Học đại học có gì khác so với học phổ thông?

Trường THCS – THPT Hồng Đức đã tổ chức buổi hướng nghiệp với chuyên đề “Đại học hay học đại” với mong muốn giúp các em học sinh trung học phổ thông nói chung và học sinh lớp 12 nói riêng có thể tìm được ngành nghề phù hợp với mình trong tương lai. Cứ mỗi năm, nhà trường lại có những buổi giao lưu chuyên đề hướng nghiệp để các em vững tin hơn vào tương lai và có những định hướng phù hợp càng sớm càng tốt. Tất cả các em ở ngôi trường này đều mang theo hy vọng và kỳ vọng được đỗ vào trường đại học mà mình mong muốn.

+++ Đâu là trường thpt tốt nhất Hồ Chí Minh?

Học đại học không khéo lại học đại

truong-noi-tru-hong-duc-tphcm-uy-tin

Có không ít em học sinh lớp 12 thấy mình bơ vơ vì không biết bản thân muốn gì khi những ngày chọn khối ngành đăng ký đã cận kề. Đó là một áp lực vô hình đè nén lên tâm trạng của các em khi nhìn thấy bạn bè cũng trang lứa đang tiến từng bước về phía trước còn bản thân các em cứ đứng yên ở đó mà chưa biết nên rẽ hướng đi nào. Đừng ôm lo lắng ấy một mình, hãy cho thầy cô, cha mẹ, bạn bè và những người các em tin tưởng biết, các em đang gặp khó khăn gì khi chọn ngành. Mọi người sẽ giúp các em phân tích và tìm ra định hướng. Hơn hết, trong những buổi hướng nghiệp như thế này, hãy mạnh dạn phát biểu, đặt câu hỏi và lắng nghe để xây dựng kế hoạch cho riêng mình.

Trong buổi hướng nghiệp “đại học hay học đại”, TS Tâm lý Huỳnh Anh Bình và các chuyên gia giáo dục đã tư vấn rất nhiều điều cho học sinh trường THCS – THPT Hồng Đức với mong muốn giảm bớt sự chơi vơ của các em khi bước vào giai đoạn chọn ngành nghề cũng như định hướng cho các em cách để biết ngành nghề nào phù hợp với mình. Sau buổi hướng nghiệp này, các em hãy bắt tay ngay vào việc lên danh sách những ngành nghề mình thích, đặc tính và yêu cầu của ngành nghề, điểm mạnh – yếu của bản thân… để có sự lựa chọn phù hợp.

truong-noi-tru-hong-duc-tphcm-uy-tin

+++ Bạn có đang tìm trường nội trú lớp 10?

Khi nào thì đại học thành học đại? Đó là khi các em chạy theo tiếng gọi của đám đông, lựa chọn ngành nghề theo xu hướng mà không xem xét đến điểm mạnh yếu và sự phù hợp của bản thân với ngành nghề. Học đại học không đơn giản là có tấm bằng cử nhân để thuận lợi bước vào thị trường lao động. Đó còn là 4 – 5 năm thời gian quan trọng để các em rèn luyện bản thân, năng nổ vào những hoạt động tích cực, nâng cao kiến thức thực tiễn và sẵn sàng cho công việc sau đại học.

Vậy để học đại học thành công các em cần:

Chuẩn bị tâm lý tốt. Bước vào cánh cửa đại học là cuộc sống lại rẻ sang một trang hoàn toàn mới. Các em phải có kỹ năng tự học và làm việc nhóm tốt để phát triển tri thức của mình. Sẽ không có thầy cô kề cận hướng dẫn, nhắc nhở, kiểm tra đều đặn như lúc còn học phổ thông. Không ai thúc giục hay ép buộc. Học tốt hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của các em. Nếu không chuẩn bị tâm lý tốt, các em sẽ khó tránh khỏi sự ngỡ ngàng và áp lực.

Chuẩn bị tốt mục đích học đại học. Khi bước vào đại học, các em hãy sẵn sàng lớn lên và làm chủ cuộc sống của mình. Mờ mịt về mục tiêu học đại học có thể khiến các em mất đi động lực. Hãy tìm hiểu cuộc sống đại học thông qua lăng kính của anh chị đi trước, từ đó, tích lũy thêm năng lượng và động lực cho chính mình.

truong-noi-tru-hong-duc-tphcm-uy-tin

Hãy chuẩn bị thật tốt cho chuyến hành trình dài sắp tới, thầy cô trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn đồng hành cùng các em.

+++ Tìm trường dân lập cấp 2 chất lượng ở đâu?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9