Học nội trú – bước đệm tốt cho tương lai

Trường nội trú mang lại nhiều lợi thế giáo dục, quản lý và định hướng tương lai cho học sinh. Ở lại trường toàn thời gian sẽ giúp cho các em có nhiều thời gian học tập, rèn luyện kỹ năng và tiếp thu nhiều giá trị mới hơn. Vì sao phụ huynh nên cân nhắc đến việc cho con vào trường nội trú? ++ Đâu là trường tốt nhất TPHCM?

truong-noi-tru-uy-tin

Trường nội trú mang lại những giá trị gì cho học sinh?

 Học sinh sẽ ở lại trường từ thứ hai đến thứ sáu hoặc có khi là thứ bảy và chủ nhật (tùy theo lựa chọn của các em). Trong thời gian ở lại trường, các em sẽ ăn uống, ngủ nghỉ trong ký túc xá trường và học trên lớp. Phòng nội trú luôn có giáo viên quản nhiệm quản lý, hỗ trợ và chăm lo cho đời sống của các em ở trường. Nhờ đó các em sẽ:

Học được nếp sống kỷ luật, có nề nếp và tự kỷ luật tốt

Mặc dù luôn có người hướng dẫn nhưng phần lớn công việc đều là do các em tự mình thực hiện. Từ đó, các em sẽ hình thành thói quen tự lập và chủ động chăm lo cho sinh hoạt cá nhân của mình. Những quy định của ký túc xá sẽ giúp các em hình thành thói quen nề nếp, gọn gàng. Dần dà, những thói quen này sẽ trở thành một phần tính cách của các em, hình thành nếp sống văn minh khoa học.

Hòa nhập với cộng đồng tốt hơn

truong-trung-hoc-noi-tru-uy-tin

Mặc dù học ở trường công lập, các em vẫn có thể vui chơi với bạn bè. Tuy nhiên, các em sẽ không có người hướng dẫn khi “vấp ngã”. Mối quan hệ giữa người với người luôn có rất nhiều vấn đề. Trong những giây phút nào đó, các em sẽ có mâu thuẫn, tranh cãi vì những bất đồng quan điểm với bạn bè. Tuy nhiên, làm thế nào đề giải quyết những bất đồng đó và sau đó các em có thể học được bài học gì cho chính mình?

Giai đoạn này sẽ giúp các em trưởng thành, rèn luyện kỹ năng xây dựng mối quan hệ và có tình bạn bền chặt lâu dài.

Bạn có đang tìm thông tin tuyển sinh lớp 8 trường bán trú Tân Phú?

Có bước đệm tốt cho thời gian sau trung học phổ thông

Không chỉ có những giờ lên lớp cố định, các em sẽ tham gia những buổi học ngoại khóa, những chương trình, sự kiện ở trường. Thông qua đó, các em sẽ có phương pháp học tập mới, tiếp thu những kỹ năng mới và tôi luyện bản thân bản lĩnh hơn.

truong-dan-lap-uy-tin-quan-9

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, các em có thể học tiếp lên đại học, cao đẳng hoặc học nghề… Dù là con đường nào, các em cũng phải bước đi trên đôi chân của mình và tự mình trưởng thành.

Thời gian học nội trú sẽ rèn cho các em nhiều kỹ năng mềm cần thiết, nếp sống kỷ luật, khoa học và thói quen tự học, chủ động… Tất cả những điều này sẽ giúp cho đôi chân của các em thêm vững vàng để bước tới hành trình phía trước.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn cùng các em phấn đấu mỗi ngày để nhận về những giá trị tốt nhất!

Bạn có thể cần xem học phí trường bán trú.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9