Những lầm tưởng của phụ huynh về học phí của trường tư thục

Đã từ lâu, các bậc phụ huynh thường cho rằng học phí trường tư thục rất đắt đỏ, nên học sinh cần phải nỗ lực hết sức để thi cho được vào trường công mà học tập. Tuy nhiên, có một số lý do có thể chứng minh suy nghĩ đó đã nhầm lẫn. Hãy cùng Hồng Đức tìm hiểu kỹ hơn nhé!

hoc-phi-truong-tu-thuc-2

5 Lý do mà học phí trường tư thục tưởng đắt nhưng thật ra rất rẻ 

1/ So với trường công, trường tư thu tất cả học phí một lần

Trong khi có mức học phí chính thức chính rẻ, nhưng trường công thường kèm theo những khoản phí khác với mức giá không hề thấp như: phí máy lạnh, phí bán trú, phí học các chương trình tích hợp, phí học phụ đạo,… 

2/ Nội dung học thuật giữa trường công và trường tư rất khác nhau

Trong khi các trường công tập trung vào việc giảng dạy đúng chuẩn chương trình quốc gia, thì các trường tư cố gắng bổ sung nhiều chương trình và phương pháp giáo dục được cập nhật hàng năm. Đặc biệt, những trường tư có bề dày học thuật còn tự phát triển những chương trình và phương pháp hiện đại của riêng mình.

3/ Môi trường phát triển

Trong khi các trường công tập trung chủ yếu vào học tập kiến thức, thì các trường tư lại chú ý đến sự phát triển toàn diện của học sinh. Các câu lạc bộ thể thao, năng khiếu thì trường nào cũng có, nhưng ở trường công, các học sinh phải thi đua và chỉ những học sinh có năng khiếu mới được tham gia, thì ở trường tư, cơ hội trải nghiệm và rèn luyện là dành cho tất cả.

hoc-phi-truong-tu-thuc-1

4/ Sỉ số

Lớp học trường công thường rất đông, thông thường ngoài 50 học sinh, trong khi các trường tư chất lượng cao mỗi lớp chỉ có khoảng 20 học sinh. Điều này dẫn đến sự quan tâm mà học sinh trường tư nhận được nhiều hơn hẳn, giúp thời gian và công việc học tập trở nên hiệu quả hơn, đặc biệt trong những thời điểm học sinh gặp biến động về cuộc sống tinh thần hay cần phải vượt qua những thử thách đầu đời.

5/ Học bổng

Để khuyến khích, điều hướng học sinh thì các trường tư thường có nhiều học bổng hằng năm dành cho những học sinh phù hợp  hoặc nhanh chân giữ chỗ, có những học bổng lên đến chục triệu khiến cho mức học phí phải đóng còn lại rất ít.

++ Tham khảo: Tuyển sinh lớp 10 trường nội trú Tân Bình

Trường tư thục chất lượng – uy tín nhất TP.HCM

Hồng Đức không những được nhắc đến là trường nội trú – bán trú tốt ở TP.HCM mà còn là trường tư thục được nhiều gia đình lựa chọn cho con em theo hoc.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo cho nhiều học sinh từ cấp 2 đến cấp 3. Hồng Đức ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình với các bậc phụ huynh.

hoc-phi-truong-tu-thuc

Không chỉ tạo môi trường và điều kiện tốt nhất cho cho các em thoải mái học tập, giáo viên nhà trường còn kiên nhẫn, thấu hiểu để đưa ra giải pháp thích hợp cho mỗi em.

Nếu bạn đang muốn tìm trường cho các con, hãy đến với Hồng Đức, chúng tôi luôn đồng hành cùng sự phát triển toàn diện của các em học sinh.

Xem thêm: trường tư thục nội trú TPHCM  

Thông tin liên hệ

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận Tân Phú

Địa chỉ: 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.3810.9155

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận 9

Địa chỉ: 118, Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 028.6280.8388

Email: truonghongductphcm@gmail.com

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9