Học sinh cấp 3 có nên học trường nội trú không?

Có rất nhiều mối bận tâm và lo lắng của cả phụ huynh và học sinh khi các em bắt đầu bước vào cấp 3. Trong ba năm học này, các em sẽ phải học tập với khối lượng kiến thức lớn, rèn luyện nhiều kỹ năng và nỗ lực học tập để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng cuối cấp. Đây là ba năm quyết định và giúp các em có nhiều lựa chọn hơn trong tương lai sắp tới.

Đọc thêm: trường nội trú cấp 3 tốt nhất TPHCM

truong-noi-tru-uy-tin-tphcm

Trường nội trú sẽ tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh cấp 3

Học sinh cấp 3 cần rất nhiều thời gian để học tập và rèn luyện kỹ năng, bên cạnh đó, các em cũng cần có những giờ phút thư giãn, thoải mái và tận hưởng những khoảnh khắc tốt đẹp trong độ tuổi tươi trẻ nhất của mình. Trường nội trú sẽ tạo cho các em môi trường học tập:

Tự lực và độc lập

Mặc dù luôn có sự hỗ trợ trực tiếp của giáo viên khi cần nhưng phần lớn thời gian các em sẽ tự giác học tập và hoàn thành bài tập theo lịch học. Các em có thể cùng bạn bè lập nhóm học tập hoặc tra cứu tài liệu, thông tin cần thiết một mình tùy theo sở thích của mình. Bên cạnh đó, các em sẽ học cách tự quản lý thời gian, tiền bạc, sách vở. Các em sẽ trưởng thành nhanh hơn, độc lập hơn và biết cách chăm sóc chính mình tốt hơn – tất cả những điều này sẽ giúp các em vững vàng hơn khi vào đại học hoặc cuộc sống sau này.

Không có yếu tố gây mất tập trung

Tập trung sẽ giúp các em tiếp thu tốt, học nhanh và ghi nhớ tốt hơn. Tuy nhiên, những thiết bị công nghệ hiện đại luôn khiến các em phân tâm. Do đó, tại trường nội trú, các em sẽ ít tiếp xúc với video, điện thoại, truyền hình,… để hoàn toàn tập trung vào học tập. Trường Hồng Đức luôn tạo môi trường thuận lợi nhất để các em học tập.

Đọc thêm: trường thpt tốt nhất ở quận 9

truong-noi-tru-uy-tin-tphcm

Đa dạng – góc nhìn đa chiều

Các em sống trong môi trường tập thể sẽ có một lợi thế là học cách nghĩ cho người khác và tìm cách hòa hợp với họ. Mỗi một người bạn mà các em tiếp xúc sẽ những quan điểm khác biệt riêng về một vấn đề, từ đó, các em sẽ học cách nhìn nhận vấn đề theo nhiều góc nhìn khác nhau. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thích nghi, tư duy hiệu quả.

Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện thể chất và ôn kiến thức kết hợp với vui chơi tại trường Hồng Đức rất đa dạng. Chính điều này sẽ giúp các em có thời gian thư giãn sau những giờ học tập trung và tận hưởng cuộc sống ở độ tuổi tươi đẹp của mình. Sức khỏe thể chất và tinh thần tốt sẽ giúp các em học tập hiệu quả hơn.

Trường Hồng Đức hiểu các em chuẩn bị vào học cấp 3 hoặc đang học cấp 3 đều đang có những cảm xúc lẫn lộn, có háo hức chờ đợi những điều tuyệt vời sắp tới, có lo lắng cho những kỳ thi quan trọng và có những khó khăn khi phải lựa chọn ngành nghề đăng ký học. Chính vì thế, đội ngũ giáo viên và cán bộ nhà trường luôn nỗ lực để giúp các em vượt qua những thách thức và đến gần hơn với ước mơ của mình. Hãy cùng trường Hồng Đức hưởng trọn vẹn thanh xuân tươi đẹp trong ba năm này và cùng nỗ lực học tập để đạt được thành tốt nhất nhé!

Đọc thêm: top 10 trường nội trú tốt nhất TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9