Học sinh cần chuẩn bị gì cho năm cuối cấp 3?

Chuẩn bị bước vào lớp 12 là cảm giác vừa hồi hộp, vừa căng thẳng. Những thay đổi đột ngột và hình thức học online có thể khiến các bạn chưa quen và thấy hoang mang lo lắng. Đừng để những nhân tố bên ngoài tác động và ảnh hưởng đến việc trau dồi bài vở của các bạn. Hãy luôn sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình, có những trải nghiệm học tập mới trong năm cuối cấp và chuẩn bị hành trang vững chắc cho bước đường tương lai sắp tới nhé!

++ Mời bạn tham khảo: Tuyển sinh lớp 11 trường nội trú Tân Bình

hoc-phi-truong-ban-tru

Lớp 12 – Lớp học cuối cùng cho chặng đường học tập 12 năm

Học tập giống như một cuộc thi maraton, những kilomet cuối cùng rất quan trọng, sẽ quyết định xem ai là người dẻo dai và bền bỉ nhất. Lớp 12 là những kilomet cuối cùng trong chặng đường 12 năm học, do đó, đây là năm học rất quý giá và khó quên.

Chỉ khi hoàn thành xong lớp 12, các bạn mới hoàn toàn hiểu được năm học này có ý nghĩa với mình như thế nào. Các bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và dần trưởng thành: cảm xúc nôn nao khi chọn trường, chọn nghề, cảm giác xúc động khi được động viên và chia sẻ nỗi lo lắng, cảm giác buồn khi chia ly trong những buổi liên hoan, cảm giác tin vào chính mình với những lời hứa cho tương lai…

hoc-noi-tru-o-dau-uy-tin

Khi các bạn bắt đầu lo lắng cho tương lai cũng là lúc các bạn thấy mình trưởng thành và chín chắn hơn. Các bạn sẽ cảm nhận rõ nhất tình thương và niềm tin tưởng của mọi người đối với mình vì ai cũng luôn cố gắng dành điều kiện học tập tốt nhất cho mình.

Lớp 12 gửi những những lời hứa đến tương lai, hứa sẽ cùng bạn bè họp lớp mỗi năm, hứa sẽ trở lại quê nhà làm vài cuộc gặp gỡ, hứa sẽ trở thành người mà mình mong muốn, hứa sẽ thành công… Tất cả những điều ấy đều sẽ trở thành kỷ niệm vô cùng tươi sáng để bất kỳ ai cũng phải bâng khuâng khi nhớ về.

hoc-phi-truong-noi-tru-gia-tot

++ Bạn có đang tìm: trường tư thục lớp 12 tốt

Chuẩn bị vào lớp 12 như thế nào?

Chuẩn bị kiến thức ngay trong hè

Các bạn cần chuẩn bị trước kiến thức để có đủ thời gian ôn luyện lại kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Các bạn hãy cùng bạn bè hoặc tham khảo ý kiến thầy cô để chuẩn bị lại bộ đề cương cho các môn học, nắm vững kiến thức cơ bản đã học để không bị tụt lại phía sau. Các bạn có thể tham khảo thêm những video giảng dạy trên trang youtube trường Hồng Đức để ôn tập lại.

Tìm hiểu trường đại học và nguyện vọng của mình

Các bạn hãy hiểu rõ bản thân mình và xác định điều mình muốn. Sau đó, tìm hiểu về các trường đại học phù hợp, tiêu chí tuyển sinh, yêu cầu… Sau đó lên kế hoạch để đáp ứng những yêu cầu đó.

Luôn chủ động trong việc học

Học tập là cho bản thân mình, để các bạn có tương lai tốt hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn. Hãy chủ động để có thể bước vào ngôi trường đại học mà mình mơ ước, trở thành người mà mình mong muốn.

Chuẩn bị tinh thần sảng khoái và sức khoẻ tốt

Hãy luôn lạc quan, ổn định và tin tưởng vào chính mình. Lớp 12 không chỉ có căng thẳng và áp lực học tập, ở đó còn có rất nhiều kỷ niệm đẹp và bạn bè, thầy cô sẽ là những người cùng các bạn nỗ lực.

Hãy chuẩn bị bước vào năm học cuối cấp với tâm thế tốt nhất nhé!

++ Mời bạn xem thêm: trường tư thục lớp 12 uy tín

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9