Đối mới phương pháp giảng dạy phát triển toàn diện phẩm chất năng lực học sinh

Không ngừng đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy để mang lại những giá trị tốt nhất cho học sinh là mục tiêu quan trọng đối với tập thể trường THCS – THPT Hồng Đức. Được thành lập từ năm 1996, trường THCS – THPT Hồng Đức là ngôi trường nội trú có lịch sử lâu đời nhất ở TPHCM. Sứ mệnh quan trọng nhất mà nhà trường luôn ghi nhớ là giúp các em học sinh từng bước vững vàng chạm đến ước mơ tương lai tươi đẹp. Muốn vậy, nhà trường sẽ cùng các em hướng tới sự phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực trong những năm các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xem thêm: trường nội trú uy tín tại TPHCM

truong-tu-thuc-thcs

Đổi mới trong phương pháp giảng dạy

Kế hợp hoạt động vào học tập

Sẽ không còn những giờ học thụ động – thầy nói trò nghe hay thầy đọc trò chép. Các em sẽ không học tập trong yên lặng như thế. Trẻ em thường hiếu động và chính sự hiếu động đó giúp các em có tinh thần khám phá, hứng thú với nhiều thứ trên đời và nhiệt huyết với những gì mình thích thú. Do đó, trong lớp học, các em sẽ hoạt động trong suốt thời gian tiếp nhận kiến thức, rèn luyện kỹ năng theo sự hướng dẫn của giáo viên. Qua đó, các em sẽ hình thành hành vi và thái độ. Mặc dù không khí lớp học luôn vui vẻ, khẩn trương nhưng mọi thứ vẫn có kỷ luật và nề nếp.

Học tập và tương tác

Các em sẽ không chỉ nghe thông tin một chiều từ thầy cô giáo. Các em sẽ học cách tự nghiên cứu học tập, bàn luận với bạn bè và đặt câu hỏi với những gì mình thấy không hiểu hoặc cảm thấy không đúng. Các em sẽ cùng nhau học tập, cùng nhau phát triển và định hình tư duy phản biện từ nhỏ.

truong-thpt-noi-tru-tphcm

Tham khảo thêm: trường tư thục học phí thấp tại TPHCM

Tự học

Học tập là con đường dài, cả đời người. Khi trưởng thành, sẽ không ai bắt các em vào khuôn khổ hay nhắc các em giờ học tập nữa. Do đó, để các em quen với điều này, từ năm cấp 2, cấp 3, các em nên làm quen với việc tự học. Các em phải hứng thú với kiến thức, sau đó tự truy tìm. Thầy cô sẽ hỗ trợ gợi mở, đặt câu hỏi để các em học các suy nghĩ và tìm tòi phương pháp giải quyết vấn đề.

Tự học là phương pháp tốt nhất để giúp các em chạm tay đến kiến thức theo cách riêng của mình vì không có một phương pháp giáo dục nào toàn diện cho tất cả.

truong-dan-lap-uy-tin-quan-9

Học và đánh giá

Những đánh giá về kiến thức, thái độ và kỹ năng sẽ giúp động viên, điều chỉnh cách học của các em hiệu quả. Thầy cô có thể chia sẻ trước lớp, nhận xét bằng lời nói, câu chữ hoặc những phần thưởng be bé để khen ngợi những cá nhân xuất sắc. Đồng thời, thầy cô sẽ ghi nhận những nhận xét này vào sổ ghi chép để chứng minh sự tiến bộ từng ngày của các em.

Để điều chỉnh cách học cũ sang cách học mới là quá trình dài cần sự nỗ lực của cả đội ngũ giáo viên và học sinh nhưng quá trình này thực sự cần thiết cho sự phát triển toàn diện của các em. Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn cùng các em phấn đấu để tiến bộ hơn từng ngày.

hoc-phi-truong-tu-thuc

Tìm hiểu thêm: Tuyển sinh lớp 11 trường nội trú Tân Bình

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9