Giáo dục nội trú sẽ chuẩn bị gì cho các em vào đại học?

Cấp ba là khoảng thời gian quan trọng đối với sự nghiệp học tập và sự thành công của các em trong tương lai. Ba năm đèn sách này giúp các em quyết định sẽ trở thành ai và làm gì cho tương lai của mình. Do đó, cả phụ huynh và nhà trường đều mong muốn đem lại những giá trị tốt nhất, giúp các em thi đỗ vào trường cao đẳng hoặc đại học mà các em mong muốn. Với những gì đã chuẩn bị tại trường nội trú, các em sẽ mạnh dạn và bản lĩnh hơn trước những quyết định quan trọng trong cuộc sống, con đường học tập và sự nghiệp của mình.

Xem thêm: học phí trường dân lập TPHCM

truong-ban-tru-lop-8

Trường nội trú sẽ giúp các em chuẩn bị những gì?

Cách hoà nhập vào cộng đồng

Các em sẽ sống cùng những người bạn trong hoặc ngoài khuôn viên trường đại học dù các em học trường trong nước hay quốc tế. Điều này sẽ không gây khó khăn cho học sinh trường nội trú vì các em đã quen với cách sống này. Tại trường nội trú, các em đã học cách làm thế nào để xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người, làm sao để giải toả những mâu thuẫn, xích mích và làm sao để chấp nhận tính cách của những người bạn và sống hoà hợp với họ. Đây là những kỹ năng quan trọng giúp các em hoà nhập vào tập thể, làm việc nhóm hiệu quả. Kỹ năng này sẽ giúp ích cho các em kể cả trong trường đại học hay trong các công ty, doanh nghiệp sau này.

Sống tự lập và bản lĩnh hơn

Còn nhớ lần đầu tiên rời khỏi vòng tay của ba mẹ đến trường nội trú, các em rất rụt rè và căng thẳng. Tuy nhiên, dần dà, các em bắt đầu mạnh dạn hơn, tự kỹ luật tốt hơn và có nếp sinh hoạt lành mạnh hơn. Các em đã biết nên làm gì để chăm sóc tốt cho mình, tự tin nói lên ý kiến, phát biểu trước đám đông. Tự tin và tự lập là những gì các em cần khi bước vào đại học – bước vào thế giới của những người trưởng thành, tự quyết định cho cuộc sống của mình.

Xem thêm: trường tư thục lớp 11 chất lượng

truong-ban-tru-lop-8

Kỹ năng quản lý thời gian

Khi các em còn ở nhà, ba mẹ sẽ là người nhắc nhở các em hoàn thành những nhiệm vụ của mình. Khi vào trường nội trú, các em phải tự giác hoàn thành theo khung thời gian đã quy định để học cách cân bằng và quản lý thời gian hiệu quả. Đến khi lên đại học, các em phải tự mình quy định ra khung thời gian và tự hoàn thành để đạt được mục tiêu mình muốn. Kỹ năng này sẽ giúp các em làm được nhiều việc hơn, hoàn thành nhiều nhiệm vụ và bước đi nhanh hơn so với những bạn cùng trang lứa.

Thích nghi với tính đa dạng

Trường đại học trong nước hay quốc tế đều sẽ mang đến môi trường giáo dục đa dạng. Tại đó, các em sẽ tiếp xúc với những cách giảng dạy khác nhau, giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều vùng miền hoặc nhiều nước khác nhau, tiếp cận với cách suy nghĩ và hành động khác biệt. Chính sự đa dạng này sẽ giúp các em có cái nhìn rộng mở hơn về thế giới xung quanh mình, có cách nghĩ đa chiều hơn đối với các vấn đề mà các em gặp phải. Tuy nhiên, để thích nghi với sự đa dạng, các em cần có thời gian để rèn luyện. Chính môi trường nội trú sẽ giúp các em làm điều này. Đến khi vào đại học, các em sẽ không bỡ ngỡ nữa, thay vào đó là tự tin hoà nhập và tăng khả năng tương tác với bạn bè, thầy cô.

truong-tu-thuc-uy-tin

Tìm hiểu thêm: tuyển sinh trường thpt nội trú Tân Phú

Sự năng động và cơ hội nghề nghiệp

Trường nội trú tạo môi trường tốt nhất giúp các em chủ động trong học tập, năng nổ tham gia các hoạt động ngoài trời, các môn thể thao và luôn giàu năng lượng. Những điều này sẽ giúp các em tìm kiếm cơ hội phát triển cho mình ở trường đại học. Với tinh thần tích cực và chủ động, các em sẽ tham gia nhiều hoạt động, không ngại thử thách, mạnh dạn làm những điều mới mẻ để có nhiều trải nghiệm và lựa chọn hơn cho tương lai của mình.

truong-tu-thuc-uy-tin

Trường Hồng Đức luôn nỗ lực hết mình để giúp các em phát triển toàn diện từ tri thức đến kỹ năng – tạo điều kiện để các em có những bước đi thật vững vàng đến tương lai mình đã chọn.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9