Gợi ý cách sắp xếp thời khóa biểu học hiệu quả

Nếu bạn đang cảm thấy hoang man vì không hiểu sao mình đã tốn quá nhiều thời gian mà vẫn không đạt được mục đích, hãy xem lại phương pháp. Không chỉ có người đi làm mới học cách quản lý thời gian, là học sinh, bạn vẫn có thể lập ra thời khóa biểu riêng cho mình để hoàn thành việc học. Bạn vẫn có thể thoải mái khi đến ngày kiểm tra và đạt điểm cao nếu có lịch học phù hợp. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn.

++ Mời phụ huynh tham khảo thông tin tuyển sinh trường thcs bán trú

hoc-phi-truong-noi-tru

Làm sao sắp xếp thời gian biểu học hiệu quả?

Trong cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” có liệt kê ra phương pháp sắp xếp lịch biểu rất đáng tham khảo. Mọi người sẽ chia công việc mình cần làm hằng ngày ra thành 4 nhóm, tạo gọi là U1, U2, U3, U4, trong đó:

U1: Là những việc khẩn cấp, hướng đến mục tiêu

U2: Là những việc không khẩn cấp, hướng đến mục tiêu

U3: Là những việc khẩn cấp, không hướng đến mục tiêu

U4: Là những việc không khẩn cấp, không hướng đến mục tiêu

Vậy cụ thể U1, U2, U3, U4 trong cuộc sống của học sinh là gì?

U1 của bạn có thể là làm bài tập nộp gấp ngày mai, nước đến chân mới nhảy, sát ngày thi mới ôn bài…; U2 có thể là chuẩn bị bài sớm, lên kế hoạch học tập trước…; U3 có thể là trả lời tin nhắn khi đang học, cuộc đi chơi với bạn bè…; và U4 có thể là lướt Facebook, xem Youtube.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng nhận thấy, nếu bạn dành thời gian cho U3 và U4 quá nhiều, việc học của bạn sẽ không hoàn thành được. Lúc này, ngày thi càng cận kề, bạn sẽ càng rối trí và căng thẳng.

Bí quyết của học sinh giỏi là tập trung 60% vào U2, 20% cho U1, 15% cho U3 và 5% cho U4.

Trường tư thục Hồng Đức luôn nỗ lực để giúp các em có lịch học khoa học và hiệu quả!

truong-dan-lap-uy-tin-tan-phu

Một vài bí quyết chia sẻ với bạn như thế này:

Bạn nên làm càng sớm càng tốt những việc mà mình chắc chắn. Nêu một tình huống thế này để bạn dễ hiểu:

Hôm nay là thứ năm và thầy cô cho bạn bài tập về nhà để thứ năm tuần sau kiểm tra. Vậy bạn sẽ làm bài tập này vào tối nay hay là vào thứ tư tuần sau?

Phần lớn học sinh sẽ chọn làm vào thứ tư tuần sau cho “thong thả” nhưng nếu bạn nghĩ lại bạn sẽ thấy, thứ tư tuần sau cách thời điểm hiện tại là một tuần, kiến thức mà bạn vừa học sẽ nhanh chóng bị quên đi một phần, bạn có chắc là bạn sẽ làm bài tập hiệu quả hơn là tối nay không?

Hãy thử thói quen mới, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay trong tuần. Sau khi học xong buổi học hôm nay, hãy hoàn thành bài tập của hôm nay. Kiến thức bạn vừa học được sáng nay hoặc trưa nay vẫn còn rất rõ ràng, bài tập sẽ dễ với bạn hơn và nhanh hơn. Không những thế, nếu bài tập khó, bạn sẽ có thời gian để hỏi bạn bè hoặc bổ sung lại kiến thức bạn chưa hiểu với thầy cô.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-hcm

Bạn nên xem những trò giải trí là phần thưởng. Khi nào bạn sẽ nhận thưởng? Khi bạn đã hoàn thành tốt công việc. Điều này nói thì dễ nhưng làm mới khó vì bạn cần có tính tự kỷ luật và nghiêm khắc với bản thân mình. Những trò chơi giải trí luôn hấp dẫn hơn những bài tập cần hoàn thành. Tuy nhiên, nếu bạn vừa có thể chơi thoải mái mà vẫn hoàn thành bài tập tốt thì có phải tốt hơn không? Do đó, hãy ưu tiên việc quan trọng trước và “nhận thưởng” sau nhé!

Tuy nhiên, không phải ai cũng phải có lịch học giống người khác thì mới tốt. Bạn hãy xem xét mục tiêu và mong muốn của bản thân mình để có lịch học phù hợp. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy gặp thấy cô để họ giúp bạn xem lại lịch học và gợi ý thêm nhé!

++ Tìm hiểu thêm về trường cấp 2 uy tín tại TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9