đôi chút về trường nội trú.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Học sinh ở trường THCS – THPT Hồng Đức có độ tuổi nhỏ nhất là 12 tuổi.

Như vậy, để quyết định xem khi nào nên đưa các em vào trường nội trú, gia đình hãy quan tâm đến cảm nhận và sự sẵn sàng của các em bởi khó khăn lớn nhất lúc đầu khi vào trường là phải sống xa gia đình, xa căn phòng quen thuộc để đến sống cùng những người bạn và giờ giấc sinh hoạt nghiêm ngặt. Các em cần hiểu rõ về cuộc sống nội trú trước khi bắt đầu và hiểu mình sẽ phải đối mặt với những thay đổi như thế nào trong trường nội trú, từ đó, các em sẽ dễ dàng thích nghi và hòa nhập hơn.

Những bước đi sau đó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi sống quen với lịch học và cách sống mới, các em sẽ trở thành những cá nhân độc lập, có trí thức mở rộng và có các mối liên kết bền chặt và tình bạn vĩnh cửu với những người bạn đến từ nhiều nơi khác nhau trên đất nước.

++ Đâu là trường thpt nội trú tốt nhất TPHCM?

Cần chuẩn bị gì cho học sinh trước khi vào nội trú?

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

Để các em có thể sẵn sàng đến trường nội trú sớm hơn, ba mẹ hãy chuẩn bị tốt hơn cho các em. Một số việc cần chuẩn bị như:

Giúp các em tự tin và độc lập hơn: Thay vì thay các em làm mọi việc, ba mẹ hãy hướng dẫn để các em tự làm, tự chăm sóc mình và chia sẻ với các em nhiều điều trong cuộc sống hơn.

Tìm môi trường học tập tốt: Có rất nhiều loại trường nội trú khác nhau với những chương trình giảng dạy và hoạt động khác nhau, ba mẹ hãy dành chút thời gian để tham khảo và so sánh, đánh giá xem những ngôi trường nào sẽ phù hợp với mục tiêu học tập của các em cũng như tài chính của gia đình.

Chia sẻ mọi điều về trường nội trú: Ba mẹ có thể tham khảo thông tin rồi hướng dẫn lại các em hoặc chỉ các em biết cách tham khảo thông tin và tìm hiểu rõ hơn về môi trường nội trú. Các em cần hiểu và chấp nhận trước khi chuẩn bị hành trang đến trường.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

Hãy đến trường THCS – THPT Hồng Đức để tham quan cũng như nhận tư vấn từ trường về lịch học, sinh hoạt và cách quản lý học sinh ở trường.

+++ Mời bạn tìm hiểu về trường dân lập uy tín tại quận Tân Bình

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9