Học sinh sẽ làm gì trong trường nội trú?

Trường THCS – THPT Hồng Đức hoạt động theo mô hình nội trú. Học sinh sẽ ở lại trường từ thứ 2 đến trưa thứ 7 và có thể trở về nhà vào cuối tuần. Khuôn viên trường nội trú giống như một xã hội thu nhỏ, tại đó, học sinh sẽ học cách tự giải quyết các vấn đề cá nhân, thích nghi, hòa nhập với cộng đồng và cân bằng giữa học tập – sinh hoạt. Giáo viên quản nhiệm sẽ luôn kề cận để bảo ban và giúp các em xây dựng cuộc sống tập thể và kỷ luật.

++ Đăng ký tuyển sinh trường THCS nội trú Tân Phú

hoc-phi-truong-noi-tru

Học tại trường nội trú có gò bó không?

Học sinh sẽ có lịch học và sinh hoạt khoa học và hợp lý để vừa tập trung vào học tập, vừa thư giãn và nghỉ ngơi, tận hưởng niềm vui tuổi trẻ. Ngoài thời gian học tập, các em có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao.

Tuân thủ lịch sinh hoạt

Để hòa nhập với bạn bè và có điều kiện phát triển toàn diện, các em cần tuân thủ lịch sinh hoạt của trường. Mỗi ngày, các em sẽ thức dậy vào lúc 5h30 và kết thúc vào lúc 22h, có 40 phút ôn bài cũ vào buổi sáng và 2 tiếng nghỉ trưa. Giữa các giờ học, các em sẽ có thời gian ra chơi và thư giãn tầm khoảng 20 phút đến 30 phút. Ngoài ra, các em còn có thời gian tự học vào lúc 19h để ôn lại những nội dung đã học trong ngày hoặc tìm hiểu thêm kiến thức.

Trong mỗi giờ học và sinh hoạt, các em đều sẽ có giáo viên quản nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ, khuyến khích các em học tập. Nội quy tại trường nội trú sẽ giúp các em có cách sắp xếp thời gian sinh hoạt và học tập hợp lý, “giờ nào việc nấy” có lối sống lành mạnh, an toàn và khiến phụ huynh yên tâm hơn.

++ Một ngày của học sinh nội trú

Môi trường nội trú rèn luyện kỹ năng sống

Điều đặt biệt nhất tại trường nội trú là tạo môi trường sống tập thể để các em rèn luyện kỹ năng sống, các em sẽ học cách thích nghi với sự thay đổi của môi trường sống, chấp nhận sự khác biệt của nhau, nâng cao khả năng giao tiếp và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Đồng thời, trường nội trú sẽ giúp các em học cách tự lập, hoàn thành những kỹ năng sống cơ bản, biết tự chăm sóc mình và có trách nhiệm hơn.

Những kỹ năng này sẽ theo các em suốt đời, giúp các em tự tin hơn khi sống xa nhà và theo đuổi ước mơ. Các em cần học cách thích nghi, học hỏi và phát triển trong đa dạng môi trường để có nền tảng phát triển tốt hơn trong tương lai.

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Thầy cô quản nhiệm sẽ luôn kề cận để đôn đốc, hướng dẫn trò xây dựng nếp sống ngăn nắp, gọn gàng, giải quyết các vấn đề cá nhân, sống hòa đồng với bạn bè, chia sẻ không gian tập thể và xử lý những mâu thuẫn trong cuộc sống sao cho tế nhị.

Trường THCS – THPT Hồng Đức là trường nội trú có lịch sử lâu đời nhất tại TPHCM. Với mức học phí cạnh tranh, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm giảng dạy và hiểu tâm lý học sinh, nhà trường luôn tại điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của các em.

++ Tìm hiểu thêm về học phí trường bán trú TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9