Học sinh lớp 11 cần chuẩn bị gì để bước vào đại học thuận lợi?

Để đáp ứng yêu cầu xét tuyển của nhiều trường đại học hàng đầu Việt Nam và quốc tế, học sinh cuối cấp 2 và đầu cấp 3 cần chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đua sắp tới. Xu hướng xét tuyển để đánh giá năng lực toàn diện của học sinh đang là xu thế mới. Các em cần xây dựng kế hoạch học tập từ khi với vào cấp 3 để có những bước đi thuận lợi trong suốt 3 năm học. Với lộ trình học tập đúng đắn, các em sẽ có nhiều lợi thế hơn so với những bạn cùng trang lứa. Vậy học sinh lớp 11 cần làm gì trong chặng đường này?

+++ Mời các em tìm hiểu thêm: top 10 trường thpt tư thục tốt nhất TPHCM

Những điều học sinh lớp 11 cần chuẩn bị cho đại học

Vào năm học lớp 9 đến lớp 10 là khoảng thời gian thích hợp để các em khám phá điểm mạnh yếu của bản thân, tìm hiểu ngành nghề phù hợp với năng lực của mình, rèn luyện các thói quen học tập tốt để đạt được thành tích như mong đợi, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và định hướng tổ hợp môn để xét tuyển lên đại học trong tương lai.

truong-noi-tru-cap-3-hcm5

Đến năm lớp 11, các em cần tăng tốc hơn nữa để chạm đến vạch đích mà mình đã kỳ vọng.

Trước tiên, các em cần lựa chọn môn học cần tập trung sau khi đã dành thời gian khám phá các ngành và các môn học liên quan ở lớp 9, lớp 10. Hiểu về bản thân là cách tốt nhất để các em có sự lựa chọn phù hợp. Thầy cô luôn sẵn sàng dẫn dắt để các em đưa ra quyết định đúng đắn.

Kế đến, các em cần xây dựng kế hoạch học tập riêng cho lộ trình của mình. Xác định những mục tiêu cụ thể và xây dựng kế hoạch phù hợp để đạt được mục tiêu đó. Hãy chia nhỏ kế hoạch ra thành các giai đoạn mà mỗi giai đoạn sẽ gắn kết với một mục tiêu cụ thể nào đó.

Ví dụ trong ngành mà các em chọn yêu cầu tổ hợp môn toán, anh văn, ngữ văn nhưng điểm kiểm tra toán học kỳ này có kết quả chưa được tốt. Vậy thì mục tiêu kế tiếp có thể là cải thiện điểm kiểm tra toán trong học kỳ sau. Sau đó, các em bắt đầu xác định xem mình đang yếu mảng nào trong toán học? Hình học hay số học? Hàm số lượng giác hay tổ hợp xác suất? Đạo hàm hay giới hạn? Phép dời hình hay đường thẳng, mặt phẳng trong không gian? Cuối cùng, các em cần làm bài tập nhiều hơn là những nội dung mình học chưa tốt và tìm đủ thông tin để hiểu rõ những vấn đề mình chưa vững.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu (10)

++ Mời phụ huynh và học sinh tham khảo: trường thpt tốt nhất Hồ Chí Minh

Kế đến nữa là tham gia các hoạt động ngoại khóa. Những hoạt động này sẽ giúp các em vừa thư giãn đầu óc, hòa nhập với không khí sôi động để năng động hơn, vừa rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống sau này. Không cần phải đi đâu xa, những hoạt động rèn luyện ở trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ là cơ hội tốt nhất để các em rèn luyện tư duy, phát triển bản thân và tìm kiếm niềm đam mê đang lẩn trốn.

Nếu có cơ hội, hãy trải nghiệm ngành nghề thông qua những dịp kiến tập, công việc tình nguyện hoặc câu lạc bộ ngoại khóa. Có trải nghiệm thực tế các em mới có thêm cái nhìn và nhận định khác về ngành nghề mà mình đã chọn. Ngoài ra, các em cũng có thể lập danh sách những trường đại học mà mình quan tâm, sau đó, nếu đúng dịp, hãy đến trường để tham gia các sự kiện như triển lãm, hội thảo tuyển sinh hoặc sự kiện quảng bá nào đó nhằm có kiến thức đầy đủ hơn về trường.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu (10)

Tại trường THCS – THPT Hồng Đức, thầy cô luôn chia sẻ kinh nghiệm sống và định hướng nghề nghiệp để các em có thêm nhiều góc nhìn mới thú vị hơn và thuận lợi chọn ngành nghề cũng như xây dựng kế hoạch học tập tốt hơn. Các em sẽ được học kiến thức, kỹ năng và những phẩm chất tốt để bước vào đời với tư cách là một công dân tốt. Bằng sự chân thành, khát vọng, niềm đam mê và động lực phấn đầu, các em sẽ chạm tay đến ước mơ của mình.

++ Mời xem thêm: trường thpt tốt

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9